Sắc sảo là gì? Vẻ đẹp sắc sảo mặn mà là người thế nào?

Phụ nữ sắc sảo được cho rằng có thể khéo léo trong việc gìn giữ hạnh phúc gia đình, khiến đàn ông vừa nể vừa yêu. Vậy sắc sảo là gì? Thế nào là người con gái sắc sảo? Cùng Palada.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Sắc sảo là gì?

Sắc sảo là những người có con mắt tinh tường, linh hoạt, khéo léo trong ứng xử. Đặc biệt, người phụ nữ sắc sảo có khả năng nắm bắt tốt tâm lý đối phương.

Người phụ nữ đẹp sắc sảo mặn mà là chỗ dựa vững chắc cho chồng và con, giúp chồng con thành đạt trong cuộc sống. 

Sắc sảo là những người có con mắt tinh tường, linh hoạt, khéo léo trong ứng xử
Sắc sảo là những người có con mắt tinh tường, linh hoạt, khéo léo trong ứng xử

Tướng phụ nữ sắc sảo

Trán tròn rộng

Người phụ nữ có trán đầy, nhô cao, độ cao hơn 1/3 chiều dài dài khuôn mặt tính từ chân tóc tới cằm.

Phụ nữ trán tròn rộng sắc sảo
Phụ nữ trán tròn rộng sắc sảo

Phụ nữ sở hữu trán tròn rộng có trí nhớ rất tốt, trí tưởng tượng phong phú, có năng lực sáng tạo, đa tài. Nếu nghiên cứu sâu lĩnh vực nào đó thì rất có thể trở thành chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực đó. Người có trán này thường giỏi giao tiếp, quan hệ rộng, kết giao với nhiều bạn, nhận được sự giúp đỡ của bố mẹ và có đường tình duyên tốt đẹp.

Gò má đầy đặn

Theo các nhà tử vi – tướng số, phụ nữ có gò má đầy đặn, cao, tròn, không lộ xương là tướng gò má đẹp. Đó chính là người có khuôn mặt sắc sảo.

Phụ nữ sở hữu gò má đầy đặn thường có ý chí kiên cường, rất có chí tiến thủ và sẵn sàng đương đầu với thử thách. Hơn nữa, phụ nữ có đặc điểm này sẽ là tướng vượng phu, phò tá đắc lực cho chồng trong sự nghiệp và cuộc sống.

Vào tuổi trung niên, phụ nữ có gò má đầy chắc chắn sẽ gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp.

Đường chân tóc hình chữ M: Có tài năng nghệ thuật

Phụ nữ có đường viền chân tóc uốn cong mềm mại, ở giữa tạo thành hình chữ M hoặc giống cây cung tên thường có khiến nghệ thuật.

Phụ nữ có đường chân tóc chữ M là người có khiếu nghệ thuật
Phụ nữ có đường chân tóc chữ M là người có khiếu nghệ thuật

Phụ nữ có đặc điểm này thường hơi lập dị, đa sầu đa cảm, thích hợp làm các công việc liên quan đến nghệ thuật.

Tuy nhiên trong nhân tướng học cũng cho rằng mặc dù người này tài năng nhưng không thể phát huy được hết, họ hay phải thay đổi công việc. Về mặt tình cảm cũng vậy, họ thường không thể kiểm soát được tâm tư tình cảm của mình, dễ thay đổi người yêu.

Lông mày hình chữ V ngược: tài hoa, sắc sảo hơn người

Phụ nữ có lông mày hất cao lên phần giữa, đuôi lông mày hạ xuống đột ngột được cho là tướng phụ nữ sắc sảo, tài hoa hơn người

Nữ giới mang tướng mày hình chữ V ngược thường thông minh hơn người, suy nghĩ nhạy bén, là một “nữ quân sư” điển hình. Họ là người coi trọng thể diện, ánh mắt đầy thách thức, có hoài bão lớn đối với sự nghiệp, đã quyết làm việc gì thì phải hoàn thành.

Xương mày đầy đặn: có phong thái lãnh đạo

Xương mày nằm ở vị trí dưới phần lông mày mà đầy đặn, nhô cao, có thịt hơn so với vùng da bên trên mày là người có phong thái lãnh đạo.

Người phụ nữ có xương mày đầy đặn rất tài năng, thường đưa ra các ý kiến đầy sáng tạo mà người khác không thể nghĩ ra. Họ là người nữ có phong thái lãnh đạo. Nếu lông mày dài và rậm thì đây là mẫu phụ nữ yêu hết mình.

Nếu phụ nữ mà xương mày nhô cao quá và xương xẩu thì thường có tính cách khá kiêu ngạo, luôn cho mình là trung tâm của vũ trụ. Họ tự lập, thẳng tính, thích làm mọi thứ theo ý của riêng mình, bảo thủ cố chấp, rất khó thuyết phục và không dễ thỏa hiệp.

Mũi sáng tạo: Có tài thao lược

Mũi tạo thành góc 45 độ, phần chóp mũi nhô lên giống như hình chữ “u” là người giỏi vạch sách lược

Phụ nữ có chóp mũi tròn, nhô hình chữ U là người có tài thao lược
Phụ nữ có chóp mũi tròn, nhô hình chữ U là người có tài thao lược

Phụ nữ mang tướng mũi này thường khá nhạy bén, sáng tạo. Họ cực kỳ thông minh, có thể đưa ra những ý tưởng mà người khác không thể ngờ tới. Những người này cũng rất nhây, họ thích đùa ác với người xung quanh. Họ có năng lực làm việc mạnh mẽ, luôn tìm cách làm mới cuộc sống của mình, thích làm các công việc thiên về sáng tạo như thiết kế nhà cửa.

Khóe miệng hướng lên: Luôn lạc quan, ham học hỏi

Người phụ nữ có phần khóe miệng hướng lên trên, 2 môi khép chặt tạo thành hình vòng cung, sắc môi hồng hào, tươi nhuận là người luôn lạc quan và ham học hỏi. Đây chính là nét mặt sắc sảo ở người phụ nữ.

Phụ nữ có khóe miệng hướng lên trên là người lạc quan, ham học hỏi
Phụ nữ có khóe miệng hướng lên trên là người lạc quan, ham học hỏi

Phụ nữ có đặc điểm này là người tài hoa, nhạy bén, gặp phải khó khăn gì cũng không oán thán hay nhụt chí; làm việc gì cũng rất nỗ lực và rất ham học hỏi. Do vậy, họ tích lũy được nhiều kinh nghiệm và tài nghệ. Họ tốt với bạn bè, hào phóng nên thường gặp nhiều may mắn và được quý nhân phù trợ.

Cằm chẻ: Có khiếu nghệ thuật

Phụ nữ có phần cằm lõm vào ở giữa, giống như 2 nửa cằm được nối liền với nhau – cằm chẻ là người có thiên hướng nghệ thuật.

Phụ nữ cằm chẻ là người có khiếu nghệ thuật
Phụ nữ cằm chẻ là người có khiếu nghệ thuật

Phụ nữ mang tướng cằm chẻ có đời sống tình cảm phong phú, lãng mạn, đa tình. Tuy nhiên, trong tình yêu lúc nào họ có bản tính chiếm hữu cao, hay nghi ngờ đối phương. Bởi vậy, đôi khi có thể xảy ra những mâu thauanx không đáng có. Bởi vậy, những người phụ nữ này nên gần gũi với người yêu, bạn đời, học cách tin tưởng đối phương thì tình yêu và hôn nhân mới có thể duy trì hạnh phúc.

Trong công việc, mẫu phụ nữ này rất giàu tính sáng tạo, có năng khiếu nghệ thuật bẩm sinh, khiếu thẩm mỹ và tài văn thơ, thích hợp làm các công việc liên quan đến nghệ thuật.

Tai to nổi bật

Với nhân tướng học, đôi tai to, dày  là dấu hiệu của người tràn đầy sức sống và tuổi thọ cao. Phụ nữ mang đôi tai to, dày là người luôn vui vẻ, tích cực và tràn đầy năng lượng. Họ khá bạo gan, sẵn sàng chấp nhận rủi ro để đương đầu với thử thách và họ sẽ sớm đạt được vị thế cao trong xã hội. Trong cuộc sống, họ có thể đối mặt với nhiều sự ganh ghét, đố kỵ bởi họ thường gặp may mắn và đạt được thành công trong cuộc sống từ rất sớm.

Thế nào là người con gái sắc sảo?

Vậy người phụ nữ sắc sảo có những đặc điểm nào trong tính cách? Họ là người như thế nào? Dưới đây là một số biểu hiện về tính .

Sự thẳng thắn trong tính cách

Có thể mọi người sẽ nghĩ rằng người phụ nữ sắc sảo thường khá “thảo mai” để được lòng mọi người những sự thật thì ngược lại, họ thường rất thẳng thắn. Chính vì thẳng thắn không thích lôi thôi nên trong bất kì mối quan hệ nào thì họ cũng luôn tỏ rõ cá tính và quan điểm của mình.

Dẫu vậy, phụ nữ sắc sảo cũng rất khéo léo trong đối nhân xử thế và luôn biết cách giữ lửa cho các mối quan hệ của mình. Sự tinh tế và duyên dáng vẫn được thể hiện theo cách khéo léo nhất, giúp họ dễ dàng chinh phục đối phương.

Phụ nữ sắc sảo giỏi đoán tâm ý người đối diện

Những người phụ nữ sắc sảo giường như có thể hiểu thấu tâm ý người khác trong bất kỳ vấn đề nào. Họ thường là những người có khả năng quan sát tốt. Sau đó phân tích hành vi, thói quen và phản ứng để đọc vị người nói chuyện.

Phụ nữ sắc sảo rất giỏi đoán ý người khác
Phụ nữ sắc sảo rất giỏi đoán ý người khác

Chính vì đặc trưng này mà phụ nữ sắc sảo làm cánh mày râu phải đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, luôn có cảm giác tò mò muốn khám phá và chinh phục trái tim nàng.

Tự tin nhưng không tự kiêu

Phụ nữ sắc sảo luôn nhận định rõ chính mình, luôn tự tin nhưng không hề tự kiêu. Họ luôn biết mình là ai, khả năng của bản thân đang ở đâu và cũng luôn tỏ ra khiêm tốn để ghi điểm trong mắt người đối diện cũng như không bao giờ tự mình hạ thấp giá trị bản thân.

Người phụ nữ sắc sảo luôn tự tin
Người phụ nữ sắc sảo luôn tự tin

Phụ nữ sắc sảo luôn biết cách thấu

Người phụ nữ biết cách thấu hiểu sẽ luôn nhận định được khả năng tiến xa của 1 mối quan hệ. Họ biết làm gì để duy trì ngọn lửa tình cảm nồng ấm theo năm tháng.

Ở bên cạnh những người phụ nữ biết cách  thấu hiểu sẽ không bao giờ làm đàn ông cảm thấy nhàm chán. Họ thường biết cách đặt mình vào vị trí đối phương để cảm nhận tâm tư tình cảm rõ ràng hơn.

Đàn ông luôn muốn có được 1 người phụ nữ hiểu và lắng nghe thay vì cứ mãi đòi hỏi ở bên cạnh họ. Họ luôn muốn người phụ nữ của mình giống như là một người đồng hành hơn là một người luôn yếu đuối và lúc nào cũng cần bảo vệ.

Phụ nữ sắc sảo luôn rõ ràng trong mọi mối quan hệ

Những người phụ nữ sắc sảo luôn tôn trọng đối phương cũng như tôn trọng chính mình. Bởi vậy, họ sẽ không bao giờ chấp nhận sự lộn xộn hay nhập nhằng trong các mối quan hệ yêu đương. Và thường thì đàn ông thường sẽ bị thu hút rất mạnh bởi hình mẫu phụ nữ như vậy – những người luôn rõ ràng, dứt khoát và đặc biệt là luôn hết mình trong tình yêu.

Một khi đã mở lòng mình với đối phương thì họ luôn rất chung thủy. Yêu nhau càng lâu thì những phụ nữ sắc sảo sẽ càng nghiêm túc trong mối quan hệ giữa hai người. Thậm chí họ còn chẳng ngại gian khó, hy sinh bản thân mình để giúp cho nhân duyên của mình luôn phát triển tốt đẹp, bền chặt theo năm tháng.

Má lúm đồng điếu là gì? Phân biệt má lúm đồng điếu và đồng tiền

Phúc hậu là gì? Cách xem tướng phụ nữ có khuôn mặt phúc hậu

Người ta vẫn nói rằng đàn ông thường bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp của người phụ nữ. Tuy nhiên, để hạnh phúc bền lâu thì chỉ có những phụ nữ sắc sảo và khéo léo mới có thể giữ được trái tim của phái mạnh suốt đời. Hy vọng bài viết đã giúp bạn đọc hiểu được sắc sảo là gì, như thế nào là vẻ đẹp sắc sảo. Hãy cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi ngày, học cách để trở thành người sắc sảo để chiếm trọn trái tim của nửa kia nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *