Sao La Hầu là gì? Cách hóa giải Sao La Hầu tránh vận hạn

Theo tử vi, sao La Hầu được coi là một trong những sao chiếu mệnh xấu. Người bị sao La Hầu chiếu Mệnh nên cẩn trọng cả về công việc và sức khỏe. Vậy sao La Hầu là gì? Sao La Hầu chiếu mệnh nam nữ tuổi nào? Hợp, kị với màu gì và cách hóa giải Sao La Hầu ra sao? Cùng tìm hiểu về Sao La Hầu qua những thông tin có trong bài viết sau nhé!

Sao La Hầu mang đến điều không may cho người bị chiếu mạng
Sao La Hầu mang đến điều không may cho người bị chiếu mạng

Sao La Hầu là gì?

Sao La Hầu còn được gọi là Khẩu Thiệt Tinh. Đây là hung tinh thuộc 9 ngôi sao Cửu Diệu (gồm cả sao tốt và sao xấu) của niên hạn. Sao La Hầu mang đến vận xui cho cả nam và nữ, nhất là nam mạng. 

Trong cuộc đời, ai cũng sẽ phải trải qua giai đoạn bị sao ác chiếu mệnh. Hàng năm mỗi người đều có sao chiếu mệnh trong số 9 ngôi sao Cửu Diệu, luân phiên 9 năm trở lại một lần. Nếu trong cùng một năm bị cả sao xấu và hạn xấu thì người thuộc tuổi đó có thể cúng dâng sao giải hạn để hóa giải, giảm nhẹ tai ương. Vì thế bạn đừng nên quá lo lắng, các vận hạn sẽ tan biến nếu như biết cách hóa giải. 

Sao La Hầu - một trong 9 ngôi sao Cửu Diệu
Sao La Hầu – một trong 9 ngôi sao Cửu Diệu

Sao La Hầu chiếu mạng gây ra điều gì?

Người bị sao La Hầu chiếu mạng dễ gặp phải chuyện không may mắn, vướng vào thị phi, hao tán tiền của, phiền muộn, bệnh tật hoặc vướng vào tranh chấp công quyền không đáng có. Về mặt sức khỏe, người gặp Sao La Hầu cần chú ý các bệnh liên quan đến máu huyết, tai mắt.

Tuy nhiên, sao La Hầu cũng không hoàn toàn chỉ mang đến vận xui. Đàn ông gặp sao La Hầu mà người vợ có thai thì sẽ gặp nhiều điều may, làm ăn phát đạt thuận lợi. Người vợ sinh nở cũng được bình an, khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông. Cụ thể, người bị Sao La Hầu chiếu sẽ chịu những ảnh hưởng cả tiêu cực và tích cực như sau:

 • Dễ gặp chuyện buồn, dễ bị tiêu tán tiền bạc, đa sầu, đa cảm, bệnh tật, vướng vào thị phi. Nghĩa là người này dễ gặp các vấn đề thị phi từ những câu nói, gặp các vấn đề liên quan đến công quyền, tranh chấp.
 • Người gặp sao này cần chú ý các bệnh về máu, tai, mắt.
 • Người nào mệnh Kim và Mộc thì chịu ảnh hưởng nặng hơn mệnh khác vì thuộc Hành Kim.
 • Theo quan niệm “Nam La Hầu, nữ Kế Đô”, đàn ông gặp sao này thường thiệt hại nặng nề hơn nữ giới. Gây ra hao tiền tốn của, đau ốm, sinh ra tệ ăn chơi, lãng phí, bồ bịch, cờ bạc, bia rượu, gia đạo mâu thuẫn bất hòa liên miên.
 • Tuy nhiên, đàn ông gặp sao này chiếu mệnh mà người vợ có thai thì trong năm đó lại được gặp may, làm ăn được phát đạt mà người vợ sinh sản cũng được bình an.
 • Đối với nữ mệnh bị Sao La Hầu chiếu thường mang tiếng, cãi vã, sinh buồn bực muộn phiền.
 • Dễ gặp các rắc rối liên quan đến pháp luật công quyền và chỉ trích.
 • Thời gian khó khăn nhất của gia chủ bị Sao La Hầu chiếu là  vào tháng 1 và tháng 7.

Sao La Hầu thuộc hành gì, hợp gì, kỵ gì?

Sao La Hầu là một hung tinh (sao xấu) thuộc hành Hỏa, rất kỵ với cả nam và nữ mệnh, nhất là nam mệnh. Nam giới gặp sao này chiếu mạng thì cực độc, gia trạch bất an. Cần đặc biệt chú ý tới bản thân mình hơn, tránh vướng vào các chuyện thị phi và các tranh chấp không cần thiết.

Sao La Hầu hợp – kỵ với những điều sau:

 • Kỵ các màu: xanh da trời, đen (thuộc Thủy) và nâu, vàng (thuộc hành Thổ).
 • Hợp các màu: hồng, đỏ, tím (thuộc Hỏa) và xanh lá cây (thuộc hành Mộc).
 • Kỵ nhất vào tháng 1 và tháng 7 âm lịch, đây là 2 tháng sao này gây hại mạnh nhất.

Sao La Hầu chiếu mạng vào những tuổi nào?

Cũng tương tự như các sao khác trong Cửu diệu, cứ sau 9 năm thì sao La Hầu sẽ quay trở lại đối với một tuổi. Để xác định ai bị sao này chiếu mạng vào một năm xác định nào đó, người ta dựa vào tuổi âm lịch và giới tính, tức là tính theo “tuổi mụ” (cách gọi của dân gian). 

Những tuổi bị Sao La Hầu chiếu mạng
Những tuổi bị Sao La Hầu chiếu mạng

Theo đó, sao La Hầu sẽ chiếu mạng vào đúng các năm tuổi sau:

 • Nam tuổi: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91
 • Nữ tuổi: 6, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87, 96 

Chẳng hạn, người sinh vào các năm sau đây sẽ bị sao La Hầu chiếu trong năm 2022:

– Nam mạng: 1959 (Kỷ Hợi), 1950 (Canh Dần), 1968 (Mậu Thân), 1977 (Đinh Tỵ), 2004 (Giáp Thân), 1995 (Ất Hợi), 1986 (Bính Dần) và 2013 (Quý Tỵ).

– Nữ mạng: 1954 (Giáp Ngọ), 1963 (Quý Mão), 1999 (Kỷ Mão), 1990 (Canh Ngọ), 1981 (Tân Dậu), 1972 (Nhâm Tý) và 2008 (Mậu Tý)

Cách hóa giải vận hạn Sao La Hầu, nên tránh làm gì?

Bị Sao La Hầu chiếu mệnh, để hóa giải được loại sao xấu này, trước tiên tự tâm mỗi người phải thanh thản, trong lòng bình an. Làm nhiều việc tốt, thiện nguyện, ủng hộ những người khó khăn để tu tâm tích đức. 

Làm việc tốt là một cách để tích đức cho chính bản thân và con cháu sau này. Phúc đức, may mắn sẽ được tích tụ dần, và khi gặp khó khăn, hoạn nạn, chính những phúc đức tích được ấy sẽ hội tụ để hóa giải vận xui.

Làm việc thiện không cần phải cầu kỳ hay đi đâu xa xôi, chỉ cần giúp đỡ những người khó khăn xung quanh, tự khắc tâm đức sẽ được ghi nhận. 

Dâng sao giải hạn La Hầu để cầu bình an, may mắn
Dâng sao giải hạn La Hầu để cầu bình an, may mắn

Đối với những người bị sao La Hầu chiếu mạng thì nên tránh làm việc lớn trong năm đó, không nên đầu tư mạo hiểm, không cãi vã, tranh chấp, dính vào kiện tụng, không sân si dù đúng hay sai. Tốt hơn hết, trong khoảng thời gian này, bạn  nên tĩnh tâm để cuộc sống bình yên.

Khi sao La Hầu chiếu mạng sẽ mang lại nhiều điều chẳng lành. Vì thế đối với nhiều người đại kỵ sao La Hầu, tai ương khó tránh cần phải giải hạn.

Cách cúng Sao La Hầu để giải hạn

Cách hóa giải: Dâng sao giải hạn vào ngày mùng 8 hàng tháng, thắp 9 ngọn nến được xếp theo hình bên dưới, bài vị màu vàng ghi dòng chữ “thiên cung thần thủ La Hầu tinh quân”

Cách cúng Sao La Hầu giải hạn
Cách cúng Sao La Hầu giải hạn

Xem thêm:

Lễ vật cúng sao La Hầu

Lễ vật cúng sao La Hầu gồm có:

 • 9 ngọn đèn hoặc nến
 • Bài vị màu vàng của sao La Hầu
 • Mũ vàng
 • Đinh tiền vàng
 • Gạo, muối
 • Trầu cau
 • Hương hoa, trái cây, phẩm oản
 • Chai nước
 • Hướng về chính Bắc để làm lễ cúng sao La Hầu.

Lưu ý: Với cách cúng sao La Hầu giải hạn này, tất cả mọi thứ bạn chuẩn bị phải có màu vàng. Nếu những vật phẩm cúng lễ có màu sắc khác thì bạn có thể dùng giấy màu vàng gói vào hoặc lót giấy màu vàng xuống bên dưới mâm rồi để lễ lên phía trên.

Quy trình cúng Sao La Hầu ngoài trời

Sau khi lễ Thần linh và gia tiên trong nhà xong thì bạn ra lễ ngoài trời, nhớ phải cung thỉnh các vị sau về chứng giám:

 1. Cung thỉnh trung thiên tinh chúa Bắc Cực Đại Đế bệ hạ vị tiền
 2. Cung thỉnh Tả Nam Tào lục thọ tinh quân vị tiền
 3. Cung thỉnh Hữu Bắc Đẩu cửu hoàng, ách tinh quân vị tiền.
 4. Thiên đình Hoàng Đại Thánh thần thủ, La Hầu tinh quân vị tiền.

Giáng phó toạ tiền chấp kỳ, nhất tuần sơ hiến, nhị tuần á hiến, tam tuần chung hiến, hiến mãn tam tuần. Chắp lễ chắp bái, chắp kêu chấp cầu, lưu ân lưu phúc, âm phù dương trợ, hộ trì chủ nhân…

Cúng sao La Hầu lúc mấy giờ?

Thời gian cúng sao La Hầu nên vào khoảng từ 21 giờ đến 23 giờ, hướng về chính Bắc để làm lễ giải sao. 

Lưu ý để việc làm lễ cúng sao La Hầu giải hạn được suôn sẻ thì trong nhà bạn nên treo nhiều đồ vật cát tường, cầu may hoặc dùng trang sức đá quý màu đỏ (mão não đỏ, ngọc hồng lựu…).

Sao La Hầu tốt hay xấu thì hẳn bạn đã có được câu trả lời. Tuy nhiên, nếu bị Sao La Hầu chiếu mệnh thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Điều bạn cần làm là tĩnh tâm, làm nhiều việc. Các bạn có thể tham khảo việc cúng giải hạn sao La Hầu. Tuy nhiên, đây cũng chủ là hình thức tham khảo, không bắt buộc. Làm nhiều việc tốt là cách tốt nhất để hóa giải được vận hạn La Hầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *