SCP là gì? SCP có thật không? Tìm hiểu SCP 500, 3008, 166

SCP được biết đến là tổ chức lưu trữ tất cả các thông tin và các báo cáo về nhiều hiện tượng siêu việt, siêu nhiên trên toàn thế giới. Trên internet hiện nay có rất nhiều thông tin trôi nổi về SCP. Vậy SCP là gì? SCP có thật không? Mục đích của nó là gì? Hãy cùng Palada.vn tìm hiểu nhé.

Tổ chức SCP là gì?

SCP là từ viết tắt của secure, contain, protect (quản thúc, lưu trữ và bảo vệ) hay còn gọi dưới cái tên “Quy trình quản thúc đặc biệt”. Đây thực chất là một trang web tuyệt mật về lưu trữ thông tin, báo cáo về các vật thể kỳ quái, không rõ nguồn gốc và có khả năng gây hại đến cuộc sống con người.

Tên gọi đầy đủ của SCP là SCP Foundation. Trong đó “foundation” nghĩa là nền tảng, hay là tổ chức. Vậy nên SCP Foundation không phải là một thực thể hay hiện tượng siêu nhiên gì như internet lưu truyền.

SCP là gì?

SCP có thật không?

Về việc SCP có thật hay không thì hiện nay trên mạng internet người ta hay thổi phồng sự thật về SCP và các thông tin xung quanh. SCP hoàn toàn không hề có hại cho con người. Tổ chức này được hư cấu, là một sản phẩm kì bí và huyền ảo của thể loại truyện Creepypasta.

Trong series truyện này, SCP được lập nên với mục đích nhằm hỗ trợ cho cuộc sống con người. Hiện nay, SCP đang tồn tại dưới dạng một web lưu trữ thông tin. Trang web này cho phép thành viên có thể đăng tất cả những thông tin được cho là của SCP – các thực thể có khả năng nguy hiểm cho cuộc sống của con người và cần được nghiên cứu sâu.

Trên trang chủ chính thức của SCP, câu hỏi SCP là cái gì đã được giải thích cụ thể và được dịch sang tiếng Việt như sau:

Tổ chức này đứng trong bóng tối để đấu tranh, quản thúc, lưu giữ và che giấu CHÚNG – SCP – những điều mà loài người chưa thể hiểu được khỏi ánh mắt hiếu kỳ của cộng đồng, để nhân loại được sống một cuộc sống bình yên, lành mạnh.

SCP Foundation thường chia các SCP thành 3 loại:

– SAFE: Đây là những thực thể SCP đã được tìm hiểu hoặc nghiên cứu rõ ràng, cụ thể và không có hại gì cho con người nên có thể bỏ qua.

– EUCLID: Đây là dạng thực thể SCP chưa có đầy đủ thông tin. Những SCP này có thể vô hại hoặc có hại chỉ trong phạm vi một vùng nhất định nào đó. Các đối tượng này cần được nghiên cứu và tìm hiểu cụ thể thêm.

– KETER: Đây là những đối tượng SCP mang tính nguy hiểm bậc nhất, cần được theo dõi sát sao 24/7. Các thông tin về loại thực thể SCP này bao gồm mô tả về chúng và cách ngăn chặn, tiêu diệt. Trong trường hợp xấu, bắt buộc phải tiêu hủy, không được phép để lại với bất kì mục đích gì.

SCP là gì, có thật không đã được Palada.vn giải đáp bên trên. Vậy các bạn có tò mò có những thực thể SCP như thế nào không? Những SCP này có thật sự đáng sợ đến mức mà con người cần phải tránh xa hay không? Hãy tiếp tục theo dõi bên dưới bài viết này nhé.

Phản ứng nhiệt nhôm là gì?Trường hợp nào xảy ra phản ứng nhiệt nhôm

Những SCP đang được quan tâm nhất

Tổ chức này lưu trữ hàng nghìn đối tượng bí hiểm và kì lạ, mỗi một SCP sẽ lại có câu chuyện riêng. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu về những SCP được quan tâm nhất hiện nay.

SCP 500 là gì?

SCP 500 có dạng một lọ thuốc

Mã vật thể: SCP – 500

Được phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc: Thực thể SCP-500 phải được lưu trữ ở một nơi khô ráo và thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh sáng mạnh. SCP-500 chỉ được truy cập bởi nhân viên có giấy phép bảo mật cấp 4 để ngăn chặn sử dụng sai mục đích.

Mô tả chi tiết: SCP-500 là một hộp nhựa nhỏ được ghi nhận là có chứa bốn mươi bảy (47) viên thuốc màu đỏ. Mỗi viên thuốc này khi uống sẽ có hiệu quả chữa mọi loại bệnh tật trên thế giới trong vòng hai tiếng đồng hồ. Tuy nhiên thời gian chính xác còn tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và bệnh trạng của đối tượng. Mặc dù đã có nhiều lần thử nghiệm nhưng mọi nỗ lực tổng hợp các hoạt chất được cho là thành phần của những viên thuốc SCP-500 đều thất bại.

SCP 3008 là gì?

SCP 3008 là câu chuyện về cửa hàng IKEA

SCP-3008 là một trong những câu chuyện creepypasta nổi tiếng năm 2017 về một cửa hàng IKEA vô tận, những người bị mắc kẹt trong đó không thể nào thoát ra được

SCP-3008 hay còn được gọi với cái tên A Perfectly Normal, Regular Old IKEA, là tên một thực thể SCP Foundation. Trong vũ trụ SCP thì SCP-3008 có hình dạng của một cửa hàng nội thất IKEA và có không gian gần như vô tận. Những người bị mắc kẹt bên trong cửa hàng nội thất IKEA này sẽ thấy được những nhân viên IKEA với hình dáng quái dị cũng như có tính tình khá hung hăng sau giờ đóng cửa.

Target là gì? Cách xác định Target thị trường mục tiêu trong kinh doanh

SCP 166 là gì?

SCP 166 là một cô gái quyến rũ

Đây là một trong những SCP đặc biệt nhất cũng như là có chế độ quản thúc thoải mái nhất, được cung cấp những vật dụng cần thiết miễn không phải vũ khí hay thiết bị liên lạc. Ngoài ra thì nhân viên nam tuyệt đối cấm lại gần thực thể SCP này.

SCP 166 là một cô gái ở độ tuổi thành niên, cơ thể dễ bị tổn thương tới mức cô có thể trong trạng thái không mặc gì trong nơi ở của mình. Cô ta có khả năng tác động đến tâm trí nam giới, 100% nam giới nhìn thấy SCP 166 đều phải “khao khát” cô đến phát điên, mất trí, thậm chí tìm mọi cách để được gặp lại cô. Tuy vậy, vì từng là một nữ tu nên SCP 166 không thấy phiền hà khi không được tiếp xúc với đàn ông.

Giả thuyết đặt ra là SCP 166 vốn là Succubus – con quỷ trong thần thoại Do Thái giống mẹ mình, tuy nhiên, bố của cô ta mới là một bí ẩn cần giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *