Seri là gì? Số seri là gì? Số seri của thẻ cào điện thoại

Chúng ta thường hay nghe đến khái niệm số seri và chúng thường xuất hiện trên hàng hóa hay thẻ cào điện thoại. Đôi khi chúng ta chưa hiểu rõ chi tiết về ý nghĩa số seri là gì cũng như công dụng của chúng. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin về khái niệm thú vị này nhé.

Số seri là gì?

Dãy seri là gì?
Dãy seri là gì?

Số seri hay mã seri là gì? Đây là tên gọi có nguồn gốc từ Serial Number trong tiếng anh. Nó chỉ mã của riêng một doanh nghiệp hoặc tổ chức được in trên hàng hóa của chúng. Mỗi loại hàng hóa sẽ lại có những số seri khác nhau hoặc là cùng một dòng sản phẩm cũng có thể có số seri khác nhau.

Ngoài các loại hàng hóa thông thường như chúng ta thường biết thì các doanh nghiệp tiền tệ trên toàn cầu cũng có dãy số seri riêng.

Hiện kim là gì? Hiện vật là gì? Phân biệt hiện kim và hiện vật

Ứng dụng của số seri là gì?

Tiền lỗi số seri là gì?
Tiền lỗi số seri là gì?

Chức năng quan trọng nhất của số seri trong đời sống đó là được mọi người tận dụng là để kiểm tra hàng hóa, check thử xem là hàng thật hay hàng giả. Nhiều loại sản phẩm khác nhau như mỹ phẩm, điện thoại cũng được in số seri để kiểm tra hàng thật giả. Bên cạnh đó, trên những tờ tiền được lưu hành hiện nay của chúng ta cũng có số seri giúp cơ quan chức năng quản lý tiền tệ và kiểm soát được các hành vi tung tiền giả, vi phạm pháp luật.

Sự khác biệt của số lô và số seri hóa đơn là gì?

Số lô trong mỗi sản phẩm sẽ thể hiện sản phẩm đang ở lô sản xuất nào, nhờ thế mà người quản lý, nhà bán hàng dễ dàng quản lý sản phẩm, xác định trả hay đổi hàng nếu có lỗi. Bạn sẽ thường nhận số lô của hàng hóa khi nhập hàng với số lượng lớn từ nhà cung cấp.

Số seri thì sử dụng để xác định sản phẩm này được sản xuất bởi thương hiệu nào, nước nào, từ đó có thể xác định được sản phẩm đó là chính hãng hay hàng giả. Số seri thường xuyên được bắt gặp hơn trong các thiết bị điện tử hoặc gia dụng.

Số seri điện thoại là gì?

Mỗi thẻ cào sẽ lại có một số seri khác nhau, chúng được in lên thẻ cào. Người dùng thường sẽ không quan tâm đến dãy số này cho lắm vì chúng không có giá trị nạp tiền.

Chức năng của số seri điện thoại là gì?

Số seri thẻ cào điện thoại
Số seri thẻ cào điện thoại

Số seri trên thẻ cào điện thoại thực chất không đơn giản như chúng ta thường hay nghĩ, cùng khám phá một số lợi ích của chúng nhé.

Nạp tiền cho tài khoản game, cờ bạc online

Khi nạp tiền vào những tài khoản game, ngoài nhập số mã thẻ như thông thường ta còn phải nhập đủ cả số seri. Vậy nên nếu cần nạp tiền vào game thì hãy cố gắng giữ cho số seri thật nguyên vẹn và dễ nhìn nhé.

Kiểm tra lại mã thẻ nạp tiền

Tuy không thường xuyên nhưng một số người dùng vẫn gặp trường hợp khi nạp tiền điện thoại thông báo “mã thẻ này đã sử dụng”. Khi này, bạn có thể gọi điện lên tổng đài của nhà cung cấp dịch vụ di động rồi đọc số seri để nhờ họ kiểm tra về thông tin, tình trạng thẻ đó.

Đối với trường hợp bạn chẳng may cào bị mất mã số hoặc bị ướt thẻ thì chúng ta có thể dùng số seri để tra cứu mã thẻ. Bạn hãy liên hệ với tổng đài, cung cấp số seri và họ ngay lập tức sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Số seri của thẻ bảo mật là gì?

Khám phá số seri của thiết bị bảo mật là gì
Khám phá số seri của thiết bị bảo mật là gì

Mã bảo mật là một dãy số được các ngân hàng cung cấp cho người sử dụng dịch vụ khi phát hành thẻ và được in trực tiếp lên bề mặt của thẻ. Mã này có chức năng bảo mật khi giao dịch và chứng thực quyền sở hữu thẻ mỗi khi thanh toán.

Khi nhắc đến mã bảo mật của thẻ tín dụng ta nghĩ ngay đến số CVV/CVC. Số CVV viết tắt của Card Verification Value có nghĩa là mã dùng xác minh thẻ Visa bao gồm cả thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Tương như như vậy, mã CVC cũng là viết tắt của Card Verification Code là mã được sử dụng để xác minh thẻ Mastercard.

CVV/CVC là một chuỗi gồm có 3 ký tự số in ở mặt sau của thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ dùng để bảo mật trong các giao dịch thanh toán online. Tức là khi thanh toán bạn chỉ cần nhập thông tin thẻ cùng với số CVV/CVC này là có thể thanh toán được, thậm chí là không cần nhập mã PIN. Vì vậy mà chức năng của hai loại mã này rất quan trọng, nếu lộ ra ngoài khách hàng sẽ có nguy cơ mất tiền trong tài khoản ngân hàng.

Bill là gì? Vai trò của bill trong xuất nhập khẩu

Số seri trên thẻ ATM là gì?

Số seri trên thẻ ATM là gì?
Số seri trên thẻ ATM là gì?

Số thẻ ngân giống như một mã khách hàng với tác dụng chính là để ngân hàng quản lý dễ hơn về các hoạt động của người dùng thẻ.

Số thẻ ATM luôn được các ngân hàng in nổi lên mặt thẻ. Người dùng khi thực hiện các hoạt động giao dịch nên lưu ý rằng cần phải sử dụng số tài khoản ngân hàng chứ tuyệt đối không phải số thẻ. Tùy vào mỗi ngân hàng mà số thẻ và số tài khoản ngân hàng được quy định khác nhau.

Với những thông tin vừa rồi thì chúng mình hi vọng các bạn đã hiểu được số seri là gì và các khái niệm liên quan đến số seri. Hẹn gặp lại các bạn độc giả trong những nội dung tiếp theo trên Palada.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *