Sinh lão bệnh tử hay sinh bệnh lão tử? Ý nghĩa, quy luật

Sinh lão bệnh tử hay sinh bệnh lão tử là quy luật tất yếu của đời người mà bất kỳ ai cũng phải trải qua. Hãy cùng Palada.vn tìm hiểu ý nghĩa của quy luật này trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Quy luật sinh lão bệnh tử hay sinh bệnh lão tử là gì?

Sinh lão bệnh tử là quy luật tất yếu của cuộc đời, là lẽ tự nhiên mà bất kỳ ai cũng gặp phải. Con người sinh ra sẽ lớn lên và trưởng thành, sau đó về già gặp phải những ốm đau, bệnh tật, cuối cùng là sẽ qua đời.

Quy luật sinh lão bệnh tử
Quy luật sinh lão bệnh tử

Kiếp người sinh lão bệnh tử ý muốn nói chúng ta giữ tâm an lạc, bình thản đón nhận quy luật cuộc sống vì đây cũng là quy luật tất yếu của tạo hóa qua ngàn đời. Tất cả chúng ta đều có thể mắc bệnh về thể xác, tuy nhiên đừng để bệnh về mặt tâm hồn. Cụ thể đó là:

Sinh: Chính là điểm bắt nguồn của sự sống. Yếu tố này được xem là khởi phát của sự sống mới, có ý nghĩa dồi dào về năng lượng và sinh lực đối với nhiều sự vật ở đời.

Lão: Có ý nghĩa về tuổi già. Lão nghĩa là sự héo úa và năng lượng cũng bắt đầu bị suy kiệt.

Bệnh: Chính là thời kỳ tiếp tục từ Lão. Bệnh tật là giai đoạn sau khi con người già ốm, gây tổn thương đối với sức khỏe của con người, khiến năng lượng bị suy kiệt. Bệnh cũng là biểu tượng cho những điều không được may mắn. 

Tuy nhiên có những người không được sống đến khi lão mà đã mắc bệnh và tử rồi, chính vì thế nói sinh lão bệnh tử hay sinh bệnh lão tử cũng không sai.

Tử: Đây là thời điểm một vòng đời của con người đã bị chấm dứt. Đồng thời tử cũng mang ý nghĩa cho tang thương, sự chết chóc.

Vậy còn ý nghĩa của sinh lão bệnh tử là gì?

Ý nghĩa sinh lão bệnh tử vô cùng quan trọng trong đời sống của một con người.

Ý nghĩa sinh lão bệnh tử
Ý nghĩa sinh lão bệnh tử

Sinh: Tất cả vạn vật trên thế khắp thế gian này, không riêng gì loài người mà từ cây cỏ, biển cả, vũ trụ bao la, núi, sông,… đều có khoảnh khắc sinh ra, bắt đầu và hình thành.

Lão: Sau khi được sinh ra thì con người, vạn vật đều phát triển lớn lên và trưởng thành tới một mức nào đó, theo thời gian sẽ bắt đầu già cỗi. Không một ai có thể tránh khỏi, tất cả rồi cũng đến một ngày phải đi theo quy luật của nhân gian là già đi, cũ đi.

Bệnh: Dù là người giàu sang hay kẻ bần hàn, từ thoáng qua cho đến kinh niên, bệnh tật cũng sẽ không tha bất kỳ ai.

Tử: Đây là cái đích mà bất kỳ ai cũng phải tới. Không một ai có thể tránh khỏi cái chết, khi tới gần thì sợ hãi và ít có ai sẵn sàng chịu chấp nhận nó.

Cách tính quy luật sinh tử

Sinh lão bệnh tử hay sinh bệnh lão tử có thể được tính rất dễ dàng. Đây chỉ là cách kiểm tra thông thường. Những số không thể đếm lần lượt hay có số lượng lớn thì phải áp dụng dấu hiệu chia hết. Cụ thể như sau:

Cách tính sinh lão bệnh tử hay sinh bệnh lão tử
Cách tính sinh lão bệnh tử hay sinh bệnh lão tử

Chữ Sinh: Số chia hết cho 4 và dư 1.

Chữ Lão: Số chia hết cho 4 và dư 2.

Chữ Bệnh: Số chia hết cho 4 và dư 3.

Chữ Tử: Số chia hết cho 4 và không còn số dư.

Vô thường là gì? Vô thường có nghĩa là gì trong phật giáo?

Ứng dụng sinh lão bệnh tử khi làm bậc cầu thang

Cầu thang có tác dụng nối những tầng với nhau và theo phong thủy được xem như dòng chảy của năng lượng ngôi nhà. Thiết kế cầu thang có vai trò vô cùng quan trọng trong việc sắp xếp nhà cửa. Chính vì vậy mà việc tính số cầu thang có vai trò quan trọng. 

Số bậc cầu thang tốt nhất nên vừa vặn rơi vào cung “Sinh”. Cách tính sẽ tương tự với quy luật sinh lão bệnh tử, chia hết cho 4 và có dư 1 ở trên.

Tính sinh lão bệnh tử khi làm bậc cầu thang
Tính sinh lão bệnh tử khi làm bậc cầu thang

Bên cạnh đó để nhận được nhiều may mắn và bình an, khi thiết kế cầu thang các bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau:

– Không được để cầu thang nằm đối diện phòng ngủ và cửa phòng tắm.

– Không được để cầu thang hướng thẳng ra cửa chính vì có hàm ý đẩy sinh khí hết ra khỏi nhà. Điều này khiến gia chủ dần bị tiêu tán tài sản và mất lộc.

– Thiết kế cầu thang không được xoắn quanh cột, điều đó sẽ khiến nguồn năng lượng, dương khí bị xoắn lại gây hại cho gia chủ.

Như vậy bài viết trên đã cung cấp thông tin về sinh lão bệnh tử hay sinh bệnh lão tử trong đời sống của con người, cũng như ý nghĩa của quy luật này. Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng cách tính này hiện chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh và chỉ xuất phát từ tâm linh của con người, chính vì thế chúng ta không nên quá tin vào mà ảnh hưởng đến cuộc sống của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *