Sơn căn là gì? Nằm ở đâu? Xem tướng sơn căn trên khuôn mặt

Theo nhân tướng học thì xem dáng dáng sơn trên khuôn mặt có thể biết được tính cách cũng như vận mệnh của một người là cát hay hung. Vậy sơn căn là gì? Sơn căn là chỗ nào? Sơn căn thấp hay nốt ruồi sơn căn là gì? Tất cả sẽ được Palada.vn giải đáp qua bài viết sau.

Tóm tắt

Sơn căn là gì?

Sơn căn theo nhân tướng học của người Á Đông chính là phần cao nhất của sống mũi, ở vị trí giữa hai mắt, ngay bên dưới của ấn đường.

Sơn căn là phần cao nhất của sống mũi
Sơn căn là phần cao nhất của sống mũi

Trong nhân tướng học, sơn căn là nơi giao thoa giữa Thiên và Nhân. Do đó sơn căn không chỉ thể hiện rõ tình trạng sức khỏe, tài lộc mà còn tiết lộ phần nào vận mệnh tương lai của mỗi người.

Người có đường sơn căn tốt cũng đồng nghĩa là người đó có sức khỏe dồi dào, ý chí kiên định, có óc phán đoán, làm việc dứt khoát và quyết đoán. Ngược lại, người có đường sơn căn thấp hoặc lõm dễ bị ốm đau, tiêu xài hoang phí, cuộc đời lận đận long đong, hôn nhân ít khi viên mãn.

Xem tướng sơn căn đoán vận mệnh tương lai

Các đặc điểm của đường sơn căn báo hiệu điều gì về tính cách và vận mệnh của bạn? 

 • Sơn căn đầy đặn, tướng lông mày đẹp, còn gọi là “Sơn căn có rồng đến”, người có đường sơn căn này được hưởng cuộc sống giàu sang phú quý, anh chị em đều có tài và khá giả.
 • Sơn căn đầy đặn, bụng tròn mông căng, người này dù là nam hay nữ thì đều được hưởng niềm vui vợ chồng.
 • Sơn căn gồ lên nhưng không đầy (tức là có xương nhưng không có thịt), người này sống thanh cao nhưng cuộc đời gặp nhiều trắc trở.
 • Sơn căn gồ lên, mũi ngay ngắn và đầy đặn, ấn đường bằng phẳng, con cái của người này rất thông minh và khỏe mạnh.
 • Sơn căn gồ nhưng gầy, hoặc Sơn căn hẹp, người này khắc vợ con, hoặc có con gái mà không có con trai.
 • Sơn căn vừa cao vừa to, chạy thẳng, người này cả đời khó tích góp tiền bạc, sự nghiệp cũng khó thành.
 • Sơn căn cao quá Ấn đường, chóp mũi có khiếm khuyết, người này khắc cha mẹ và bạn đời. Nếu trên đầu có vết sẹo thì người này phải sống cô đơn nửa đời người.
 • Sơn căn cao và ngay thẳng thì bất kể bạn là nam hay nữ đều có sức khỏe dồi dào, giàu năng lượng, sức đề kháng cao, chống bệnh tật rất tốt. Dù có mắc phải bệnh tật cũng nhanh chóng khỏi hẳn.

Sơn căn cao và thẳng là người có sức khỏe dồi dào, giàu năng lượng
Sơn căn cao và thẳng là người có sức khỏe dồi dào, giàu năng lượng

Cùng với đó, người có đường sơn căn cao luôn có cuộc sống bình an và hạnh phúc, luôn có quý nhân phù trợ trong mọi việc, dễ thành công, tiền của vật chất đong đầy, rủng rỉnh.

 • Đường sơn căn thấp và lõm sâu là người thường mắc nhiều bệnh tật đau ốm. Dù điều trị tốn kém vẫn không khỏi. Sức khỏe ngày càng yếu, ảnh hưởng đến tính mạng, thậm chí có thể dẫn đến cái chết. Đặc biệt, người này rất khó gặt hái thành công trong sự nghiệp.

Người có đường sơn căn thấp, lõm sâu thường hay ốm đau bệnh tật
Người có đường sơn căn thấp, lõm sâu thường hay ốm đau bệnh tật

Đặc biệt nam giới sở hữu đường sơn căn thấp thường đam mê dục vọng. Họ lại không có chủ kiến riêng của mình. Luôn thích sống nương tựa vào người khác.

 • Đường sơn căn bị đứt đoạn là người sẽ gặp rất nhiều rắc rối và khó khăn trong cuộc sống. Làm việc gì cũng khó thành công, đôi lúc còn mang lại tai ương xui xẻo. Đặc biệt trong các mối quan hệ thường không được tôn trọng.

Người có sơn căn đứt đoạn hay gặp vận xui rủi
Người có sơn căn đứt đoạn hay gặp vận xui rủi

Xét về mặt tâm linh, người có sơn căn đứt đoạn không nhận được sự hỗ trợ từ gia tiên, cội nguồn. Dù việc có thờ cúng gia tiên cẩn thận nhưng vận xui cứ đeo bám, vận số không mấy tốt đẹp, ít thành công.

 • Đường sơn căn xuất hiện nhiều nếp nhăn là người có cuộc đời chịu nhiều cay đắng và vất vả. Đây là là điềm báo không tốt về tình hình sức khỏe, phản ánh phần nào cuộc sống hôn nhân. Nếp nhăn càng nhiều báo hiệu cuộc sống hôn nhân càng bất hòa, không hạnh phúc. Tình cảm vợ chồng không hòa hợp, dễ dàng xích mích, tranh chấp dẫn đến ly hôn xa cách.

Đường sơn căn  nhiều nếp nhăn là người có cuộc đời chịu nhiều cay đắng và vất vả
Đường sơn căn  nhiều nếp nhăn là người có cuộc đời chịu nhiều cay đắng và vất vả

Râu rồng là gì? Đoán tính cách, vận mệnh qua râu rồng

Ấn đường là gì? Bói tướng số qua ấn đường để biết số mệnh

Giải mã nốt ruồi sơn căn là gì ở nam và nữ

Đối với nam

Người đàn ông có nốt ruồi nằm ở đường sơn căn thường có tính cách rất lạnh lùng, cứng nhắc. Họ có nguyên tắc, bảo thủ, ít nghe theo lời khuyên của người khác.

Con đường công danh, sự nghiệp của người này cũng gặp nhiều khó khăn, bất trắc. Đặc biệt là con đường kinh doanh, buôn bán, khởi nghiệp thường không suôn sẻ. Hậu vận của người nam có nốt ruồi ở sơn căn thường sống trong tình trạng thiếu thốn về vật chất, rất vất vả. Cuộc đời có nhiều biến cố lớn, hao tốn tiền của, tù tội hoặc gặp bệnh nan y, sức khỏe thường không tốt.

Nam có nốt ruồi sơn căn thường gặp nhiều biến cố lớn, hao tốn tiền của, tù tội
Nam có nốt ruồi sơn căn thường gặp nhiều biến cố lớn, hao tốn tiền của, tù tội

Đối với nữ

Những người phụ nữ có nốt ruồi ở sơn căn là một điềm báo xấu. Báo hiệu cuộc đời của những người này sẽ đầy vất vả, gian truân, dù có cố gắng rất nhiều.

Đời sống hôn nhân, gia đình của nữ giới có nốt ruồi trên sơn căn cũng không viên mãn, hay mâu thuẫn, cãi vã thậm chí là dẫn tới ly hôn.

Trong công việc, những người nữ có nốt ruồi đường sơn căn có tính cố chấp, rất bảo thủ nên khiến cho con đường công danh, sự nghiệp lận đận.

Người phụ nữ có nốt ruồi ở sơn căn là một điềm báo xấu
Người phụ nữ có nốt ruồi ở sơn căn là một điềm báo xấu

Có sẹo ở sơn căn có sao không?

Nếu đàn ông mà có sẹo ở vị trí đường sơn căn thì thường nóng tính, ít bình tĩnh, dễ nổi điên vì những chuyện nhỏ nhặt. Còn người phụ nữ mà có sẹo ở đường sơn căn thì cũng là nét hung tướng, có thể gây ảnh hưởng nhiều đến sự nghiệp của người chồng của họ.

Như vậy là bài viết đã giải thích Đường sơn căn là gì? Nằm ở đâu? Cách xem tướng sơn căn trên khuôn mặt. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Dù có tướng sơn căn như thế nào, chỉ cần bạn không ngừng nỗ lực, sống hướng thiện thì cuộc sống sẽ luôn được bình an.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *