Hướng dẫn tạo tài khoản iCloud trên Web cực dễ dàng

Những tín đồ của đồ công nghệ của Apple chắc hẳn đã không còn xa lại gì với iCloud – một dịch vụ tiện ích của Apple. Tuy nhiên để sử dụng được tính năng này thì người dùng phải tạo được một tài khoản iCloud. Bài viết dưới đây palada.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký iCloud trên Web cực dễ dàng. Mời các bạn cùng theo dõi!

iCloud là gì? 

iCloud được biết đến là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây đã được phát triển bởi Apple và ra mắt vào năm 2011 với mục đích nhằm đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị iOs như là iPhone, iPad, Mac OS, iPod và cả máy tính cá nhân.

iCloud là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây dành cho các thiết bị Apple
iCloud là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây dành cho các thiết bị Apple

Ở một số các thiết bị di động như là iPhone, iPad chạy iOS 7 trở nên đều đã được nhà sản xuất tích hợp sẵn iCloud.

Những tiện ích của iCloud

Khi sử dụng dung lượng 5GB người dùng có thể đăng ký iCloud để giúp lưu trữ các thông tin như là hình ảnh, danh bạ, tệp, ghi chú và cả những dữ liệu khác nữa. Chúng ta luôn được biết Apple được mọi người yêu thích nhờ vào việc đề cao yếu tố bảo mật lên hàng đầu. Do đó bạn hoàn toàn có thể an tâm khi lưu trữ dữ liệu trên iCloud.

iCloud có rất nhiều tiện ích hỗ trợ lưu trữ, bảo mật dữ liệu cho người dùng
iCloud có rất nhiều tiện ích hỗ trợ lưu trữ, bảo mật dữ liệu cho người dùng

iCloud còn là một công cụ vô cùng hữu ích, đem lại nhiều sự tiện lợi cho bạn khi thay đổi thiết bị. Dù là bất cứ thiết bị nào của Apple, khi bạn đăng nhập tài khoản iCloud bạn đều có thể truy cập và tải xuống những dữ liệu mà mình đã lưu trữ trước đó. 

Ngoài ra nếu bạn muốn mở rộng dung lượng lưu trữ trên iCloud bạn hoàn toàn có thể mua thêm dữ liệu. 

Hơn nữa, khi đã đăng ký iCloud ở trên thiết bị của mình, bạn cũng có thể định vị được thiết bị đang ở đâu khi bị mất. iCloud cũng đảm bảo về bảo mật cho người dùng với các tính năng như có thể khóa thiết bị hoặc xóa những dữ liệu trong thiết bị trong các trường hợp cần thiết. 

Cách tạo tài khoản iCloud trên Web dễ dàng

Để tạo được một tài khoản iCloud mới, trước khi bạn cần phải chuẩn bị một địa chỉ email. Nếu chưa có sẵn tài khoản email bạn có thể tạo email sau đó thực hiện tạo tài khoản iCloud trên Web dễ dàng thông qua các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên cần truy cập vào website tạo iCloud mới trên trình duyệt web tại bất kỳ thiết bị máy tính nào.

Bước 2: Chọn vào mục Create Your ID Apple ( nghĩa là tạo ID Apple).

Chọn “Create Your ID Apple” để bắt đầu tạo iCloud
Chọn “Create Your ID Apple” để bắt đầu tạo iCloud

Bước 3: Lúc này trên trình duyệt sẽ hiện lên những ô trống để bạn điền thông tin. Bắt đầu điền thông tin được yêu cầu, bao gồm các mục đó là: Họ, Tên, Ngày sinh, Email, Số điện thoại, Quốc gia, Mật khẩu. 

Thông thường mật khẩu ID Apple sẽ yêu cầu bao gồm 8 ký tự trong đó có cả chữ in chữ thường và số. Bạn có thể thêm một vài ký tự đặc biệt chẳng hạn như !,#.@ để làm tăng độ bảo mật.

Bước 4: Khi đã điền xong tất cả các thông tin cần thiết, màn hình sẽ hiện lên một bước bảo mật. Trong bước này bạn cần phải điền những ký tự đã quan sát được ở trong ảnh mới có thể hoàn tất.

Điền ký tự quan sát được vào ô trống
Điền ký tự quan sát được vào ô trống

Một số trường hợp mã hiện lên rất khó nhìn bạn có thể bấm vào mã mới để thay đổi rồi nhập và click vào “Tiếp tục”.

Bước 5: Sau đó sẽ có một mã xác minh gửi để email của bạn. Bạn cần kiểm tra email mình sử dụng đăng ký iCloud rồi điền mã xác minh đó vào ô. Click vào “tiếp tục”.

Bước 6: Sẽ có thêm một mã xác minh nữ được gửi đến số điện thoại của bạn. Kiểm tra, điền mã xác minh và chọn “Tiếp tục”. 

Nhận và điền mã xác minh số điện thoại để hoàn tất
Nhận và điền mã xác minh số điện thoại để hoàn tất

Xem thêm:

Như thế là bạn đã hoàn thành được các bước để đăng ký iCloud trên trình duyệt Web. 

Ngoài trình duyệt Web bạn cũng có thể tạo tài khoản iCloud của mình ở trên các thiết bị iPhone và iPad.

Trên đây palada.vn đã hướng dẫn cho các bạn cách để tạo tài khoản iCloud trên Web dễ dàng nhất. Hy vọng qua bài viết các bạn đã tạo được iCloud dễ dàng, giúp cho việc lưu trữ các dữ liệu của bạn được thuận tiện và bảo mật nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *