Thần số học là gì? Khám phá ý nghĩa của bản thân qua các con số

Thần số học hiện đang được biết đến vô cùng rộng rãi từ cộng đồng. Đây là một khoa học nhằm khám phá bản thân thông qua những con số. Vậy thần số học là gì? Cách tra cứu thần số học là như thế nào? Hãy cùng chúng mình khám phá trong nội dung này nhé.

Thần số học là gì?

Thần số học
Thần số học

Thần số học (tiếng Anh Numerology) là một chuyên ngành nghiên cứu về những con số và các tác động của những con số đối với đời sống con người. Chúng ta có thể xem thần số học như một dạng đọc vị về số, giải mã những tín hiệu cuộc sống đã gửi đến kèm với từng cá thể trong đời sống này, tương tự như những môn Nhân tướng học, Nhân trắc học…

Cách tính số chủ đạo

Thần số học là gì?
Thần số học là gì?

Theo trường phái Pythagoras thì không có Con số chủ đạo nào bằng 1 mà các số chủ đạo sẽ có từ số 2 đến 11. Một trường hợp đặc biệt khác là số 4 được tạo thành từ số tổng 22 sẽ ghi là 22/4, để phân biệt với những số 4 bình thường khác.

Công thức tính số chủ đạo: Cộng tất cả các số có trong ngày tháng năm sinh (dương lịch) để được một con số tổng có hai chữ số. Tiếp tục cộng cho đến khi nào con số này nằm trong khoảng từ 2 đến 11.

Ví dụ: Ngày tháng năm sinh của bạn là: 27 tháng 6 năm 1983. Hãy cộng từng con số trong ngày sinh này lại để được một tổng. Cụ thể: 2 + 7 + 6 + 1 + 9 + 8 + 3 = 36. Cộng tiếp 3 + 6 = 9. Vậy Con số chủ đạo của bạn chính là 9.

Phúc Đăng Hỏa là gì? Bói tử vi của mệnh Phúc Đăng Hỏa

Cách tra cứu thần số học

Dưới đây là cách tra cứu thần số học theo trường phái Pythagoras.

Thần số học số 2

Thần số học số 2
Thần số học số 2

Đây là con số thần số học đặc biệt và rất hiếm, vì chỉ có duy nhất một tổng 20 mới cho ra Con số chủ đạo 2. Do đó, trên thực tế những người có Con số chủ đạo 2 ít hơn hẳn so với những số chủ đạo khác. 

Số 2 nhìn chung là những người nhạy cảm, khiêm tốn, đầy thiện chí giúp đỡ người khác. Một số người Số 2 không thể nhận ra tiềm năng vốn đã có của họ để phát huy. Người Số 2 nên vận dụng trực giác để phát triển lòng tự tin và chọn cho mình những người bạn biết trân trọng những nét đặc trưng của họ. Điều này rất quan trọng với con đường phát triển của Số 2.

Họ có thể gặt hái nhiều lợi ích đáng kể nếu phát triển năng lực của não bộ, đặc biệt là về khả năng suy luận và trí nhớ.

Hoa tay là gì? Số 1,2,3…10 hoa tay nói lên ý nghĩa gì?

Thần số học số 3

Thần số học số 3
Thần số học số 3

Trong Thần số học theo trường phái Pythagoras, các Con số 3, 6, 9 nằm trên Trục Ngang Trí não. Vì vậy, người có thần số học số 3 biểu hiện rất rõ ở phần tư duy và lý luận.

Ưu điểm vượt trội của họ là đầu óc nhanh nhạy, tư duy linh hoạt. Vì vậy họ luôn có lợi thế trong công việc, là tâm điểm của sự kiện hoặc đám đông.

Trong một vài trường hợp, Người có thần số học số 3 đôi khi sử dụng tư duy nhạy bén thành những khiếu hài hước khiến người xung quanh luôn yêu quý họ. Từ thế mạnh tư duy, người có thần số học số 3 đôi khi bị nhận xét là người trịch thượng, gia trưởng hoặc thích chỉ đạo người khác.

Người Số 3 sẽ nhận được lợi ích nếu mở rộng phương thức biểu đạt của mình bằng cách vận dụng trực giác và trở nên thực tế trong các hoạt động hàng ngày, đặc biệt là tại nhà.

Thần số học số 4

Người có thần số học số 4 có thiên hướng về “thực tế”. Họ thích bắt tay vào làm việc hơn là ngồi bàn luận giá trị mà việc đó mang lại. Một điểm đáng chú ý nữa của Số 4 là tính nguyên tắc. Họ là người đáng để tin cậy trong công việc, nhất là các việc tỉ mỉ. Trong các lĩnh vực này họ sẽ phát huy được khả năng và sẽ mang lại được lợi ích tối đa.

Trong các hoạt động thể chất người có Số 4 có thể nói là khó ai sánh bằng. Họ có thể thành công khi theo đuổi con đường thể thao chuyên nghiệp. Người Số 4 đôi khi quá tham công tiếc việc mà quên đi những việc mang đến sự cân bằng cho cuộc sống, đặc biệt là cuộc sống gia đình.

Phong thủy là gì? Ý nghĩa của phong thủy trong đời sống

Thần số học số 5

Thần số học số 5
Thần số học số 5

Người có thần số học số 5 thường có khuynh hướng cố gắng thoát khỏi sự trói buộc, nhạy cảm và có nhu cầu bày tỏ cảm xúc. Điểm chung của người có Số 5 là họ luôn cảm nhận sự khát vọng tự do nhưng có người thì biết cách diễn đạt và phấn đấu để đạt được mục tiêu, nhưng cũng có không ít người không thể nhận ra được nguyên nhân đằng sau sự khát vọng của bản thân mình.

Vì khát vọng tự do quá lớn nên người có thần số học số 5 hay có khuynh hướng thay đổi công việc khi bị đặt trong áp lực hoặc quá nhiều quy định. Cho nên tốt nhất là họ nên chọn những công việc phù hợp với tính cách của bản thân hơn là cố gắng để ép mình trong khuôn khổ rồi đến một ngày nào đó họ cảm thấy không chịu đựng được.

Thần số học số 6

Chúng ta sẽ thấy người có thần số học số 6 ưu tú trong rất nhiều lĩnh vực sáng tạo. Họ có tiềm năng phi thường trong việc cảm nhận và sáng tạo một cách xuất sắc. Đáng tiếc họ thường hiếm khi đạt được thành công trong cuộc sống vì khuynh hướng lo lắng luôn hiện hữu và tự khiến bản thân mất năng lượng.

Chính trọng trách, sứ mệnh của mình mà người có thần số học số 6 thường bị gánh nặng trách nhiệm làm cho bất an, từ đó bị mắc kẹt trong áp lực căng thẳng. Khi khả năng sáng tạo của Số 6 bị giới hạn thì có thể gây ra năng lượng tiêu cực ở họ. Họ có thể không tìm được phương hướng, nhanh chóng rơi vào bế tắc. Một hệ quả nữa là họ có xu hướng than vãn và đổ lỗi.

Thần số học số 7

Một trong những đặc điểm độc đáo ở những người có thần số học số 7 là họ được học hỏi theo cách riêng của mình. Không dừng lại ở việc tiếp nhận các chỉ dẫn tối thiểu từ người khác, Số 7 khát khao được học bằng cách tự trải nghiệm. Chính vì điều này, người Số 7 thường phải hy sinh ít nhất là một trong ba khía cạnh của cuộc sống đó là sức khỏe, tình yêu, tiền tài.

Người có thần số học số 7 sẽ phải trải qua nhiều bài học trong cuộc sống để trưởng thành và phát triển bản thân. Đặc điểm nổi bật của người mang thần số học số 7 là khả năng học hỏi từ những trải nghiệm thực tế của bản thân. Họ sẽ tiếp thu những bài học thực tế hiệu quả hơn là những lý thuyết được người khác truyền dạy.

Người Số 7 không giỏi nhìn người và cũng không có nhiều sự am hiểu kinh doanh nên họ cần thận trọng trong việc kinh doanh hoặc đầu tư. Để khắc phục nhược điểm này, số 7 cần có tính kỷ luật hơn.

Bát tự là gì? Xem vận mệnh qua bát tự chính xác nhất

Thần số học số 8

Thần số học số 8
Thần số học số 8

Những người mang thần số học số 8 chủ đạo là những người coi sự độc lập là một trong những yếu tố quan trọng đứng đầu trong cuộc sống. Chính vì vậy, họ thường là người gánh vác trong nhóm hoặc trong công ty.

Mạnh về mặt trí tuệ nhưng người có thần số học số 6 thường khó bày tỏ tình cảm của mình. Nhờ khả năng che giấu cảm xúc tự nhiên của mình, họ có thể rất thành công trong nghề diễn viên chuyên nghiệp.

Người Số 8 sẽ phát triển toàn diện về mặt trí tuệ nếu họ biết cách biểu đạt các tầng cảm xúc của mình. Những người này tập trung quá nhiều trí tuệ cho công việc mà quên phát triển về mặt cảm xúc.

Thần số học số 9

Thần số học số 9
Thần số học số 9

Điểm nổi bật nhất của người có thần số học số 9 có ba yếu tố: hoài bão, trách nhiệm và lý tưởng. Họ luôn đặt yếu tố con người lên hàng đầu và luôn tự cảm thấy mình có đầy trách nhiệm với bản thân hay với người khác.

Trung thực là phẩm chất tự nhiên của họ, đến mức mà họ mặc định rằng ai cũng sở hữu đức tính này như mình. Điều này đã gây ra cho Số 9 không ít sự thất vọng khi thực tế phũ phàng, thậm chí có người còn trở nên hoài nghi về giá trị của đức tính trung thực mà mình sở hữu.

Theo Thần số học, người Số 9 phù hợp với các lĩnh vực về nhân văn hơn là khoa học hay thương mại. Thực tế có không ít người Số 9 đạt được thành công lớn trong các lĩnh vực văn hóa hoặc diễn xuất vì tính trách nhiệm trong công việc đã giúp họ có được thành công.

Thần số học số 10

Thần số học số 10
Thần số học số 10

So với các con Số chủ đạo khác của thần số học thì Số 10 có biên độ dao động lớn và rộng trong cách biểu đạt. Khi sống tích cực họ có thể là một người rất quảng giao; nhưng khi sống tiêu cực họ có thể là những cá nhân lạc lối và lao đao trên đường đời.

Số 10 có sự can đảm bẩm sinh, điều này giúp họ luôn tiên phong trong các lĩnh vực mà nhiều người còn không bao giờ dám nghĩ đến. Họ có tiềm năng để thành công rực rỡ hoặc cũng có thể sống mòn trong một sự tầm thường.

Tuy nhiên người Số 10 có xu hướng lạc lối trong sự thoải mái mà chấp nhận cuộc sống tầm thường. Họ cần nhìn ra tiềm năng của mình đó là tính linh hoạt và khả năng thích nghi cao. Bên cạnh đó, họ cần học cách để phân biệt cái gì quan trọng và cái gì không quan trọng nếu không họ rất có thể họ sẽ lãng phí thời gian để theo đuổi những điều không đáng.

Thần số học số 11

So với các con Số chủ đạo khác thì con Số 11 không phổ biến. Người Số 11 được trang bị “vốn tâm linh” tiềm tàng tốt đẹp để đưa con người tiến vào thời đại nhận thức. Nhưng sở dĩ có ít người vận dụng được khả năng này là vì họ bị quyến rũ bởi những cám dỗ của đời sống vật chất, xa rời mục đích cao cả của mình.

Số 11 yêu sự tinh tế, vẻ đẹp và giá trị văn hóa, họ thường hướng đến những môi trường chứa đựng các giá trị đó vì nó cho họ cảm thấy gần hơn với đời sống tâm linh của mình. Môi trường thích hợp nhất cho những người này phát triển chính là các ngành nghề có thể tạo điều kiện cho họ phát triển những nhận thức về tâm linh và vận dụng sự nhạy bén của mình. Đối với họ, các lĩnh vực tinh thần không thể nào bị trộn lẫn với các giá trị thương mại.

Trên đây là giới thiệu về thần số học là gì và cách tra cứu thần số học cho những ai quan tâm đến chủ đề này. Khi biết con Số chủ đạo thần số học của mình bạn sẽ biết được đâu là điểm mạnh và đâu là điểm cần khắc phục để thành công hơn trong cuộc sống. Chúc các bạn có những phút giây giải trí thú vị với Palada.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *