Thứ tự phim Marvel chuẩn nhất cho người mới xem phim

Bạn có phải fan của thể loại phim siêu anh hùng không? Nếu có, bạn không thể bỏ qua danh sách dưới đây. Tuy nhiên nhiều bạn gặp khó khăn trước số lượng phim khổng lồ và không biết nên xem phim Marvel theo thứ tự nào. Hãy cùng điểm qua thứ tự phim Marvel được Palada.vn tìm hiểu và sắp xếp chuẩn nhất dưới đây nhé.

Có 2 thứ tự xem phim Marvel đúng nhất mà các bạn có thể lựa chọn để xem đó là thứ tự xem phim Marvel theo cốt truyện hoặc thứ tự xem phim Marvel theo dòng thời gian tùy theo sở thích.

Tóm tắt

Giai đoạn 1

1. Captain America: The 1st Avenger (Đội trưởng Mỹ: Kẻ báo thù đầu tiên)

Đứng đầu thứ tự xem phim siêu anh hùng của Marvel chính là Captain America: Kẻ báo thù đầu tiên. Phim được ra mắt vào ngày 29 tháng 7 năm 2011.

Nội dung phim kể về dự án Siêu Chiến Binh của quân đội Mỹ tạo ra để tiêu diệt phe Trục (phe phát xít đối lập với phe Đồng Minh) trong Thế Chiến Thứ 2.

Thứ tự xem phim Marvel 2021 – Captain America: The 1st Avenger

Steve Rogers một chàng trai gầy gò, ốm yếu nhưng có trái tim quả cảm tham gia dự án và trở thành Captain America – biểu tượng hy vọng của phe Đồng Minh.

Steve Rogers cùng các đồng đội săn lùng Red Skull, thủ lĩnh của tổ chức xấu xa HYDRA. Hắn sở hữu một khối lập phương đầy nguy hiểm có tên Tesseract (là một Hòn đá Vô cực).

Kết phim, bạn thân của Steve Rogers – Bucky rơi xuống vực. Red Skull chết. Captain America bị đóng băng ở một nơi hoang vu. Tesseract thì bị Stark thu giữ. Nhiều năm sau, Rogers được tìm thấy và đánh thức ở thời hiện đại.

2. Iron man (Người Sắt)

Người sắt là bộ phim thứ 2 trong thứ tự nên xem phim Marvel không thể bỏ qua. Ngày ra mắt của phim là 16 tháng 05 năm 2008.

Thứ tự xem phim Marvel 2020 – Iron man (Người Sắt)

Tony Stark vừa là ông chủ tập đoàn công nghệ, tỷ phú, lại vừa là dân chơi kỳ dị.

Trong chuyến thị sát Afghanistan, anh bị nhóm khủng bố Ten Rings bắt cóc. Chúng đòi Tony phải chế tạo vũ khí hủy diệt để sử dụng tấn công nước Mỹ.

Để thoát ra anh đã chế tạo bộ giáp Iron man và thề bảo vệ mọi người trong bộ giáp này.

Sau khi trở về Mỹ anh phải đối đầu với Obadiah Stane, người đồng sự có dã tâm chiếm đoạt tập đoàn Stark.

Phim kết thúc khi Obadiah Stane bị tiêu diệt. Tony Stark công bố với mọi người mình là Iron Man.

3. The Incredible Hulk

Phim được ra mắt vào 13/06/2008. Nội dung kể về Bruce Banner, một nhà khoa học tham gia vào chương trình siêu chiến binh do đại tướng Thaddeus “Thunderbolt” Ross khởi xướng.

Thứ tự phim Marvel – The Incredible Hulk

Chương trình thất bại, Bruce Banner bị nhiễm phóng xạ, mất kiểm soát bản thân và biến thành người khổng lồ xanh – Incredible Hulk mỗi khi giận dữ.

Bruce Banner vừa phải vật lộn kiềm chế bản thân, vừa bị trở thành mục tiêu truy đuổi của chính quyền, thậm chí của các thế lực xấu muốn sử dụng sức mạnh của anh và con quái vật Abomination do Emil Blonsky dùng máu của Bruce biến thành.

Kết thúc phim, Blonsky bị tống giam, Bruce Banner tiếp tục ẩn mình và tạm rời xa người yêu Betty Ross (con gái tướng Ross).

4. Iron Man 2 (Người sắt 2)

Phim được ra mắt vào ngày 7/5/2010 tiếp theo phần 1 quá thành công trên toàn thế giới.

Sau khi công bố với thế giới mình chính là Người Sắt, Tony Stark ngủ quên trong chiến thắng, anh trở thành mục tiêu của cả quân đội Mỹ và thế lực muốn cướp lấy công nghệ của anh – trong đó có Ivan Vanko – đối thủ của Tony.

Iron Man 2

Nhà công nghiệp Justin Hammer tài trợ cho Vanko để tạo ra các bộ giáp đối đầu với Stark, nhưng hắn lại có kế hoạch riêng của mình. Trong khi đó, Black Widow được Nick Fury gài vào theo dõi Stark, bạn thân của anh là Rhodey lại trở thành siêu anh hùng War Machine.

Cuối cùng Ivan Vanko chết, Justin Hammer vào tù, Stark trở thành người cố vấn cho S.H.I.E.L.D.

5. Thor (Thần sấm Thor)

Ngày ra mắt phim: 29 tháng 4 năm 2011 với thời lượng 115 phút.

Tóm tắt phim: Thor là hoàng tử, con của vua Odin trong vương quốc Asgard, nhưng vì bản chất kiêu ngạo và gây ra nhiều sai lầm nên bị tước hết sức mạnh và đày xuống trái đất làm người bình thường.

Thor cũng là một bộ phim cần xem trong thứ tự phim Marvel

Tại trái đất, Thor làm quen với một nhóm người ở New Mexico, yêu nhà khoa học Jane Foster và dần đã học được sự khiêm tốn. Trong lúc đó ở Asgard, Odin dần chìm vào giấc ngủ. Loki biết được sự thật mình không phải con ruột của Odin. Hắn đưa Destroyer đến Trái đất để sát hại anh mình.

Kết thúc phim, Thor lại có năng lực quay về Asgard đánh nhau với Loki. Loki đã mất tích trong không gian còn cầu Bifrost bị phá hỏng.

6. The Avengers

Được ra mắt vào ngày 27 tháng 4 năm 2012 phim có thời lượng 143 phút.

Tóm tắt phim: Nick Fury là giám đốc tổ chức an ninh mật S.H.I.E.L.D tập hợp các siêu anh hùng lập nên biệt đội siêu anh hùng gọi là The Avengers giải cứu Trái Đất khỏi Loki và đội quân của hắn.

The Avengers

The Avengers là một tập hợp gồm những siêu anh hùng vượt qua những bất đồng để sát cánh cùng nhau nhằm chống lại đội quân của Loki.

Kết thúc phim: Đặc vụ Coulson hy sinh trước khi sống lại trong Agents of S.H.I.E.L.D. Loki bị Thor bắt về Asgard. Đội Avengers chính thức thành lập.

Giai đoạn 2

7. Iron Man 3 (Người sắt 3)

Ngày ra mắt: 3/5/2013 là phần 3 rất thành công khép lại chuỗi phim riêng về Người Sắt.

Người sắt 3

Tóm tắt phim: Sau trận chiến trong The Avengers, Tony quay về ở ẩn và nghiên cứu chế tạo ra những bộ giáp mới. Trong cùng lúc đó, tên khủng bố Mandarin liên tục thực hiện các vụ đánh bom công nghệ Extremis và làm bị thương Happy Hogan, bạn thân của Stark. Sau khi bị truy sát và thoát chết, Tony điều tra và biết kẻ đứng sau mọi việc là khoa học gia Aldrich Killian, còn Mandarin kia chỉ là một diễn viên đóng giả.

Kết thúc phim là Aldrich Killian chết, Mandarin giả vào tù, Stark phẫu thuật lấy hết các mảnh vỡ gần tim từ vụ đánh bom trong phần một.

8. Thor: The Dark World (Thần sấm phần 2: Thế giới bóng tối)

Ngày ra mắt phim: 8/11/2013 với thời lượng: 112 phút.

Thor: The Dark World

Tóm tắt phim: Sau khi thất bại, Loki bị nhốt trong buồng giam ở Asgard. Trong lúc đó, một mối đe dọa từ thời cổ đại đang trỗi dậy là những người Dark Elf do Malekith lãnh đạo. Malekith tìm lại được Aether (1 Hòn đá Vô cực khác) và âm mưu dùng nó để phá hủy Chín Cõi Giới. Thor buộc phải hợp tác cùng Loki và những người bạn ở Trái đất để có thể ngăn chặn hắn.

Kết thúc phim: Malekith chết, Loki giả chết quay về Asgard, giả dạng Odin để làm vua, Thor quyết định ở lại Trái đất với Jane Foster.

9. Captain America: The Winter Soldier (Captain America phần 2: Chiến Binh Mùa Đông)

Captain America phần 2: Chiến Binh Mùa Đông

Ngày ra mắt 04 tháng 04 năm 2014 (ở Việt Nam).

Captain America (giờ là chỉ huy của S.H.I.E.L.D.) cùng với Góa phụ đen đã thực hiện thành công nhiều nhiệm vụ. Tuy nhiên sau khi Nick Fury bị tấn công, Steve Rogers nhận ra S.H.I.E.L.D. đã bị HYDRA xâm nhập trong nhiều năm.

Sát thủ nguy hiểm nhất của HYDRA là The Winter Soldier, vốn là người bạn cũ Bucky Barnes của Steve. Bucky đã không chết mà là bị HYDRA bắt về để lập trình lại não. Cùng với Góa phụ đen và người bạn mới là Falcon, Steve quyết tâm thanh lọc S.H.I.E.L.D. và đi tìm Bucky.

Alexander Pierce bị giết chết, Nick Fury giả chết để về ở ẩn. Chiến binh Mùa đông cứu Rogers rồi bỏ trốn.

10. Guardians of the Galaxy (Vệ binh của dải ngân hà)

Ngày ra mắt: 21 tháng 07 năm 2014.

Peter Quill bị bắt khỏi Trái đất vào năm 1988, từ đó anh trở thành tên hải tặc không gian với tên Star Lord. Trong một nhiệm vụ, Quill tìm được một quả cầu, bên trong chứa Viên đá Sức mạnh, nhưng rồi lại bị bắt ở hành tinh Xandar của Nova Corps, một tổ chức gìn giữ hòa bình trong vũ trụ.

Guardians of the Galaxy

Quill cùng các bạn tù Gamora, Groot, Rocket Racoon, Drax cùng thoát ra. Họ phải ngăn cản âm mưu của tên chiến binh Kree, Ronan – kẻ muốn dùng quả cầu để hủy diệt Xandar.

Kết thúc Quill đã đưa Yondu quả cầu chứa một thứ đồ chơi, và giao viên đá thực sự cho Quân đoàn Nova cất giữ. Quill biết được rằng anh chỉ có một nửa là người Trái Đất, còn cha anh thuộc một loài cổ xưa, không rõ lai lịch. Nhóm Quill lúc bấy giờ đã được xóa án tích, gọi là “Guardians of the Galaxy”.

11. Guardians of the Galaxy 2 (Vệ binh ngân hà phần 2)

Ngày ra mắt phim 28 tháng 4 năm 2017.

Guardians of the Galaxy 2

Tóm tắt phim: Nội dung của Guardians of the Galaxy 2 xoay quanh cuộc hành trình đi khắp vũ trụ của đội vệ binh mục đích nhằm giúp Peter Quill tìm hiểu về nguồn gốc thực sự của mình.

Kết phim: Bố đẻ của Qill chết do những âm mưu xấu xa của ông. Yondu cứu Qill, anh nhận ra Yondu mới chính là người yêu thương anh thực sự. Sau khi hòa giải với Gamora, Nebula rời khỏi và đi tìm Thanos.

Các Vệ binh tổ chức tang lễ cho Yondu, có sự tham dự của hàng chục tàu Ravager, đã thừa nhận sự hy sinh của Yondu và chấp nhận cho ông trở lại là một Ravager.

12. Avengers: Age of Ultron

Ngày ra mắt: 24 tháng 4 năm 2015 ở Việt Nam.

Tóm tắt phim: Đội Avengers săn lùng tàn dư của HYDRA, thu giữ cây trượng của Loki, bên trong chứa Viên đá Tâm trí.

Avengers: Age of Ultron

Tony Stark sử dụng cây trượng này cho chương trình gìn giữ hòa bình Ultron mà anh tạo ra. Thế nhưng thử nghiệm của anh lại tạo ra một loại trí tuệ nhân tạo hung ác muốn thanh trừng cả thế giới. Ultron hợp tác với hai kẻ mang siêu năng lực là Scarlet Witch và Quicksilver để thực hiện kế hoạch của mình.

Kết thúc phim: Sau khi tiêu diệt được Ultron, biệt đội Avengers đã thành lập một cơ sở mới với sự điều hành bởi Nick Fury, Cho, Hill, Selvig. Thor trở lại Asgard để tìm hiểu nhiều hơn về thế lực mà anh nghi ngờ đã thao túng các sự kiện gần đây.

Khi đó Stark cùng Barton cũng rời đi, Rogers và Romanoff chuẩn bị để đào tạo 1 đội mới gồm Rhodes, the Vision, Sam Wilson và Wanda. Bộ phim kết thúc khi Rogers đang nói câu: “Avengers, tập…”

13. Ant-Man (Người kiến)

Ngày ra mắt: 24 tháng 7 năm 2015.

Tóm tắt phim: Tên trộm Scott Lang vừa được thả khỏi tù, nhưng không kiếm được một việc làm ổn định. Tình cờ anh gặp được nhà khoa học Hank Pym rồi được ông tặng cho bộ giáp Ant-Man có khả năng thu nhỏ.

Ant Man

Cùng với con gái Hank Pym là Hope van Dyne, Scott Lang tìm cách cướp một vũ khí nguy hiểm từ tay Darren Cross/Yellowjacket, học trò cũ của Pym.

Cross bị tiêu diệt, Lang trở thành người bình thường. Với lòng biết ơn đã cứu mạng Cassie, Paxton đã tha thứ và giấu bí mật Lang là Người kiến để anh không phải trở lại nhà tù nữa. Thấy Lang sống sót trở về từ cõi lượng tử dù không nhớ được trải nghiệm, Pym có hi vọng vợ mình còn sống.

Giai đoạn 3

14. Doctor Strange

Ngày ra mắt: 28 tháng 10 năm 2016 tại Việt Nam.

Tóm tắt phim: Sau khi Stephen Strange, một trong những nhà giải phẫu thần kinh hàng đầu thế giới, gặp một tai nạn xe hơi và chấn thương ở tay, khiến anh không thể tiếp tục sự nghiệp giải phẫu của mình, nên đã quyết định sẽ lên đường tìm cách để chữa trị.

Doctor Strange

Trong cuộc hành trình này anh đã đến Kamar Taj và gặp Thượng Cổ Tôn Giả. Bà đã dạy Strange cách sử dụng võ thuật huyền bí để có thể giải cứu Trái Đất khỏi các hiểm hoạ khôn lường của tên quái vật Dormmamu.

Kết thúc phim: Strange đẩy được bè lũ Kaecilius ra khỏi Trái Đất và trở thành chủ trì Thánh đường New York.

15. Captain America: Civil War (Đội trưởng Mỹ: Nội Chiến Những Siêu Anh Hùng)

Ngày ra mắt: 12 tháng 4 năm 2016 (tại Việt Nam)

Tóm tắt phim: Do những thiệt hại sau những trận chiến của Avengers, chính phủ đưa ra Hiệp ước Sokovia nhằm kiểm soát các siêu anh hùng. Captain America (thuộc phe tự do) và Iron Man (thuộc phe chính phủ) mâu thuẫn sâu sắc trong vấn đề này.

Captain America: Civil War

Sau khi một vụ nổ bom ở Liên Hiệp Quốc giết chết nhiều người (trong đó có T’Chaka, vua của Wakanda), đối tượng bị tình nghi lại là Winter Soldier.

Khi bảo vệ người bạn của mình, Captain America không ngờ đã phát hiện ra một âm mưu to lớn hơn.

Một trận chiến nổ ra giữa nhóm của Captain America bao gồm Winter Soldier, Scarlet Witch, Falcon, Ant-Man, Hawkeye và nhóm của Iron Man bao gồm Iron Man, Spider-Man, War Machine, Vision, Black Panther, Black Widow. Thế nhưng, hóa ra tất cả chỉ là âm mưu của kẻ phản diện Zemo để các siêu anh hùng chống lại nhau.

Kết thúc phim: Sau cuộc chiến, Stark cung cấp cho Rhodes một đôi chân máy, còn Rogers thì đột nhập giải cứu đồng đội của mình ra khỏi nhà tù Raft sau khi gửi cho Stark bưu phẩm chứa chiếc điện thoại liên lạc riêng và thư hòa giải.

16. Black Panther

Ngày ra mắt: 23/2/2018 (tại Việt Nam)

Tóm tắt phim: Sau sự kiện trong Captain America: Nội chiến siêu anh hùng, khi T’Chaka chết bởi Helmut Zemo, người con là T’Challa đã trở về Wakanda để tiếp tục điều hành đất nước. Anh phát hiện quyền lực của mình đang bị thách thức bởi kẻ thù lâu năm trong cuộc xung đột có quy mô toàn cầu.

Black Panther

Kết thúc phim: Sau khi đánh bại được kẻ thù, T’Challa nhận ra mối hiểm họa trong chính sách tự cô lập của các đời vua trước nên đã thiết lập một Trung Tâm Cứu trợ nhân đạo ở Oakland, California tại khu căn hộ mà chính chú ruột của anh, N’Jobu đã bị giết. Anh chỉ định Shuri và Nakia điều hành Trung Tâm Cứu trợ nhân đạo, đồng thời tiết lộ danh tính của bản thân mình với những đứa trẻ gần đó.

17. Spider Man: Homecoming

Ngày ra mắt: 7 tháng 7 năm 2017.

Tóm tắt phim: Vào hiện tại, sau khi tham gia vào cuộc nội chiến của nhóm Avengers, Peter Parker tiếp tục việc học của mình sau khi Stark nói rằng cậu chưa sẵn sàng trở thành một thành viên của Avengers.

Spider Man: Homecoming

Nhưng chàng trai 15 tuổi vẫn có thể làm người hùng bảo vệ thành phố New York nhờ bộ giáp do Tony Stark tặng và nằm dưới sự giám sát của Happy Hogan.

Kết thúc phim: Stark nhờ Pepper Potts mở cuộc họp báo ra mắt Người Nhện, và mời cậu tham gia vào Biệt Đội Báo Thù nhưng Peter đã từ chối.

18. Thor: Ragnarok

Tóm tắt nội dung phim: Thần sấm Thor bị mất cây búa, trở thành tù binh tại hành tinh Sakaar. Tại đây Thor bước vào một cuộc chiến khốc liệt với đối thủ mà anh sẽ gặp là một đồng đội cũ đến từ Avenger – Hulk, anh phải chạy đua với thời gian để ngăn chặn Hela – kẻ muốn tiêu diệt cả thế giới anh đang sống cùng nền văn minh Asgard.

Thor: Ragnarok

Kết thúc phim: Hela và hành tinh Asgard bị hủy diệt. Thor cùng với người dân di tản khỏi Asgard về Trái Đất để xây dựng một Asgard mới.

19. Avengers: Infinity War

Ngày ra mắt: 25 tháng 4 năm 2018.

Tóm tắt phim: Trong phần này biệt đội siêu anh hùng sẽ đoàn kết để chống lại Thanos trước tham vọng hủy diệt vũ trụ của hắn. Đây là trận chiến cuối cùng, vô cùng khốc liệt, hoành tráng và cũng bi tráng nhất khi Avengers phải chấp nhận hy sinh tất cả để cứu thế giới.

Avengers: Infinity War

Kết thúc phim: Sự sống của một nửa các sinh vật trong vũ trụ bị tiêu diệt. Barnes, một nửa quân đội Wakanda, T’Challa, Groot, Wilson, Maximoff, Mantis, Drax, Quill, Strange và Parker đều lần lượt tan biến thành tro bụi.

Nebula và Stark là những người sống sót trên Titan, trong khi ở Wakanda chỉ còn lại Banner, M’Baku, Okoye, Rhodes, Rocket, Rogers, Romanoff và Thor.

Về phần Thanos, sau khi búng tay, hắn thấy mình được đưa đến thế giới bên trong Viên đá Linh hồn và được gặp lại Gamora lúc nhỏ. Thanos nói với cô bé rằng hành động của hắn đã phải trả giá bằng “mọi thứ”. Rồi hắn tới một hành tinh khác và ngồi ngắm bình minh, thỏa mãn vì đã thực hiện thành công kế hoạch của mình.

20. Ant man and The Wasp

Ra mắt ngày 6 tháng 7 năm 2018 (Việt Nam).

Tóm tắt phim: Người kiến và chiến binh ong là phần tiếp theo của Ant Man phát hành năm 2015. Trong phần này Scott Lang chiến đấu cùng Hope Van Dyne hay là chiến binh ong để cứu mẹ của cô – Janet van Dyne (Wasp) bị kẹt trong thế giới lượng tử của một chiếc tên lửa từ thời Xô Viết.

Ant man and The Wasp

Anh phải đối đầu với Sonny Burch – kẻ buôn bán thiết bị ở chợ đen muốn đánh cắp những nghiên cứu của Pym và Hope, cùng với Gosh – một người phụ nữ đeo mặt nạ, có trạng thái không ổn định.

Kết thúc phim: Pym và Janet rời khỏi Vùng Lượng tử, Janet đã sử dụng một ít sức mạnh của mình giúp Ava có thể tạm thời phục hồi. Lang trở về nhà đúng lúc Woo đến thông báo anh đã được thả. Ava và Foster bỏ trốn.

21. Captain Marvel (2019)

Ngày phát hành: 8 tháng 3, 2019 (chiếu tại Mỹ).

Tóm tắt phim: Lấy bối cảnh của những năm 90s, Captain Marvel là một cuộc phiêu lưu hoàn toàn mới với một thời kỳ chưa từng xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Bộ phim kể về quá trình trở thành một siêu anh hùng mạnh mẽ nhất vũ trụ của Carol Danvers.

Captain Marvel

Kết thúc phim: Danvers đánh bại đội quân của Ronan cử xuống trái đất, cô cùng người Skrulls đi tìm một ngôi nhà mới. Trước khi rời khỏi Trái Đất, cô đưa cho Fury chiếc máy truyền tin để có thể sử dụng vào trường hợp khẩn cấp.

Đặc vụ Coulson cùng Fury trở lại Los Angeles sau khi đã tìm thấy trụ sở mới, Fury quyết định đặt tên trụ sở là “Avenger” để vinh danh Danvers.

10 phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất 2021 không nên bỏ qua

22. Avengers: End game (2019)

Ngày ra mắt: 24 tháng 04 năm 2019 (Việt Nam)

Đây là phần cuối cùng trong loạt phim Biệt đội siêu anh hùng Avengers. Phần này sẽ kết thúc tất cả mọi khúc mắc có trong 21 bộ phim trước đó. Trong phim, các thành viên còn sống của nhóm Avengers và đồng minh của họ hợp tác với nhau để đảo ngược thiệt hại mà Thanos gây ra trong Avengers: Infinity War.

Avengers: End game

Kết thúc phim: Người sắt hi sinh, Thor nhường ngai vàng của Asgard cho Valkyrie và gia nhập Guardians of the Galaxy.

Quill bắt đầu tìm Gamora. Rogers đem trả các Viên đá và búa Mjolnir về đúng với vị trí của chúng trong quá khứ, rồi sống nốt những năm tháng đó cùng với Peggy Carter. Ở hiện tại, Rogers nay đã trở thành một ông già, trao chiếc khiên từ quá khứ của mình cho Sam Wilson.

23. Spider-Man: Far From Home

Ngày phát hành: 26/6 năm 2019.

Tóm tắt phim: Sau cái chết của Iron Man, Peter Parker trở về nhà, phải mất khá lâu cậu mới vượt qua được nỗi buồn khi phải từ biệt Người Sắt. Để tránh nhớ đến, cậu từ bỏ làm người nhện một thời gian và cùng nhóm bạn tận hưởng một kỳ nghỉ tại Châu Âu.

Spider-Man: Far From Home

Thế nhưng, thế lực tà ác lại bắt đầu trỗi dậy, người kế nhiệm kế tiếp của Avengers là Nick Fury tới và cảnh báo cậu về việc đó. Cậu buộc phải một lần nữa khoác lên mình chiếc áo Người Nhện, và rời xa nhà mình cùng dì May, để bảo vệ chính nghĩa.

Kết thúc phim: Parker đánh bại Beck, lấy lại kính E.D.I.T.H. để hủy lệnh tấn công. Beck dường như đã chết vì trúng viên đạn bị bắn nhầm từ máy bay của chính mình. Một trợ lý của hắn đã trốn thoát với dữ liệu của trận chiến. Peter trở lại New York và bắt đầu hẹn hò MJ, trong khi dì May cũng chuẩn bị cho mối quan hệ với Hogan.

Giai đoạn 4

24. Black Widow (tên tiếng Việt là Góa Phụ Đen) (2021)

Ngày dự kiến phim sẽ ra mắt: 09 tháng 07 năm 2021.

Sự kiện diễn ra ngay sau phim Captain America: Nội chiến siêu anh hùng, Natasha Romanoff bắt đầu đi tìm hiểu về quá khứ cùng những thông tin khác của cuộc đời mình.

Góa Phụ Đen

Vào lúc đó tên lính đánh thuê Task Master – kẻ sở hữu năng lực sao chép chiêu thức của đối thủ cũng như khả năng bắn tên tuyệt đỉnh được thuê để giết những thành viên Avengers khác và mục tiêu đầu tiên của hắn là Natasha Romanoff.

24. The Eternals (2021)

Ngày dự kiến ra mắt: 04 tháng 11 năm 2021.

Nội dung dự kiến: Cuối 2021, Marvel Studios sẽ ra mắt The Eternals, bộ phim kể lại câu chuyện hơn 7.000 năm của chủng tộc ngoài hành tinh bất tử – Eternals.

The Eternals (2021)

Eternals là một trong 3 giống loài mới sinh ra từ thí nghiệm của các thực thể tối cao Celestials trên Trái Đất gồm có Eternals, Deviants và Loài Người. Sở hữu quyền năng phi thường và trí tuệ tuyệt vời được Celestials ban tặng, Eternals cho rằng bản thân là giống loài thượng đẳng, trở nên vượt trội hơn 2 chủng tộc còn lại, tự mình xây dựng đế chế riêng.

Loài Eternals chỉ thực sự phát triển sau khi bắt đầu cư trú trên Titan, bỏ lại khoảng một trăm cá thể Eternals lại Trái Đất sống trong thành phố tại Nam Cực. Lúc bấy giờ một cuộc đại chiến nổ ra, các Celestials cảm thấy thất vọng bởi chủng tộc Deviants nên đã đích thân chinh phạt, tận diệt loài Deviants để lại một hành tinh trống cho Con Người tự do phát triển.

25. Shang Chi & the Legend of the Ten Rings (Shang Chi cùng với Huyền Thoại Mười Chiếc Nhẫn) (2021)

Ngày dự kiến ra mắt: 03 tháng 09 năm 2021.

Lần này, Marvel sẽ mang đến cho khán giả những pha hành động võ thuật mới lạ trong Shang Chi and the Legend of the Ten Rings.

Poster nguyên mẫu Shang-Chi

Cốt truyện phim dựa trên bộ truyện tranh về con trai của Fu Manchu, người chứng kiến những tội ác của bố mình sau khi bị gửi đến một nhiệm vụ xấu xa. Sau đó, anh quyết định trở thành một siêu anh hùng, chiến đấu cho những con người yếu thế trong xã hội.

25. Doctor Strange in the Multiverse of Madness (Phù Thủy Tối Thượng Trong Những Vũ Trụ Điên) (2022)

Ngày dự kiến ra mắt: 25/05/2022

Sau các sự kiện của Avengers: Endgame và Wanda Vison, Dr Stephen Strange tiếp tục nghiên cứu Viên đá Thời gian. Tuy nhiên, một người bạn cũ (có thể là Scarlet Witch) đã bỗng chốc trở thành kẻ thù của Strange và tìm cách ngăn cản mọi kế hoạch của ông. Điều này khiến Stephen Strange phải tìm cách giải quyết những điều đó.

Poster của Doctor Strange phần mới

Bộ phim này hứa hẹn khai thác đa vũ trụ một cách rõ ràng, hấp dẫn hơn so với các phim trước đó. Bên cạnh đó, phần hai này cũng là cơ hội để Marvel đưa một số nhân vật không còn tồn tại trong dòng thời gian chính của Vũ trụ Điện ảnh Marvel trở lại, trong đó có các siêu anh hùng đã hy sinh.

26. Thor: Love and Thunder (Thor: Tình Yêu & Sấm Sét) (2022)

Ngày dự kiến ra mắt: 06/05/2022

Nhờ bộ phim Thor: Love and Thunder mà Thor sẽ trở thành anh hùng của Vũ trụ Điện ảnh Marvel đầu tiên có bộ phim solo thứ 4 sau 3 phần phim cực kỳ thành công.

Thor: Love and Thunder

Phần 4 của Thor có sự trở lại của Natalie Portman trong vai Jane Foster, cô đang được đồn là sẽ trở thành Thor phiên bản nữ. Tessa Thompson trong vai chiến binh Valkyrie trở thành nhân vật đại diện cho cộng đồng LGBTQ+ trong MCU. Nam tài tử Christian Bale sẽ vào vai kẻ phản diện chính của phim.

27. Black Panther 2 (Chiến Binh Báo Đen p2) (2022)

Ngày dự kiến ra mắt: ngày 08 tháng 7 năm 2022.

Đây là dự án nhận được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông từ khi nam diễn viên đóng Báo Đen T’Challa qua đời và vai trò lãnh đạo thế giới hư cấu Wakanda trong phim bắt đầu có sự thay đổi.

Black Panther 2 chưa có nhiều thông tin cụ thể

Một vài nguồn tin tiết lộ với Hollywood Reporter rằng nhân vật Shuri, em gái Báo Đen, sẽ có vai trò quan trọng hơn ở vương quốc này nhưng không khẳng định rằng cô có lãnh đạo Wakanda hay không.

Việc có đưa nhân vật của T’Challa trở lại màn ảnh hay không và bằng cách nào vẫn còn là câu hỏi mà các nguồn tin chưa có. Nhiều nhân vật khác ở phần 1 cũng sẽ quay lại đóng phần tiếp theo.

28. Guardians of the Galaxy 3 (Vệ binh dải ngân hà p3)

Ngày dự kiến ra mắt: tháng 2 năm 2022.

Đây là phần 3 trong loạt phim Guardians of the Galaxy, dự kiến bấm máy tháng 2 năm 2021, chúng ta cùng chờ đợi nhé vì chưa có nhiều thông tin.

29. Captain Marvel 2 (Đại Úy Marvel p2) (2022)

Ngày dự kiến ra mắt là 11 tháng 11 năm 2022.

Phần 2 có thể sẽ tiếp diễn tình trạng vũ trụ sau sự kiện Endgame, hay là tiếp tục khai thác về quá khứ của Carol Danvers? Sau khi cô giúp người Skrull tìm vùng đất mới, chạy trốn khỏi sự săn đuổi của bọn Kree.

Khả năng cao là khán giả sẽ được tái ngộ Nick Fury và thậm chí là cả chú mèo Goose trên màn ảnh rộng.

30. Spider Man: No Way Home (Spider-Man: Không có đường về) (2021)

Ngày dự kiến ra mắt là 17/12/2021.

Cuối Far From Home, Spider Man đã bị lộ danh tính là Peter Parker. Tới No Way Home, anh sẽ phải tìm cách giải quyết rắc rối mà tiết lộ ấy mang lại.

Spider Man: No Way Home

Spider Man cũng phải đối mặt với hai kẻ thù đã lộ diện là Electro và Doctor Octopus. Cả hai là ác nhân đến từ các vũ trụ Spider Man trên màn ảnh trước đó. Người dìu dắt Spider Man trong phần phim mới sẽ là Doctor Strange do Benedict Cumberbatch vào vai.

Cách xem các phim của Vũ trụ điện ảnh Marvel trên Netflix

Ứng dụng Netflix đã cập nhật rất đầy đủ các phim của Marvel, bạn có thể xem lại toàn bộ các phim theo thứ tự xem phim Marvel trên Netflix.

Đầu tiên bạn mở ứng dụng Netflix trên tivi hoặc điện thoại, máy tính bảng, sau đó đăng ký sử dụng thử theo hướng dẫn. Sau 1 tháng miễn phí bạn có thể lựa chọn trả tiền để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Để xem phim trên Netflix bạn nhập tên phim cần xem, tìm kiếm hoặc lựa chọn phim theo chủ đề có sẵn.

Như vậy là Palada.vn đã giới thiệu với các bạn thứ tự phim Marvel nên xem để có thể hiểu hết được nội dung và ý nghĩa được gửi gắm trong từng bộ phim. Chúc các bạn có những phút giây giải trí thú vị và hãy để lại cảm nghĩ về bài viết của mình bên dưới cho Palada.vn được biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *