Tik Tok là gì? Cách tải Tik Tok

Tik Tok là một mạng xã hội non trẻ nhưng lại thu hút được lượng lớn người dùng, đặc biệt là giới trẻ. Hãy cùng tìm hiểu Tik Tok là gì và cách đăng ký, sử dụng trong bài viết sau đây nhé!

Tik Tok là gì?

Tik Tok là công cụ giúp người dùng tạo nên các đoạn video ngắn, hài hước, sáng tạo với nhiều hiệu ứng hình ảnh, âm thanh độc đáo.

Tik Tok là ứng dụng tạo video ngắn
Tik Tok là ứng dụng tạo video ngắn

Tik Tok ra mắt năm 2016 bởi Trương Nhất Minh và nhanh chóng trở thành nền tảng video ngắn hàng đầu châu Á và là ứng dụng phát triển nhanh nhất thế giới, với lượng video âm nhạc lớn nhất toàn cầu.

Ứng dụng này cho phép người dùng xem clip nhạc, quay và chỉnh sửa clip ngắn. Ngoài ra, người dùng còn có thể thêm hiệu ứng đặc biệt vào các clip. Kho nhạc Tik Tok rất phong phú với nhiều phong cách, bao gồm hip-hop và điện tử, cho người dùng thoải mái lựa chọn. Ứng dụng này đã sản sinh rất nhiều xu hướng viral, các bài hát và người nổi tiếng trên khắp thế giới.

Tải ứng dụng Tik Tok

Hiện tại app Tik Tok hỗ trợ cho cả 2 nền tảng hệ điều hành phổ biến là Android và iOS. Bạn có thể truy cập ứng dụng Google Play đối với Android hoặc App Store đối với iOS và tìm kiếm theo từ khóa “Tik Tok”. 

Hướng dẫn đăng ký tài khoản và sử dụng Tik Tok như nào?

Đăng ký tài khoản Tik Tok

Truy cập ứng dụng và chọn đăng ký Tik Tok bằng tài khoản Facebook, Google hoặc số điện thoại. Tại giao diện chính của ứng dụng sẽ cung cấp các video do cộng đồng sáng tạo được sắp xếp theo danh sách hợp lý.

Cách sử dụng Tik Tok

Cách dùng Tik Tok khá đơn giản, với giao diện trực quan giúp mọi người dễ dàng làm quen với ứng dụng này. Các tính năng chính là: Tạo video, sửa đổi thông tin cá nhân, kết bạn….

Tạo video cơ bản

 • Để bắt đầu tạo video, bạn nhấn vào biểu tượng dấu cộng (+).
Nhấn vào nút (+) để tạo video
Nhấn vào nút (+) để tạo video

Xem thêm: Tổng hợp những ngày lễ lớn trong năm bạn nên biết

 • Nhấn vào Thêm âm thanh để chọn bài hát cần ghép vào video. Bên dưới là danh sách bài hát đang thịnh hành theo từng chủ đề hoặc các bài hát hot nhất trên Tik Tok. Bạn có thể bấm để nghe thử và tích chọn bài hát phù hợp.
Cách chọn bài hát cho video 
Cách chọn bài hát cho video
 • Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh tốc độ clip, bộ lọc, hẹn giờ… Sau khi hoàn thành thiết lập cơ bản thì bạn nhấn vào nút giữa “Chạm hoặc nhấn giữ” để giao diện ghi video xuất hiện.
 • Sau khi quay xong, bạn nhấn dấu tích để tạo video. Lưu ý, nếu bạn đã có sẵn video thì chỉ cần chọn Tải lên, sau đó cắt lấy đoạn video mong muốn nhé.
 • Sau khi hoàn tất đoạn video thành phẩm, bạn có thể tùy ý chỉnh sửa và chọn “Tiếp” để đăng tải. Tại đây, bạn có thể thêm status, hashtag, tag tên bạn bè, tùy chỉnh quyền riêng tư…
 • Cuối cùng, bạn nhấn “Đăng” hoặc chia sẻ lên các mạng xã hội khác như: Youtube, Facebook… 

Nếu may mắn, bạn có thể lọt vào danh sách các bản nhạc Tik Tok hot được cộng đồng mạng yêu thích, chia sẻ với tốc độ chóng mặt và trở thành một hot Tik Toker.

Chỉnh sửa thông tin cá nhân

Vào mục Tôi trên thanh menu, chọn Sửa hồ sơ và thiết lập avatar, tên cá nhân, username, mô tả bản thân và các tài khoản mạng xã hội khác như Facebook, Instagram. 

Sau khi hoàn tất, bấm Lưu là xong.

Chỉnh sửa thông tin cá nhân thật ấn tượng
Chỉnh sửa thông tin cá nhân thật ấn tượng

Kết bạn trên Tik Tok

Nhấn chọn mục Tôi trên thanh menu, sau đó nhấn vào ô bên trái để kết bạn hoặc chọn ô bên phải là mã QR Code tài khoản Tik Tok của bạn, để người khác quét mã kết bạn.

Ở phần Tìm bạn bè, bạn có thể mời bạn bè tham gia, tìm bạn bè bằng ID tài khoản trong hồ sơ hoặc trực tiếp quét mã QR Code tài khoản Tik Tok của bạn bè.

Đổi mật khẩu Tik Tok

Nếu bạn đang đăng nhập:

 • Chuyển đến trang hồ sơ cá nhân của bạn
 • Ở góc trên cùng bên phải chọn “Quyền Riêng Tư và Cài Đặt” >> “Quản Lý Tài Khoản của Tôi” >> “Mật Khẩu”
 • Nhập mật khẩu hiện tại và mật khẩu mới, sau đó nhấn “Xác Nhận”

Nếu bạn đã đăng xuất:

 • Chọn “Đăng Nhập” >> “Quên Mật Khẩu?” và chọn ”Email” hoặc “Số Điện Thoại”
 • Nhập địa chỉ email để nhận liên kết đặt lại mật khẩu/Nhập số điện thoại để nhận mã xác thực qua tin nhắn.

Kiểm soát quyền riêng tư

Bạn có thể truy cập mục Quyền Riêng Tư và An Toàn trong Cài đặt để điều chỉnh bất cứ lúc nào.

Kiểm soát bình luận

Ở cấp độ toàn cầu:

 • Nhấn vào “Ai có thể gửi cho tôi bình luận”
 • Chọn “Mọi Người”, “Bạn Bè” hoặc “Tắt”
 • Để tắt bình luận của một video, bạn mở video, nhấn vào nút menu và chọn “Tắt bình luận”.

Kiểm soát song ca 

Mục đích: ngăn mọi người tạo video song ca với bạn:

 • Nhấn vào “Ai Có Thể Song Ca Với Tôi”
 • Chọn “Mọi Người”, “Bạn Bè” hoặc “Tắt”

Kiểm soát tin nhắn trực tiếp

Nhấn vào “Ai Có Thể Gửi Tin Nhắn cho Tôi” và chọn các đối tượng phù hợp

Xoá tài khoản Tik Tok

 • Chuyển đến trang hồ sơ cá nhân của bạn
 • Nhấn vào góc trên cùng bên phải và chọn “Quyền riêng tư và cài đặt” >> “Quản lý tài khoản của tôi”
 • Nhấn vào “Cân nhắc về việc xóa tài khoản của bạn?” và thao tác theo các hướng dẫn trên màn hình.

Lưu ý: Xóa tài khoản là một tác vụ vĩnh viễn và không thể khôi phục. Do đó, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định và có thể liên hệ với bên tư vấn hỗ trợ của Tik Tok nếu cần.

Cách kiếm tiền trên ứng dụng Tik Tok

Trào lưu Tik Tok đã biến ứng dụng này trở thành “miền đất hứa” để kinh doanh cho người dùng. Tuy nhiên, điều kiện đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải có nhiều lượt like và follow.

Bán hàng Online

Những người có nhiều lượt theo dõi trên Tik Tok có thể tận dụng lợi thế này để kinh doanh, bán hàng online như quần áo, mỹ phẩm, trang sức, đồ ăn…

Bán hàng online trên Tik Tok
Bán hàng online trên Tik Tok

Quảng bá cho thương hiệu

Các doanh nghiệp, tổ chức có thể thuê những influencer này để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của họ thông qua clip/video trên Tik Tok. Hình thức này cũng khá phổ biến trên các trang mạng xã hội khác.

Được người xem tặng tiền

Khi một influencer đăng tải các clip/video thú vị, người xem có thể ủng hộ bằng một loại tiền ảo trong Tik Tok. Tiền ảo này sẽ được quy đổi từ tiền thật của người dùng, trong đó 100 đồng Tik Tok tương ứng với $0.99. Các influencer sẽ nhận được 50% số tiền đó, 50% còn lại được chuyển cho nhà cung cấp Tik Tok trên Google Play hoặc App Store.

Tuy nhiên, tính năng này chưa khả dụng tại Tik Tok Việt Nam.

Trên đây là tổng hợp thông tin chi tiết về ứng dụng Tik Tok. Đây là một ứng dụng đang “làm mưa làm gió” trong giới trẻ hiện nay, còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay về máy và trải nghiệm thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *