Tính chất là gì? Tính chất là gì trong tiếng việt? Nghĩa “tính chất”

Tính chất là từ được sử dụng phổ biến trong mọi lĩnh vực đời sống. Từ chỉ tính chất là gì, có đặc điểm gì? Cùng palada.vn tìm hiểu về đặc điểm tính chất là gì qua bài viết này nhé.

Tính chất là gì trong tiếng Việt?

Tính chất là đặc điểm riêng, dùng để phân biệt sự vật này với sự vật khác.

Ví dụ: Tính chất của nước là không màu, không mùi và không vị.

Tính chất là đặc điểm riêng, dùng để phân biệt sự vật này với sự vật khác
Tính chất là đặc điểm riêng, dùng để phân biệt sự vật này với sự vật khác

Tính chất còn phản ánh đặc thù riêng của sự vật, hiện tượng kỳ lạ. Bao gồm những hiện tượng kỳ lạ trong xã hội, trong đời sống,…Nhưng thiên về đặc thù bên trong, không hề quan sát trực tiếp được, mà phải qua quy trình suy luận, nghiên cứu và phân tích mới có thể phân biệt được.

Tính chất là gì trong tiếng Anh?

Tính chất trong tiếng Anh là nature, characteristic, feature. Tùy vào ngữ cảnh, tính chất được sử dụng thay thế bằng property, quality,…Tuy nhiên, tính chất trong tiếng Anh được sử dụng phổ biến với từ nature nhiều hơn.
Tính chất chỉ những đặc thù, đặc tính của một chất, sự vật nào đó. Tính chất không chỉ bộc lộ trong toán học, hóa học, vật lý hay âm nhạc, mà trong nhiều trường hợp khác nhau của đời sống.

Tính chất trong toán học là gì?

Tính chất trong toán học là kết quả của những nghiên cứu, khảo sát, thực nghiệm, tính toán, được diễn giải bằng lời văn hoặc ông thức toán học thức

Ví dụ: Tính chất giao hoán, Tính chất kết hợp, Tinh chất phân phối của phép nhân đối với phép cộng, Tính chất cơ bản của phân số,…

Tính chất trong toán học
Tính chất trong toán học

Tính chất hoá học là gì?

Tính chất hóa học là những đặc tính hóa học không thể xác định bằng cách xem hoặc chạm vào chất đó; cấu trúc bên trong của chất bị ảnh hưởng tác động rất nhiều so với các tính chất hóa học được khảo sát.

Tính chất hóa học gồm có :

  • Độ âm điện: Độ âm điện của nguyên tử là khả năng hút electron (e) của nguyên tử đó khi tạo thành liên kết hóa học. Độ âm điện nguyên tử nguyên tố càng lớn thì tính phi kim của nguyên tố đó càng mạnh, tính kim loại càng yếu và ngược lại.
  • Năng lượng ion hóa: Năng lượng ion hóa của nguyên tử, phân tử hoặc ion là năng lượng cần thiết để tách electron liên kết yếu nhất ra khỏi hạt ở trạng thái cơ bản; sao cho ion dương được tạo ra cũng ở trạng thái cơ bản.
  • Khả năng oxy hóa.
  • Tính phản ứng.
Tính chất hoá học 
Tính chất hoá học

Khi một chất trải qua phản ứng hóa học, những tính chất sẽ thay đổi dẫn đến sự đổi khác hóa học. Tuy nhiên, một đặc tính xúc tác cũng là một đặc tính hóa học 

Tính chất đặc trưng là gì?

Tính chất đặc trưng là tín hiệu bên ngoài của thực thể. Tính chất này nhằm phân biệt thực trạng với những vật cùng loại hay những chủ thể khác. 

Ví dụ tính chất đặc trưng của sắt, đồng, kim loại hay những vật thể khác sẽ có tính chất riêng, không hề liên quan đến nhau để phân biệt .

Tính chất sinh lý là gì?

Tính chất sinh lý là cảm nhận của con người về các sự vật hiện tượng kỳ lạ qua mùi, vị và độc tố của những chất đó. 

Mùi dùng để chỉ sự vật hiện tượng kỳ lạ phát ra những loại mùi khác nhau…

Vị giác là mùi vị của những chất như thực phẩm, một số các khoáng chất có vị như chua, cay, mặn, ngọt.

Khứu giác là tính chất sinh lý 
Khứu giác là tính chất sinh lý

Độc tố trong tính chất sinh lý là chất độc sản xuất bên trong tế bào hoặc sinh vật sống. Những chất này có thể gây tác hại nếu như sử dụng không đúng mục đích.

Tính chất vật lý là gì?

Tính chất vật lý là những đặc điểm mà các vật thể có thể có, như khối lượng, khối lượng riêng, màu sắc, độ dẫn nhiệt, độ dẫn điện, hình dáng, kích thước, và trạng thái vật liệu.

Từ chỉ tính chất là gì? Ví dụ về từ chỉ tính chất tiếng Việt 2,3,4

Trên đây là những giải thích về Tính chất là gì, nghĩa của từ “tính chất”. Mọi sự vật, hiện tượng đều có những tính chất đặc điểm riêng. Muốn tìm hiểu kỹ thì chúng ta cần phải dành thời gian đi sâu nghiên cứu và phân tích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *