Tình yêu sét đánh là gì? Có nên tin không? Cách nhận biết

Hẳn các bạn đã từng trải qua hoặc được nghe kể về tình yêu sét đánh. Để biết cách nhận biết tình yêu sét đánh là gì, có nên tin vào tình yêu sét đánh hay không thì hãy theo dõi nội dung dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời nhé.

Tình yêu sét đánh là gì?

Tình yêu sét đánh có nghĩa là bạn cảm thấy có kết nối ngay lập tức với một người mà bạn chưa từng gặp trước đây. Nhiều người mô tả điều này là cảm giác bị điện giật mạnh mẽ, mãnh liệt, hay còn gọi là phản ứng hóa học giữa hai người.

Tình yêu sét đánh nghĩa là yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên
Tình yêu sét đánh nghĩa là yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên

Một số người khác mô tả đó là cảm giác ngay lập tức yêu mến một người, thường là do cách họ ăn mặc, chuyển động cơ thể, giọng nói, cách mà họ nhìn bạn. Trong lòng bạn thấy người này thật đặc biệt và ngay lập tức bị thu hút. Bạn cũng cảm nhận được người kia đang có cảm giác như bạn.

Mặc dù sự hấp dẫn về thể xác là cần thiết, nhưng cần nhiều hơn thế nữa để duy trì một mối quan hệ lâu dài. Một số may mắn gặp được người mà họ cảm thấy yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên rồi có một cuộc hôn nhân tuyệt vời, nhưng đó thực sự là vì họ vốn đã rất hợp nhau.

Bật mí cách nhận biết tình yêu sét đánh

Nếu bạn vẫn chưa được trải qua cảm giác này và muốn biết cách nhận biết tình yêu sét đánh thì hãy tham khảo một số dấu hiệu sau:

Bạn cảm thấy cồn cào

Khi bạn để ý đến một ai đó và trúng tiếng sét ái tình với họ thì adrenaline sẽ ngay lập tức bắt đầu được bơm qua các tĩnh mạch của bạn. 

Cảm thấy cồn cào là dấu hiệu đầu tiên của tình yêu sét đánh
Cảm thấy cồn cào là dấu hiệu đầu tiên của tình yêu sét đánh

Khi adrenaline được giải phóng, nó sẽ khiến chúng ta cảm thấy cồn cào. Nếu thực sự trúng tình yêu sét đánh thì đó sẽ là cảm giác nôn nao nhất bạn từng trải qua.

Bạn trở nên lo lắng

Khi có một sự kiện quan trọng, chúng ta thường cảm thấy lo lắng. Bạn cảm thấy nôn nao, vã mồ hôi thậm chí là run rẩy khi nghĩ đến việc phải làm những điều đó.

Khi yêu từ cái nhìn đầu tiên, hầu hết chúng ta cũng sẽ trải qua sự lo lắng như vậy. Chỉ nhìn họ thôi cũng khiến bạn toát mồ hôi hột trong tâm trạng lo lắng. Đó chính là dấu hiệu rõ ràng của tình yêu sét đánh.

Bạn có cảm giác hình như đã từng gặp họ

Tình yêu sét đánh là khi bạn cảm giác có một sợi dây liên kết với ai đó ngay lập tức mặc dù mới chỉ gặp họ gần đây. Bạn sẽ có cảm giác đã quen người này nhiều năm trời mặc dù mới chỉ gặp họ một lúc.

Bạn mong muốn được trò chuyện nhiều hơn với họ

Bạn sẽ không những cảm thấy mình biết người này là ai mà còn cảm thấy mình phải bắt chuyện với họ. Dấu hiệu này càng dễ nhận thấy ở những người sẽ không bao giờ tự mình bắt chuyện với người lạ. Bạn sẽ cảm thấy một sức hút trong tiềm thức nếu như đó là yêu từ cái nhìn đầu tiên.

Họ không hẳn là mẫu người lý tưởng của bạn

Mọi người đều có một hình mẫu lý tưởng về nửa kia mặc dù họ không thừa nhận điều này. 

Tiếng sét ái tình có thể diễn ra với người không đúng gu
Tiếng sét ái tình có thể diễn ra với người không đúng gu

Nếu bạn từng trải qua tình yêu sét đánh, bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng người này có thể khác xa với hình mẫu lý tưởng của bạn. Bạn sẽ bị hấp dẫn bởi một lực hút vô hình và không biết tại sao vì đây không phải là mẫu người mà bạn thường mong. Nhưng hãy nhớ rằng, tình yêu không phải lúc nào cũng giống với mẫu người mà bạn đã tưởng tượng đâu.

Bạn không thể ngừng nghĩ về họ

Khi trúng tình yêu sét đánh, tâm trí bạn sẽ luôn nhớ về khuôn mặt, giọng nói của họ và nghĩ đến lúc bạn được nhìn thấy hoặc nói chuyện với họ. Bạn sẽ cảm thấy mình như một đứa trẻ mới lớn lần đầu biết say nắng một người.

Bạn thực sự muốn biết thêm nhiều hơn về cuộc sống của họ

Tình cảm này không nhất thiết là một sự thu hút về thể xác dù có thể bạn có những suy nghĩ này. Thay vào đó, bạn sẽ tò mò hơn về tuổi thơ, nơi họ sinh ra hay sở thích của họ. Tình yêu này chạm đến trái tim bạn một cách sâu sắc khiến cho bạn cảm thấy rằng mình cần phải biết nhiều điều về họ hơn nữa.

Bạn cảm thấy họ thực sự thu hút

Khi đã yêu từ cái nhìn đầu tiên, ngoại hình không phải là thứ khiến bạn để tâm nhất nhưng nó chắc chắn vẫn là một đặc điểm thu hút bạn mạnh mẽ. Tuy nhiên thu hút về mặt ngoại hình không mạnh mẽ đến nỗi mà khiến bạn khao khát có được họ.

Tình yêu sét đánh xảy ra khi có sự thu hút về ngoại hình
Tình yêu sét đánh xảy ra khi có sự thu hút về ngoại hình

Sự thu hút về mặt ngoại hình này khiến bạn muốn trân trọng tất cả những gì thuộc về hình thức bên ngoài của họ. Bạn cảm thấy họ vừa quyến rũ lại vẫn rất đáng yêu, vừa nóng bỏng lại vừa xinh đẹp. Đây là một trường hợp điển hình của việc bị hấp dẫn bởi tính cách bên trong của ai đó nên lúc nào cũng thấy họ thật đẹp dù thời gian có trôi qua.

Bạn tưởng tượng đến cảnh bản thân mình và người đó

Nếu thực sự trúng tình yêu sét đánh, bạn sẽ gần như mường tượng đến viễn cảnh mình và người đó đang trong một mối quan hệ. Thường thì sẽ phải mất một chút thời gian để tìm hiểu về ai đó trước khi bạn muốn ở trong một mối quan hệ lâu dài với họ. Tuy nhiên, khi yêu từ cái nhìn đầu tiên, chúng ta sẽ bắt đầu mơ mộng về việc hẹn hò với họ, thậm chí là kết hôn với họ.

Tình yêu nam nữ là gì? Định nghĩa, quan niệm về tình yêu nam nữ

Tình yêu chân chính là gì? Quan niệm về tình yêu chân chính

Vậy thì có nên tin vào tình yêu sét đánh?

Có thể nói là tình yêu sét đánh hoàn toàn có thật, cảm xúc của con người lúc đó là thật. Thế nhưng tình yêu sét đánh có bền vững không thì lại là câu hỏi khó. Theo ý kiến chủ quan của chúng tôi thì các bạn không nên đặt nhiều hy vọng vào mối quan hệ dạng này vì những lý do dưới đây.

– Thường thì trong một hoàn cảnh lãng mạn như đám cưới của bạn bè, bữa tiệc, sẽ làm bạn cảm thấy mình cũng muốn là nhân vật chính trong khoảnh khắc đặc biệt này cùng ai đó. 

Cảm giác tình yêu sét đánh có thể chỉ do hoàn cảnh
Cảm giác tình yêu sét đánh có thể chỉ do hoàn cảnh

– Bạn có thể chỉ yêu vì ngoại hình: Nếu chỉ nhìn thấy người đó mà bạn đã cảm thấy rằng đây là tình yêu hoàn hảo, thực ra bạn có thể chỉ yêu vẻ ngoài của người đó. 

Tình yêu sét đánh vì vẻ bên ngoài bắt mắt
Tình yêu sét đánh vì vẻ bên ngoài bắt mắt

Bạn cần hiểu rằng tình yêu đến và ở lại không chỉ vì anh ấy là một người đẹp trai hay hấp dẫn. Bạn cần phải nhìn thấy con người bên trong của anh ấy, mới có thể khẳng định rằng đó là người bạn yêu thực sự.

– Hai bạn chưa hề nói chuyện sâu với nhau: Tình yêu đích thực chỉ có thể xây dựng giữa hai người khi họ đã hiểu sâu về nhau. Điều gì sẽ xảy ra nếu tâm hồn và tính cách hai bạn thật ra không hề phù hợp? 

– Bạn không hề trải qua các giai đoạn của tình yêu: Để có thể nhận ra rằng hai người thật sự yêu nhau cần phải trải qua những thời thời gian khó khăn và thử thách. Rất có thể khi xuất hiện một vấn đề gì đó, tất cả sẽ tan tành và không còn như mơ.

– Bạn không hề biết về tình trạng quan hệ của họ: Bạn gặp một chàng trai trong một nơi đông người và nghĩ rằng đó là tình yêu sét đánh. Làm thế nào để bạn biết chính xác rằng anh ấy có đang hẹn hò với người khác, thậm chí đã kết hôn, hoặc là gay?

Tình yêu sét đánh không phải điều gì quá mơ hồ, nhưng người thật sự may mắn có được nó thì rất hiếm. Hy vọng với bài viết này, các bạn đã hiểu được tình yêu sét đánh là gì và có nên tin vào tình yêu sét đánh. Chúc các bạn có được tình yêu đẹp và bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *