Tra nam là gì? Trực nam là gì? Dấu hiệu nhận biết chính xác

Nếu là một fan của các tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc thì hẳn bạn sẽ chẳng còn xa lạ gì với thuật ngữ tra nam. Dành cho những ai chưa biết tra nam là gì, trong bài viết sau đây palada.vn sẽ giải thích ý nghĩa của tra nam ngôn tình, biểu hiện của một gã tra nam để các bạn nữ “né gấp” nhé!

Tra nam là gì?

Tra nam” là một từ bắt nguồn từ tiếng Trung, xuất hiện phổ biến trong các cuốn tiểu thuyết ngôn tình của giới trẻ.

Tra nam dịch theo nghĩa tiếng Trung là người đàn ông xấu xa, không sạch sẽ, bẩn thỉu.

Tra nam là người đàn ông xấu xa, không sạch sẽ, bẩn thỉu.
Tra nam là người đàn ông xấu xa, không sạch sẽ, bẩn thỉu.

Hình tượng tra nam gắn liền với các truyện tiểu thuyết hoặc phim ngôn tình Trung Quốc. Đây là những gã đàn ông xấu xa, sẵn sàng lừa gạt, bỡn cợt, hành hạ phụ nữ cả về thể xác lẫn tinh thần chỉ để đạt được mục đích của mình.

Nói dễ hiểu thì tra nam là những người con trai xấu xa, bỉ ổi và độc ác. Ngoài ra, tra nam cũng có thể là những anh chàng tự cao, phong lưu, không chung thủy và luôn muốn phụ nữ phải phục tùng mình.

Những tên tra nam này luôn gieo rắc sự khổ đau, bế tắc hoặc oán hận tới mọi người xung quanh, nhất là với người phụ nữ yêu hắn. Nhiều chị em dù đã biết được sự thật này nhưng vì quá yêu nên không thể can đảm dứt ra hoặc bị “tra nam” dùng các thủ đoạn để trói buộc nên không thể rời xa hắn được. Cuối cùng là kết cục thảm hại cho cả đôi bên.

Trực nam là gì?

Trực nam cũng là một cụm từ bắt nguồn từ tiếng Trung. Trong đó, trực có nghĩa là sự ngay thẳng, chính trực, sống thẳng thắn, có định hướng, không đứng núi này trông núi nọ. Còn từ nam chỉ giới tính của người con trai.

Nghĩa trực nam là những người đàn ông có tính cách chính trực, ngay thẳng, luôn có trách nhiệm với những gì mà mình nói và hành động. 

Trực nam là những người đàn ông tốt, chung thủy
Trực nam là những người đàn ông tốt, chung thủy

Ư điểm của trực nam là những anh chàng này rất chung tình, họ nuông chiều và chỉ yêu một người con gái duy nhất mà thôi. Vậy nên, trong các câu chuyện ngôn tình, trực nam chính đàn ông lý tưởng của hội chị em.

Trực nam trái ngược hoàn toàn với tra nam, những kẻ chỉ thích đùa giỡn tình cảm của con gái nhà lành.

Dấu hiệu tra nam cần tránh xa

Nếu đã khó lòng dứt ra, chi bằng ngay từ đầu chúng ta tránh xa tra nam càng sớm càng tốt. Dưới đây chính là 5 dấu hiệu điển hình nhất của một tra nam mà các chị em nên ghi nhớ, cụ thể như:

Dẻo miệng

Hãy để ý cách nói chuyện của họ với người khác giới. Nguyên nhân là bởi, “con gái yêu bằng tai”, thế nên những tra nam sẽ rất dẻo miệng, luôn nói lời ngon ngọt, dỗ dành và hứa hẹn đủ điều.

Đây cũng chính là lý do vì sao các chị em dù biết đó là người đàn ông không được tốt đẹp nhưng vẫn cố chấp để yêu đương trong mù quáng.

Những câu văn mẫu mà các tra nam thường sử dụng như:

“Anh chỉ yêu mỗi em”

“Em chính là mối tình đầu của anh”

“Trong mắt anh, em là duy nhất”

Thường xuyên nói dối

Với khả năng “dẻo miệng” thiên bẩm, những tên tra nam sẽ thường xuyên nói dối với các lý do hết sức chính đáng. Tuy nhiên, nếu có lỡ bị phát hiện, họ cũng sẽ nhanh chóng tìm cách dỗ ngọt bạn ngay lập tức. Mặc dù vậy, họ sẽ không dừng lại mà vẫn tiếp tục tái diễn hành vi nói dối mỗi khi có thể.

Thường xuyên nói dối
Thường xuyên nói dối

Không muốn yêu công khai

Nếu người yêu của bạn không muốn công khai mối quan hệ của hai người với bạn bè hoặc những người xung quanh, thì rất có thể bạn đang quen phải một tra nam chính hiệu.

Bởi, dù là người hướng nội, khi có bạn gái, họ vẫn muốn giới thiệu bạn với những người “anh em” của mình. Do đó, những câu nói như:

“Lớn rồi, anh không thích yêu là cứ phải khoe cho người khác biết”

“Em xinh như vậy, anh sợ lũ bạn cướp mất em”

“Anh chỉ muốn giữ sự riêng tư cho chúng mình thôi”

Tất cả những câu nói trên đều có chung một mục đích là muốn đánh lạc hướng sự chú ý của bạn. Do đó, bạn nên hỏi rõ ràng nguyên nhân vì sao họ không muốn công khai và “nếu không phải bây giờ thì là bao giờ” nhé!

Bủn xỉn, chi ly

Trong buổi gặp mặt đầu tiên hay khoảng thời gian đầu mới hẹn hò, phần lớn phái mạnh sẽ là người trả tiền. Do vậy, bạn sẽ khó phát hiện được họ là người như thế nào trong giai đoạn này.

Tuy nhiên, chỉ một thời gian sau, họ sẽ lộ rõ bản chất keo kiệt của mình.

Tất nhiên khi hẹn hò, trách nhiệm trả tiền là của hai người. Thế nhưng, bạn cần phân biệt được đâu là tiết kiệm và đâu là bủn xỉn.

Bủn xỉn, chi ly
Bủn xỉn, chi ly

Tiết kiệm là không chi tiêu hoang phí, sử dụng đồng tiền thông minh và việc gì cần dùng đến nhiều tiền thì họ vẫn rất thoải mái. Thế nhưng bủn xỉn thì khác, bủn xỉn là tính toán chi li, rạch ròi, không để bản thân bị thiệt. Vì vậy, để biết được anh ta có phải người keo kiệt hay không, bạn cần quan sát xem cách anh ta chọn địa điểm hẹn hò, mua sắm, đặc biệt là chuyện tiền nong với bạn bè và người thân.

Luôn cằn nhằn, trách móc

Những anh chàng tra nam dường như có thể trách móc được mọi việc, mọi vấn đề xung quanh. Từ việc trễ làm, tắc đường, bị cấp trên trách mắng hay nhà không sạch,…cho tới việc quản lý cách bạn ăn mặc ra sao, trang điểm như thế nào.

Luôn cằn nhằn, trách móc
Luôn cằn nhằn, trách móc

Nếu gặp phải những người như vậy, tốt nhất các cô gái nên tránh càng xa càng tốt. Bởi đây chính là những biểu hiện của gã đàn ông không có chí tiến thủ, không độc lập và không tự chịu trách nhiệm về bản thân.

Không chỉ vậy, một số chàng trai còn bị mắc tính kiểm soát, chiếm hữu cao. Do đó, họ sẽ phàn nàn ngay cả những việc cá nhân nhỏ nhặt của bạn như: mặc gì, mua gì, đi chơi với ai,…

Lúc mới yêu, có thể bạn sẽ thấy đó là những hành động quan tâm của anh ấy dành cho bạn. Thế nhưng, lâu dần chính, những điều này sẽ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng và ngột ngạt. Vì thế, bạn cần chấm dứt mối quan hệ độc hại này ngay lập tức.

Trạch nữ là gì? Tra nam, sắc nữ, bách nữ có gì khác nhau?

Làm thế nào để dứt khỏi tra nam?

Sau khi đã hiểu được tra nam là gì và cách nhận biết tra nam thì chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu cách để dứt khỏi tra nam. Cách này dành cho những ai đã trải qua khổ đau trong tình yêu với tra nam, chắc chắn bạn rất hối hận và muốn vứt bỏ mối quan hệ này.

Thế nhưng vì một vài nguyên nhân nào đó mà bạn vẫn chưa thể thoát khỏi tên khốn đó và chịu đựng những tổn thương hàng ngày, hàng giờ. Vậy thì sau đây, palada.vn sẽ đưa cho bạn một vài lời khuyên để giúp bạn tự tin và can đảm hơn để đứng dậy và bước ra mối quan hệ độc hại này nhé.

Cắt đứt liên hệ

Có thể nói, một trong những cách hiệu quả nhất để thoát khỏi một mối quan hệ độc hại chính là việc bạn bỗng dưng “biến mất” và không có cách nào để hắn ta liên lạc với bạn và ngược lại.

Cắt đứt liên hệ
Cắt đứt liên hệ

Mục đích của hành động này chính là để anh ta không thể tiếp tục làm phiền cuộc sống của bạn nữa và những gì liên quan đến tên tra nam ấy không còn vấn vương trong tâm trí của bạn. Dần dần, thời gian sẽ chữa lành cho bạn.

Bạn xứng đáng với nhiều người tốt hơn

Đầu tiên, bạn cần hiểu rằng bản thân bạn đáng được nhận những điều tốt đẹp. những câu nói sau để hình thành thói quen và khiến thế giới của bạn được mở rộng hơn, không còn chỉ riêng anh ta nữa:

“Anh ta là kẻ tồi tệ”

“Anh ta không yêu mình như mình vẫn nghĩ”

“Không việc gì phải buồn cả, bản thân mình xứng đáng với những người tốt hơn”

Chia tay nhưng vẫn kỷ luật bản thân

Ban đầu, sau khi vừa mới chia tay, việc bất chợt nhớ và muốn quay lại với người cũ là điều không thể tránh khỏi. Những lúc như vậy, bạn càng cần phải cân bằng, nhắc nhở bản thân không được dao động.

Hoặc để chấm dứt được những nhớ mong, bạn có thể nghĩ về những đau khổ đã phải trải qua khi còn ở bên hắn ta để bước tiếp hành trình tuyệt vời của mình.

Trên đây là những thông tin về tra nam là gì? trực nam là gì? dấu hiệu nhận biết chính xác. Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp các cô gái tỉnh táo, lựa chọn đúng chàng trai tốt, yêu thường mình. Khi nhận thấy dấu hiệu của tra nam thì nên lập tức tránh xa để tránh các rắc rối không đáng có nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *