Trái tim trắng có ý nghĩa gì? Khi nào dùng trái tim màu trắng?

Khi sử dụng biểu tượng cảm xúc hình trái tim để nhắn tin với mục đích bày tỏ tình cảm, bạn có thắc mắc vì sao lại có tới hàng chục biểu tượng trái tim với màu sắc khác nhau không? Trái tim trắng có ý nghĩa gì? Khi nào dùng hình trái tim màu trắng? Ý nghĩa các hình trái tim màu đỏ, vàng, xanh,…là gì? Cùng Palada.vn tìm hiểu nhé. 

Trái tim trắng có ý nghĩa gì?

Biểu tượng trái tim màu trắng (white heart) tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, vô điều kiện. Đây là kiểu tình yêu trong sáng và thuần khiết, có thể dành cho bạn bè, người thân hoặc đối tác.

Trái tim màu trắng không liên quan đến bất kỳ kiểu mối quan hệ nào, nó sẽ rất phù hợp để thể hiện tình cảm với một ai đó mà không bị hiểu lầm về tình yêu nam nữ.

Ý nghĩa Icon trái tim màu trắng
Ý nghĩa Icon trái tim màu trắng

Tuy nhiên, người gửi vẫn có thể sử dụng hình trái tim màu trắng với mong muốn bày tỏ tình tỏ tình cảm lãng mạn, bởi vì trái tim trắng icon cũng mang ý nghĩa tình yêu vĩnh cửu

Ngoài ra, icon màu trắng còn mang ý nghĩa khích lệ, động viên tinh thần. Nếu ai đó đang gặp khó khăn, trở ngại, bạn hãy gửi cho họ 1 icon trái tim màu trắng để động viên tinh thần họ nhé.

Trong nhiều trường hợp, trái tim trắng icon còn thể hiện tình cảm vĩnh cửu đến người đã khuất hoặc người gửi muốn chia sẻ nỗi buồn nào đó. Biểu tượng trái tim màu trắng còn phù hợp để gửi tặng cho bạn thân, anh chị em hoặc đồng nghiệp thân thiết để thể hiện tình cảm khăng khít.

Khi nào dùng hình trái tim màu trắng?

Người ta thường sử dụng icon trái tim màu trắng khi muốn truyền tải tình cảm yêu thương đầy tình tứ, nhẹ nhàng và trong sáng đến người khác. 

Trái tim màu trắng nói về tình yêu nhẹ nhàng và trong sáng
Trái tim màu trắng nói về tình yêu nhẹ nhàng và trong sáng

Không chỉ sử dụng trong tin nhắn gửi đến bạn bè, đồng nghiệp hay người thân, bạn cũng có thể sử dụng trái tim màu trắng để thể hiện tình cảm vĩnh cửu đối với một ai đó. Hay làm điểm nhấn lãng mạn trong những tin nhắn chúc mừng sinh nhật, ngày lễ kỷ niệm. 

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể lựa chọn giữa trái tim màu trắng đơn giản hoặc những biến thể như trái tim trắng nền đen, hình trái tim trắng rỗng để phù hợp với tình huống cụ thể.

Ý nghĩa các màu sắc của hình trái tim

Trái tim màu cam

Biểu tượng icon trái tim màu cam dành cho tình anh em và bạn bè. Trái tim màu cam thích hợp sử dụng với anh chị em, đồng nghiệp, bạn bè, anh chị em họ và các thành viên khác trong gia đình. 

Biểu tượng icon trái tim màu cam dành cho tình anh em và bạn bè
Biểu tượng icon trái tim màu cam dành cho tình anh em và bạn bè

Trái tim màu vàng

Trái tim màu vàng là một biểu tượng cảm xúc thể hiện tình hữu nghị. Do đó, nó thích hợp để sử dụng với bạn bè và một số tình cảm huynh đệ khác. 

Trái tim màu xanh lá

Trái tim xanh lá gắn liền với thiên nhiên, đó là lý do tại sao nó thường được sử dụng khi nói về thực vật, động vật, phong cảnh, hoa, hoa hồng và mọi thứ liên quan đến hành tinh hoặc môi trường. Nó dùng để biểu thị tình cảm cho tất cả những gì thuộc về thiên nhiên.

Trái tim màu xanh lam

Trái tim màu xanh lam liên quan đến nỗi nhớ và sự trầm cảm
Trái tim màu xanh lam liên quan đến nỗi nhớ và sự trầm cảm

Trái tim màu xanh lam là biểu tượng cảm xúc có ý nghĩa buồn hơn một chút. Nó có liên quan đến nỗi nhớ và sự trầm cảm. Đó là lý do tại sao người ta dùng icon trái tim màu xanh lam trong các tin nhắn và văn bản nói về sự chia ly, cũng có khi là đề cập đến những người trong quá khứ, những người có tầm ảnh hưởng lớn và những người không còn ở bên chúng ta. 

Trái tim màu tím

Biểu tượng cảm xúc trái tim màu tím dùng để nói về mối quan hệ tình yêu bị che giấu và bị cấm đoán, giống như 1 trong 2 người đã có quan hệ tình cảm và đang không chung thủy. Trái tim màu tím này liên kết với những mối quan hệ không có tương lai, tương lai rất không chắc chắn hoặc trong ngắn hạn, nhưng cũng cho những mối quan hệ bị cấm hoặc những mối quan hệ thậm chí là độc hại.

Trái tim màu đen

Trái tim màu đen biểu tượng cho nỗi buồn
Trái tim màu đen biểu tượng cho nỗi buồn

Ở hầu hết các nước phương Tây, màu đen liên quan đến cảm xúc và năng lượng tiêu cực hoặc đại diện cho tang tóc. Đó là lý do tại sao trái tim được sử dụng phổ biến nhất trong các tình huống mất mát, tăm tối và nỗi buồn, bị bỏ rơi và thiếu hy vọng. Vì vậy, nó được dành cho những khoảnh khắc buồn nhất và đen tối nhất của một ai đó.

Màu trắng là gì? Màu trắng có ý nghĩa gì? Các loại màu trắng

Bật mí ý nghĩa màu icon trái tim trên các ứng dụng chát, tin nhắn

Trái tim màu nâu 

Trái tim màu nâu là một biểu tượng cảm xúc có sự tương đồng với biểu tượng cảm xúc trái tim màu xanh lá cây về mặt ý nghĩa, nhưng không nhiều. Việc sử dụng biểu tượng cảm xúc trái tim nâu để thể hiện tình yêu đối với trái đất và thiên nhiên, cũng như đối với hành tinh. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng khi thể hiện mong muốn có con tùy thuộc vào ngữ cảnh cuộc trò chuyện.

Giờ thì bạn đã hiểu trái tim màu trắng có ý nghĩa gì, khi nào dùng trái tim màu trắng. Tượng tự đối với biểu tượng cảm xúc trái tim các màu khác, bạn cần hiểu chính xác để sử dụng sao cho đúng hoàn cảnh, mục đích giao tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *