Bật mí ý nghĩa màu icon trái tim trên các ứng dụng chát, tin nhắn

Icon trái tim là một trong những dạng icon phổ biến được nhiều bạn trẻ ngày nay sử dụng như một cách để bộc lộ cảm xúc với người khác thông qua mạng xã hội. Chính vì vậy những icon trái tim cũng trở nên đa dạng hơn trước đây, liệu bạn đã khám phá ra ý nghĩa màu icon trái tim mà mình hay dùng chưa? Hãy cùng Palada.vn tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Các màu icon hình trái tim được dùng khi nào?

Các icon trái tim thường dùng để bày tỏ sự cảm mến với đối phương. Nói trái tim là biểu tượng của tình yêu là đúng tuy nhiên chưa đủ.Các icon trái tim thường được sử dụng trong các mối quan hệ thân thiết mà họ quý mến nhau, nhưng không nhất thiết chỉ là những mối quan hệ tình yêu đôi lứa hay người trong gia đình.

Ý nghĩa màu icon trái tim
Ý nghĩa màu icon trái tim

Icon trái tim có ý nghĩa thể hiện sự hạnh phúc của chính bạn. Tuy nhiên mỗi icon đều mang ý nghĩa màu trái tim khác nhau. Bạn có thể sử dụng kiểu icon này trong nhiều trường hợp khác nhau như chia sẻ niềm hạnh phúc của bạn.

Các icon trái tim cũng có thể được dùng cả với bạn bè trong các cuộc nói chuyện vui, những lần tâm sự… Dù là mối quan hệ gì, thì việc sử dụng icon hình trái tim là biểu hiện của một mối quan hệ tốt đẹp và người gửi muốn dành nhiều tình cảm tốt đẹp với bạn.

Khám phá ý nghĩa màu icon trái tim trong tình yêu

Mỗi màu sắc của các icon trái tim lại mang ý nghĩa của riêng nó, nó truyền tải những “thông điệp” khác nhau trong cuộc sống, trong các mối quan hệ. Như vậy, cần sử dụng màu sắc cho đúng để thể hiện một phần tích cách người sử dụng nó. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa màu của icon trái tim nhé.

Ý nghĩa màu icon trái tim đỏ

Sắc “đỏ” chính là màu nguyên bản của trái tim. Đây cũng là màu icon biểu tượng được sử dụng rộng rãi nhất. Tin nhắn kèm theo một trái tim màu đỏ thường truyền tải ý nghĩa về sự động viên, tiếp sức hoặc bảy tỏ tình yêu và sự quan tâm rất lớn dành cho đối phương.

Khám phá ý nghĩa của những màu icon trái tim đỏ
Khám phá ý nghĩa của những màu icon trái tim đỏ

Nếu người gửi trái tim đỏ là người yêu đang ở xa bạn, có thể lúc này họ rất nhớ bạn, muốn nói với bạn rằng họ sẽ ở bên và yêu thương bạn. Bạn cũng hãy gửi lại một tin nhắn trái tim đỏ cho người thân yêu nhất của mình nhé!

Ý nghĩa màu icon trái tim tím

Icon trái tim màu tím thường dùng để thể hiện một con người nhẹ nhàng, biết quan tâm. Một mối quan hệ tốt dành cho hai người tuy nhiên nó không được rõ ràng. Ý nghĩa icon trái tim màu tím thể hiện sự hăng hái, niềm đam mê hay cuồng nhiệt một thứ gì đó. Tuy nhiên, đối với một vài người thì trái tim với màu tím lại thể hiện cho giới tính thứ ba, tím lịm tìm sim.

Ý nghĩa màu icon trái tim cam

Icon trái tim màu cam có thể được dùng trong một mối quan hệ mập mờ. Nó có thể là trên tình bạn dưới tình yêu hoặc có thể hai bạn chỉ muốn đó là mối quan hệ bạn bè thân thiết. Trái tim màu cam thể hiện cho sự thành công, sự chiến thắng và là dành cho những người luôn sáng tạo, luôn nỗ lực vì mục tiêu. Đây chính là một con người sáng tạo, có nhiều suy nghĩ tích cực và luôn biết nỗ lực trong cuộc sống.

Ý nghĩa biểu tượng trái tim màu xanh lá

Xanh lá cây gắn với màu của cây cỏ hoa lá, chính là màu sắc của tự nhiên. Vì vậy, icon trái tim màu lá mang đến một cảm giác được động viên, giống như những mầm cây không ngừng vươn lên. 

Ý nghĩa của biểu tượng trái tim màu xanh lá
Ý nghĩa của biểu tượng trái tim màu xanh lá

Người sử dụng icon trái tim xanh lá thường là những mẫu người tích cực họ thích những điều tự nhiên và bình dị. Bạn có thể gửi trái tim xanh lá khi muốn động viên đối phương, muốn cổ vũ họ về sức mạnh tinh thần.

Ý nghĩa icon trái tim màu vàng

Chúng ta có thể thấy những huy chương bằng vàng luôn dành cho vị trí quán quân. Màu vàng vẫn luôn là màu đại diện cho sự đứng đầu và chiến thắng. Trái tim màu vàng nói lên tính cách người sử dụng nó là con người của sự sáng tạo, suy nghĩ tích cực, nỗ lực với mục tiêu chiến thắng trong các cuộc đua. Icon trái tim màu vàng truyền tải mạnh mẽ về sự lạc quan, tựa như những bông hoa hướng dương luôn nở nụ cười rạng rỡ hướng về mặt trời.

Tìm hiểu ý nghĩa của icon trái tim màu đen

Vậy còn icon trái tim màu đen có ý nghĩa gì? Icon trái tim màu đen có một ý nghĩa khó đoán như chính chủ nhân của nó vậy. Màu đen gắn liền với bóng tối, những trái tim đen sẽ mang đến cảm giác đầy bí ẩn. Icon trái tim màu đen có ý nghĩa thể hiện sự can đảm và ý chí bền vững hay là sự kiên định con người. Người gửi trái tim đen có thể đang muốn bật mí với các bạn về một bí mật. Người thích dùng trái tim màu đen thuộc tuýp người điềm tĩnh, có sự kiên định và rất thủy chung.

Màu sắc sẽ bị biến đổi nếu trộn lẫn chúng vào nhau. Nhưng khi bạn trộn màu đen với bất kỳ sắc màu nào khác khi nó vẫn chỉ là màu đen! Màu đen phản ánh mặt tối của tâm hồn của đối phương, vừa bày tỏ sự đau buồn và phiền muộn của họ. Người yêu thích màu đen kiên định đến mức đôi khi họ cố chấp và bảo thủ.

Tìm hiểu ý nghĩa trái tim màu xanh dương

Màu xanh dương/xanh da trời tượng trưng cho sự yên bình và thân thiện trong cuộc sống. Vậy ý nghĩa icon trái tim màu xanh dương? Người dùng icon trái tim màu xanh dương đang muốn gợi nhắc về sự bao bọc, chở che âm thầm với đối phương. Trong các mối quan hệ bạn bè khác giới, icon trái tim màu xanh dương thường được sử dụng để bày tỏ sự yêu mến và tin tưởng.

Khám phá ý nghĩa của icon trái tim màu xanh dương
Khám phá ý nghĩa của icon trái tim màu xanh dương

Ngoài ra, màu xanh dương còn là đại diện của sự bí hiểm và thâm sâu lòng người. Đối với phương Tây, trái tim màu xanh dương được được họ sử dụng để thể hiện sự quan tâm đến một số vấn đề nhạy cảm. Chính vì vậy chúng ta nên hạn chế dùng trái tim xanh dương để tránh gặp những hiểu lầm không đáng với người khác.

Ý nghĩa icon phong bì hình trái tim

Ý nghĩa màu trái tim hình phong bì được ví như là một bức thư mang nội dung tình yêu. Những bức thư tình lãng mạn, thân mật chính là những gì người sử dụng icon hình phong bì trái tim này muốn gửi gắm đến đối phương. Nó thể hiện sự thú nhận về tình yêu và cả mong muốn được chấp nhận tình cảm đó. Có rất nhiều phiên bản của icon này nhưng nội dung chính vẫn là thay lời cho những bức thư tình muốn gửi đến đối phương.

Ý nghĩa màu icon trái tim trắng

Màu trắng thường mang ý nghĩa đổ vỡ và đau buồn. Nó còn thể hiện sự tuyệt vọng trong một hoàn cảnh nào đó. Nó là màu sắc trái ngược với đen. Do đó ý nghĩa màu trái tim trắng nền đỏ được xem là màu của sự thật, khác với màu đen là màu của sự bí ẩn. Những người sử dụng icon này có mong muốn được giúp đỡ để vượt qua hoàn cảnh của họ.

Màu hồng là gì? Ý nghĩa, các loại màu hồng cơ bản ở cuộc sống

Màu sắc may mắn của 12 cung hoàng đạo năm 2023 tài lộc, đỏ cả năm

Trên đây là thông tin về ý nghĩa màu icon trái tim trên các ứng dụng chat khác nhau. Hi vọng bài viết đã chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích nhất. Hãy tiếp tục theo dõi và đồng hành cùng Palada.vn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *