Trộn màu gì ra màu đỏ? Cách pha màu đỏ chuẩn và lưu ý

Với những ai đam mê hội họa thì việc nắm được màu gì trộn với màu gì ra màu đỏ là vô cùng quan trọng. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cần trộn màu gì ra màu đỏ cũng như cách để pha được màu đỏ chuẩn đẹp nhất nhé.

Trộn màu gì ra màu đỏ?

Để trả lời cho câu hỏi màu gì trộn ra màu đỏ thì chúng ta cần biết về 3 cấp độ màu.

Pha trộn màu đỏ
Pha trộn màu đỏ

Cấp thứ nhất: Dùng 3 màu: Đỏ – Vàng – Lam để phối ra các sắc độ màu khác nhau.

Cấp thứ hai: Nếu lấy màu đỏ chồng lên màu vàng ta sẽ được màu da cam, lấy màu đỏ chồng lên lam sẽ ra được màu tím, lấy màu vàng chồng lên màu lam thì sẽ được màu xanh lá cây…
Cấp thứ ba: Từ 3 màu căn bản: Đỏ – Vàng – Lam chúng ta đã phối ra màu da cam – xanh lá – tím. Nếu chồng các màu ở cấp thứ nhất và cấp thứ hai, ta sẽ được các màu ở cấp thứ 3 là: Đỏ cam – Vàng xanh – Vàng cam – Xanh lơ – Xanh tím và Đỏ tím. 

Vậy thì màu gì trộn với màu gì ra màu đỏ? Màu đỏ là một trong những màu sắc cơ bản nên chúng ta sẽ không thể trộn lẫn bất kỳ màu nào khác tạo thành màu đỏ được.

Mặc dù không thể tạo ra màu đỏ thuần thế nhưng bạn vẫn có thể sử dụng những màu sắc khác kết hợp với màu đỏ để tạo ra nhiều sắc thái khác. Vậy cách pha màu đỏ với những màu sắc khác như thế nào cho chuẩn nhất?

Cách pha màu đỏ chuẩn đẹp nhất

Để biết cách pha trộn màu đỏ với các màu sắc khác chuẩn nhất thì các bạn hãy tham khảo trong phần tiếp theo của bài viết nhé.

Nếu màu đỏ trộn với màu vàng ra màu gì?

Đỏ trộn vàng ra màu gì? Màu cam được tạo ra do sự phối hợp giữa màu đỏ và màu vàng. Tùy theo mức độ pha giữa màu đỏ và màu vàng mà chúng ta có những dạng màu cam khác nhau.

Trộn màu đỏ và trắng ra màu gì?

Màu hồng là màu sắc được rất nhiều bạn nữ yêu thích bởi sự mộng mơ, lãng mạn. Có thể bạn chưa biết, nếu như không có sẵn màu hồng thì bạn có thể sử dụng màu đỏ và màu trắng để tạo nên một màu hồng với sắc độ mà mình muốn.

Trộn màu đỏ và trắng
Trộn màu đỏ và trắng

Lưu ý rằng bạn có thể điều chỉnh sắc thái của màu hồng bằng cách cho nhiều màu đỏ nếu muốn ra màu hồng đậm, cho thêm màu trắng nếu muốn ra màu hồng nhạt và sáng hơn.

Khi màu xanh dương trộn với màu đỏ ra màu gì?

Bạn đang thắc mắc nếu trộn đỏ và xanh dương sẽ ra màu gì? Pha màu tím bằng màu đỏ và màu xanh dương chính là phương pháp phổ biến được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, cách làm này cũng cần lưu ý nhiều để có thể tạo ra màu tím như ý.

Trộn đỏ và xanh dương
Trộn đỏ và xanh dương

Bạn có thể tự điều chỉnh sắc độ của màu tím mà mình muốn bằng cách thay đổi lượng màu đỏ và màu xanh dương. Cụ thể là bạn đổ nhiều màu đỏ hơn nếu bạn muốn ra màu tím hồng đậm, đổ nhiều màu xanh dương hơn nếu bạn muốn ra màu tím violet.

Màu đỏ trộn với màu cam ra màu gì?

Đã biết vàng trộn đỏ ra màu gì thì hẳn chúng ta dễ dàng suy luận nếu trộn màu đỏ và màu cam chúng ta sẽ ra màu đỏ cam. Tùy theo tỷ lệ giữa màu đỏ và màu cam chúng ta sẽ ra được màu đỏ cam như ý.

Màu hồng là gì? Ý nghĩa, các loại màu hồng cơ bản ở cuộc sống

Bật mí ý nghĩa màu icon trái tim trên các ứng dụng chát, tin nhắn

Một số lưu ý khi pha màu đỏ

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xanh trộn đỏ ra màu gì và màu vàng trộn với màu đỏ ra màu gì. Sau đây là một số điều bạn cần lưu ý khi pha trộn màu đỏ:

Lưu ý khi pha trộn màu đỏ
Lưu ý khi pha trộn màu đỏ

Khi thay đổi sắc thái của màu đỏ với những màu sắc khác chúng ta chỉ nên từ từ thêm một lượng nhỏ màu khác vào màu đỏ thuần. Nếu thêm bất kỳ lượng lớn màu nào vào nền đỏ thì kết quả cũng sẽ bị biến đổi thành một màu khác ngay lập tức.

Không sử dụng màu vừa trộn ngay khi đã nhìn thấy vừa mắt, bạn hãy thử nghiệm nó trên giấy trắng để xem nó sẽ trông như thế nào khi khô.

Bạn chỉ cần kết hợp một ít màu đậm như màu nâu là đã có được hỗn hợp đậm hơn. Vì thế hãy tập trung tạo ra màu đỏ nhạt trước rồi việc làm nó đậm lên cũng sẽ dễ dàng hơn.

Trên đây là giải đáp trộn màu gì ra màu đỏ cùng cách pha màu đỏ chuẩn mà chúng tôi muốn chia sẻ. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết, đừng quên truy cập website Palada.vn để tham khảo thêm thật nhiều thông tin hữu ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *