Tương tư là gì? Biểu hiện, cách chữa của bệnh tương tư một người

Sầu tương tư là một nỗi buồn mà có lẽ ai trong chúng ta cũng từng gặp phải trong cuộc đời này. Thế nhưng bạn có chắc mình đã hiểu rõ tương tư là gì và cách chữa bệnh tương tư như thế nào chưa?

Tương tư là gì?

Người đi 1 nửa hồn tôi chết
Người đi 1 nửa hồn tôi chết

Tương tư dịch sang tiếng Anh là lovesickness có nghĩa là sự nhớ nhung một người nào đó. Khi đã trót gánh tương tư, tâm trạng sẽ luôn mòn mỏi, day dứt, bồn chồn không yên khi không được gặp người đó. Có thể nói tình trạng này không khác gì một người đang bay bổng trên đám mây tình ái.

Tương tư trong tình yêu là gì?

Tương tư
Tương tư

Bệnh tương tư theo y học là một dạng căng thẳng thần kinh. Nguyên nhân là do sự nhớ nhung mòn mỏi, day dứt, bồn chồn cùng với một nỗi nhớ kéo dài vô vọng.

Để nói về chuyện tình cảm thì không một ai có thể đưa ra định nghĩa đầy đủ về tình yêu cả. Bởi vì đối với mỗi người chuyện yêu đương lại hoàn toàn khác nhau. Khi bạn còn độc thân, bạn vẫn hồn nhiên sống vui vẻ, vô tư yêu đời, nhưng khi bị gieo tương tư thì bạn trong phút chốc sẽ trở thành một con người hoàn toàn khác, khác đến nỗi chính bạn cũng không thể nhận ra sự thay đổi đó.

Bạn là một người hoàn toàn khác khi hóa tương tư đối phương, từng giờ từng phút từng giây thì hình ảnh của người ấy luôn hiện trong tâm trí của bạn. Bạn bắt đầu biết làm những bài thơ tương tư, đăng những stt tương tư lên mạng xã hội. Bạn biết rõ rằng việc tương tư này chỉ có mình bạn là người khổ sở, thế nhưng đến giây phút suy nghĩ được việc có nên nói cho người ấy biết hay không thì bạn lại chẳng có đủ tự tin và can đảm.

Tương tư một người là khi mà bạn không gặp được người ấy vào mỗi ngày sẽ có cảm giác nhớ nhung da diết, nhưng trên thực tế thì có thể bạn chỉ mới gặp người ta chỉ có vài ba lần. Tương tư là khi bạn thấy người ấy đang cười nói cùng một người khác giới, bạn cũng đã khó chịu và uất ức giống như là bị cắm sừng vậy nhưng thực tế thì bạn và người này vẫn chưa hề có mối quan hệ thân mật nào cả. 

Cách dùng luật hấp dẫn thu hút người yêu cũ nhanh, hiệu quả nhất

Biểu hiện của tương tư trong tình yêu

Tương tư trong tình yêu là gì?
Tương tư trong tình yêu là gì?

Vậy cách để nhận biết được mình đang tương tư trong tình yêu là gì? Cùng chúng mình tham khảo một số biểu hiện dưới đây nhé. Nếu như có đủ tất cả các dấu hiệu thì xin chúc mừng, bạn đã được biết cảm giác tương tư một người rồi đấy.

Nhiệt tình nói chuyện

Bạn sẽ nhìn điện thoại liên tục chỉ để chờ một tin nhắn của người đó. Nếu chỉ là một người bạn bình thường thì hẳn bạn sẽ không hề quan tâm đến tốc độ trả lời đâu nhỉ. Tuy nhiên, một khi vướng vào sầu tương tư, bạn không những hứng thú khi nhắn tin với đối phương mà còn nóng ruột mỗi khi phải chờ đợi một tin nhắn hồi âm.

Điều đau khổ nhất khi cảm nắng ai đó là nỗi sợ hãi mình đã dành thật nhiều tình cảm mà người ta không có cảm xúc gì đặc biệt với mình. Gửi đi một tin nhắn rồi không thấy trả lời, cảm giác đau khổ đó sẽ ám ảnh tâm trí bạn.

Bạn sẽ cố gắng trở nên hoàn hảo và tạo điểm nhấn để gây sự chú ý đến với đối phương. Những câu chuyện bạn kể hoặc chia sẻ cùng đối phương sẽ là câu chuyện hài hước hoặc hôm nay bạn đi làm gặp ai, nói chuyện cùng ai. Tất cả những việc diễn ra trong cuộc sống thường ngày đều sẽ được bạn kể lại cho người ấy nghe.

Tình yêu là gì? Định nghĩa và quan điểm về tình yêu đúng nhất

Háo hức tâm sự về đối phương

Lúc nào bạn cũng nghĩ về người mà mình tương tư, bạn sẽ tìm ngay hội bạn thân để chia sẻ, cùng buôn dưa lê về những biểu hiện đặc biệt mà người ấy thể hiện khi ở trước mặt bạn. Bạn bị vương vấn, ám ảnh những hình ảnh của người này vào mỗi ngày, thế nên hội bạn bè thân từng hiểu bạn đến chân răng kẽ tóc sẽ là đối tượng ưu tiên để bạn chia sẻ câu chuyện hóa tương tư của mình.

Ghen tuông

Khi bạn quan tâm đến người nào, thì trong lòng sẽ tự mặc định rằng những vệ tinh xuất hiện bên cạnh người ấy là đối thủ của mình. Nhưng chốt lại thì bạn cũng chỉ đang tương tư, đang crush họ mà thôi, nên bạn không có quyền cấm cản gì cả mà bạn sẽ chỉ ôm một nỗi ghen tức trong người. Ruột gan của bạn cũng vì thế mà bị đảo lộn khi thấy người ấy mỉm cười hay luyên thuyên với một người khác giới.

Bạn có thấy mình thật là vô lý khi giận dỗi với một người được cho là bạn bè, đồng nghiệp hay hàng xóm, người quen chỉ vì những điều mà họ không có trách nhiệm phải dành cho bạn? Lỗi không phải ở bạn, cũng không phải là ở người ấy, tất cả chỉ bởi tình yêu, vì hai chữ “tương tư” đang lỡ vướng vào cuộc đời của bạn rồi.

True love là gì? True love, real love có thực sự tồn tại?

Cách chữa bệnh tương tư

Cách chữa bệnh tương tư
Cách chữa bệnh tương tư

Nếu bạn trót gánh tương tư, suốt ngày ôm ấp một bóng hình nào đó mà không nỡ dứt ra thì khó mà có thể tập trung vào công việc hay cuộc sống riêng. Thậm chí, nếu kéo dài tình trạng ám ảnh này, bạn có thể bị mắc chứng tâm thần. Bởi vậy, khi cảm thấy mình đang có dấu hiệu tương tư ai đó, bạn cần nhanh chóng thoát khỏi trạng thái không tốt này bằng cách áp dụng những cách sau:

– Bạn nên bình tĩnh để phân tích cuộc sống tình cảm của mình bằng sự tỉnh táo của lý trí, từ đó tìm ra những bằng chứng cho thấy đối phương không hề  yêu bạn. Sau đó, bạn cố gắng tự khuyên mình đừng nên tạo thêm ảo tưởng nhiều làm gì, chỉ tốn công sức mà thôi.

– Một khi phát hiện đối tượng gieo tương tư không có tình ý gì với mình thì nên thay đổi mục tiêu để chuyển tình cảm sang hướng khác. Nhưng bạn nên nhớ, không nên tìm ngay cho mình một mục tiêu tình cảm mới sau khi đã mất cân bằng tâm lý. Lúc này chúng ta cần phải dồn toàn bộ tinh thần, sức lực vào học tập và công việc, đợi đến khi tâm lý cân bằng trở lại thì mới tính chuyện yêu đương tiếp.

– Nếu bạn đã trót thầm yêu đối phương sâu sắc mà vẫn không sao nói ra được thì phải làm gì? Trước tiên hãy thử dùng phương pháp nhờ người khác nghe ngóng, thăm dò suy nghĩ hoặc tìm cơ hội nói chuyện trực tiếp với đối phương, qua đó tìm hiểu xem anh ta đã có bạn gái chưa, mong muốn có người bạn đời thế nào. Nếu cảm thấy phù hợp với mình và có thể tiếp tục yêu được thì hãy chủ động tấn công, chứ đừng thụ động chờ đợi. Sầu tương tư có thể sẽ giày vò chúng ta nhiều hơn mình nghĩ.

– Khi bạn thật sự đã dốc hết tinh thần sức lực vào học tập và công việc, cuộc sống mà vẫn không thoát khỏi nỗi đau khổ thì hãy thử áp dụng phương pháp chuyển dịch không gian. Điều này có nghĩa là rời khỏi môi trường bạn đang sống hoặc đi du lịch đâu đó một thời gian ngắn để giảm bớt những hồi ức vô nghĩa, tránh những cảm xúc, hình ảnh gợi nhớ đến sự tương tư đau khổ.

– Nếu bạn không thể tự nào tự mình thoát ra khỏi trạng thái tương tư được, thì cũng không nên chôn chặt tình cảm đó xuống đáy lòng. Bằng không tạm thời bạn có thể lấy lại được sự cân bằng về tâm lý nhưng về lâu về dài sẽ gây nên bệnh thần kinh phân liệt, hoang tưởng. Khi ấy hãy đến với các chuyên gia tâm lý, những người có chuyên môn sẽ giúp bạn thoát khỏi trạng thái đau khổ.

Vừa rồi Palada đã chia sẻ với các bạn về tương tư là gì và cách chữa bệnh tương tư trong tình yêu là gì. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn phần nào cảm thấy nhẹ nhõm và có phương án cho mình khi trót ôm sầu tương tư một ai đó nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *