Tuyệt tình là gì? Lý do người yêu tuyệt tình trong tình yêu

Tuyệt tình là gì mà khiến con người ta đang yêu mãnh liệt bỗng dưng quay ngoắt 180 độ, trở thành người lạnh lùng, vô cảm? Bài viết sau đây, Palada sẽ cùng bạn tìm hiểu về biểu hiện của người đàn ông, phụ nữ tuyệt tình trong tình yêu và lý giải lý do cho hành động tuyệt tình này.  

Tuyệt tình là gì?

Tuyệt tình là động từ, có nghĩa là sự cắt đứt mọi quan hệ tình cảm, không còn tình nghĩa gì nữa. 

Tuyệt tình là sự cắt đứt mọi quan hệ tình cảm, không còn tình nghĩa gì nữa
Tuyệt tình là sự cắt đứt mọi quan hệ tình cảm, không còn tình nghĩa gì nữa

Ví dụ: Tuyệt tình với bạn bè. 

Đồng nghĩa với tuyệt tình là tuyệt giao.

Biểu hiện tuyệt tình trong tình yêu là gì?

– Khi người đàn ông hoặc phụ nữ đổi dạ thay lòng, cho dù bạn có quỳ xuống cầu xin thì họ cũng không thay đổi sắc mặt, trái tim không xao xuyến. Dù bạn có ra sao đi nữa họ cũng không thèm quan tâm. 

– Khi một người quyết tâm rời xa bạn, trong một khoảng thời gian rất ngắn, họ sẽ biến mất khỏi tầm mắt của bạn. Đồng thời xóa hết mọi thông tin về bạn, cho bạn vào danh sách đen để bạn mãi mãi không thể tìm thấy họ.

Người tuyệt tình quyết tâm rời xa bạn, xóa hết mọi thông tin về bạn
Người tuyệt tình quyết tâm rời xa bạn, xóa hết mọi thông tin về bạn

– Họ nói trở mặt là trở mặt được ngay. Cũng là con người ấy, nhưng trước đây yêu thương bạn bao nhiêu thì bây giờ lại chán ghét bạn bấy nhiêu. Thậm chí nhiều người còn vì thù hằn mà sẵn sàng gài bẫy để bạn mất tất cả mọi thứ. Khi bạn bị tổn thương, họ không thèm động viên, giúp đỡ bạn mà còn đổ thêm dầu vào lửa rồi cười trên sự đau khổ của bạn.

– Vì người mới, họ có thể “động chân tay” với bạn ngay trước mặt người đến sau, không nể tình nghĩa bao năm. Họ sẵn sàng thốt ra những lời sỉ nhục bạn.

– Gặp bạn cũng giống như gặp kẻ thù, mới nói một câu là đã cãi lộn, cãi vã chán thì động chân động tay.

Một khi người yêu của bạn đã thay lòng thì còn khủng khiếp hơn ác quỷ, tuyệt tình đến mức đáng sợ, vô tình vô nghĩa, nói thay đổi là thay đổi được luôn. Dù bạn có làm gì đi chăng nữa cũng không thể thay đổi được gì.

Lý do người yêu tuyệt tình trong tình yêu

Trường hợp đầu tiên là vì người ấy thực chất không thực sự yêu bạn, họ chỉ lợi dụng tình cảm, vật chất của bạn. Khi bạn đã hết giá trị lợi dụng hoặc khi tìm được người khác ưng ý hơn thì họ sẵn sàng “đá” bạn một cách đầy tuyệt tình.

Trường hợp thứ 2 là vì người ấy thực sự yêu bạn nhưng vì một lý do éo le nào đó mà cả hai phải dừng lại. Họ quá hiểu bạn và biết bạn không phải người dễ buông bỏ, nếu họ tàn nhẫn cắt đứt quan hệ với bạn, bạn sẽ lầm tưởng rằng mình còn cơ hội và sẽ tiếp tục dây dưa với họ.

Bởi vậy, người ấy quyết tâm ra đi vì không muốn bị bạn cuốn vào, sợ bản thân mềm lòng, sợ mình rút lại quyết định chia tay sau khi nhìn thấy bạn rơi lệ. Bởi vì họ biết rằng chừng nào họ còn nói, hai người nhất định sẽ lặp lại vết xe đổ. Một kết quả như vậy không phải là những gì họ muốn.

Lý do người yêu tuyệt tình trong tình yêu có thể vì họ quá yêu bạn
Lý do người yêu tuyệt tình trong tình yêu có thể vì họ quá yêu bạn

Chính vì yêu bạn nên họ mới không muốn bạn tiếp tục đi sai lầm trên con đường cũ. Thay vì hai người cùng đau khổ, thà để họ chịu đựng một mình còn hơn. Khiến bạn cảm thấy họ tuyệt tình, họ không yêu, để bạn bắt đầu một mối quan hệ mới.

Có nên níu kéo người tuyệt tình?

Nếu bạn đã làm mọi cách để níu giữ mối quan hệ này nhưng người ấy lại cắt đứt tất cả khiến bạn đau khổ. Sự tuyệt tình của họ là nỗi đau thấu tim gan bạn. Dù với lý do là gì thì khi người yêu của bạn đã tuyệt tình, dứt khoát rời xa bạn mà bạn vẫn cố duy trì liên lạc với họ qua tin nhắn, cuộc gọi, Zalo, Facebook thì chỉ khiến bản thân bạn thêm mệt mỏi mà thôi. 

Không nên cố níu kéo người tuyệt tình
Không nên cố níu kéo người tuyệt tình

Việc các bạn có cơ hội quay trở về bên nhau không còn phụ thuộc vào suy nghĩ, tình cảm của người đó. Bạn yêu họ yêu và không muốn mất bạn, họ sẽ tìm cách hàn gắn. Thế nhưng nếu họ cương quyết chấm dứt tình cảm với bạn thì sẽ rất khó khăn để một mình bạn níu kéo mối quan hệ này.

Bạn nên suy nghĩ vấn đề tình cảm của cả hai theo hướng tích cực hơn và đừng cố gắng níu kéo một người không còn muốn ở bên bạn nữa. Điều này chỉ khiến bạn thêm đau khổ, cạn kiệt sức lực và tinh thần.

Khi con người ấy đã thay lòng, chúng ta cũng không cần phải giữ. Giữ làm gì một người không còn yêu thương mình, giữ làm gì một người đã thuộc về người khác. Hãy dành thời gian của mình cho những việc ý nghĩa hơn thay vì tốn thời gian tìm cách đeo bám một người không xứng đáng, đôi khi đổi lại là tổn thương không thể xóa mờ.

Lụy là gì? Lụy tình là gì? Dấu hiệu lụy tình ở nam nữ

Vật là bài viết đã giải thích về khái niệm tuyệt tình và lý giải về lý do người yêu tuyệt tình trong tình yêu. Việc người ấy tuyệt tình với bạn không hẳn là xấu, ý nghĩa của tuyệt tình giúp bạn nhận ra giá trị của người bạn từng yêu bấy lâu, giúp bạn biết bản thân cần tập trung vào điều gì đáng giá hơn. Vì vậy, đừng cố níu kéo một người tuyệt tình mà hãy tập trung chăm sóc bản thân thật tốt để tìm người xứng đáng hơn, yêu thương bạn nhiều hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *