Thuật ngữ UID là gì? Làm thế nào để quét được UID trên Facebook

UID là một thuật ngữ đang dần trở nên phổ biến đối với những người dùng Facebook, mà đặc biệt là đối với “dân chạy quảng cáo” Facebook. Là một người làm marketing thì liệu bạn đã biết UID là gì? Tác dụng của UID như thế nào và cách tìm UID Facebook sao cho đúng? Hãy cùng palada.vn tìm kiếm câu trả lời ngay trong bài viết chi tiết dưới đây các bạn nhé.

Mã UID là gì?

UID là viết tắt của User ID. Đây là một thuật ngữ riêng để chỉ một đoạn dãy số được Facebook sử dụng để có thể định danh tài khoản của người dùng trên nền tảng mạng xã hội này. 

UID là gì?
UID là gì?

Dãy số UID cũng tương tự như số chứng minh thư của chúng ta. Với dãy số này, mọi người sẽ có thể dễ dàng tìm thấy tài khoản của bạn, địa chỉ email mà bạn hiện đang sử dụng để đăng ký Facebook. Mỗi tài khoản Facebook khi đăng hình ảnh, sự kiện nào đó đều có 1 UID riêng biệt và duy nhất.

UID có tác dụng gì?

Hỗ trợ bạn tìm cũng như trích xuất Email hoặc số điện thoại

Từ UID, bạn có thể quét UID ra số điện thoại, Email của chủ tài khoản đó. Việc tìm kiếm này có thể thực hiện bằng các phương pháp thủ công hoặc sử dụng các công cụ chuyên dụng để chuyển UID thành số điện thoại hoặc địa chỉ email.

Bạn có thể dùng những tệp này để chạy quảng cáo. Việc chạy quảng cáo bằng hình thức UID Facebook được đánh giá là hiệu quả hơn nhiều so với việc chạy quảng cáo bằng Audience Insights như thông thường. 

Tuy nhiên, hiện nay hình thức quảng cáo bằng UID đang bị hạn chế rất nhiều. Vì vậy, những nhà quảng cáo có xu hướng trích xuất email hay số điện thoại từ UID Facebook để có thể target nhanh hơn, dễ hơn với hình thức quảng cáo bằng số điện thoại.

Nghiên cứu các khách hàng mục tiêu

Đây là một tính năng vô cùng quan trọng đối với các shop kinh doanh online, để  họ có thể hiểu được tâm lý khách hàng của mình hơn. Từ 1 UID của một tài khoản Facebook bất kỳ, bạn có thể dễ dàng xem được các thông tin về sở thích, hình ảnh, video mà họ đã nhấn like, bình luận,… bằng cách sử dụng các tính năng phân tích Graph Search của Facebook.

Tìm ra các khách hàng mục tiêu
Tìm ra các khách hàng mục tiêu

Đối với các Fanpage, group, event trên Facebook

Bạn có thể xem được danh sách những người đã bấm thích trang, những người đang tham gia group hoặc danh sách người tham gia các sự kiện tổ chức trên Facebook mà bạn đang có trong tay UID Facebook của họ.

Kết bạn dựa theo tệp khách hàng mục tiêu

Nếu bạn đang sử dụng Facebook của bản thân để kinh doanh thì bạn cần phải kết bạn với các đối tượng khác dựa trên sản phẩm mà bạn đang bán. Bạn hãy cố gắng xác định chân dung khách hàng 1 cách rõ nét nhất. Họ là ai, giới tính là gì tuổi bao nhiêu, sở thích,… để có thể tìm kiếm và kết bạn với họ.

Càng có nhiều bạn bè ở trong nhóm khách hàng mục tiêu thì khả năng sản phẩm của bạn tiếp cận được với nhiều người sẽ càng cao hơn. Bằng cách sử dụng các công cụ hỗ trợ như Simple UID hay Simple Facebook,.. bạn có thể tìm kiếm được các khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và kết bạn với họ.

Hỗ trợ chạy quảng cáo trên Facebook

UID Facebook sẽ giúp cho chiến dịch quảng cáo của bạn nhắm đúng đối tượng mục tiêu đang muốn hướng đến. Ví dụ, bạn đang muốn chạy các quảng cáo hướng đến những người có đam mê thời trang thì bạn chỉ cần tìm đến những fanpage hay group về thời trang rồi quét UID của những người đã like page hoặc tham gia group.

Chạy quảng cáo Facebook hiệu quả hơn với UID
Chạy quảng cáo Facebook hiệu quả hơn với UID

Sau đó tiến hành lấy UID Facebook của những người này và tạo các tệp tùy chỉnh rồi bắt đầu tiếp cận trực tiếp đến họ. UID có thể giúp bạn nghiên cứu được hành vi tiêu dùng, sở thích,… của nhóm khách hàng mục tiêu, do đó bạn có thể Target chính xác đối tượng để chạy quảng cáo.

Simple UID là gì?

Simple UID thực chất là một trong những công cụ giúp tìm kiếm và quét lọc các UID (User ID) trên Facebook. Với Simple UID bạn sẽ có thể nhanh chóng tìm, quét lọc những UID của các khách hàng tiềm năng nhằm phục vụ cho mục đích nghiên cứu thị trường hay cho các hoạt động quảng cáo và marketing online.

Quét UID là gì?

Quét UID là chỉ hành động sử dụng các công cụ phân tích, tìm kiếm để có thể tìm được những thông tin như email, số điện thoại của một tài khoản Facebook nào đó với mục đích hỗ trợ quảng cáo sản phẩm.

Cách quét UID fanpage Facebook

Để có thể quét được UID trên fanpage, bạn cần sử dụng đến Tool Convert UID. Trước khi đến bước quét UID, bạn hãy lập tài khoản trên Tool này trước đã nhé!

Bước 1: Truy cập vào trang web nguyenhainam.net

Bước 2: Click vào mục Tool Facebook rồi chọn Convert UID

Bước 3: Đăng ký tài khoản cá nhân trên Tool. Hãy Điền đầy đủ Tên đăng nhập và cũng như mật khẩu là bạn đã có thể sử dụng Tool Convert UID được rồi

Bước 4: Lấy Access Token cho nick Facebook bằng cách kích chuột vào nút Get Access Token. Tiếp theo đó thì bạn cần điền đầy đủ các thông tin đăng nhập gồm: Tên đăng nhập và mật khẩu nick Facebook

Khi bạn đã điền đầy đủ các thông tin đăng nhập sẽ hiện ra dòng Token có dạng EAAA. Sau đó bạn chỉ cần nhấn đúp chuột là nó sẽ tự động bôi đen hết dòng Token cho bạn.

Lựa chọn công cụ quét mà bạn cần thực hiện
Lựa chọn công cụ quét mà bạn cần thực hiện

Sau khi đã hoàn thành xong bước lập tài khoản này thì hãy chuyển qua bước quét UID Fanpage

Bước 1: Nhấn chuột chọn Quét tương tác Fanpage -> Add Token ->  Điền URL Fanpage mà bạn cần quét -> Tiến hành cài đặt khoảng thời gian mà bạn cần quét (năm/tháng/ngày/giờ/phút)

Bước 2: Nhấn chuột vào nút Quét. Lúc này màn hình sẽ hiện ra tệp UID khách hàng mà bạn cần phải quét trên Fanpage

Bước 3: Click vào nút Lấy thông tin, Tool sẽ tự động tìm ra những UID có đủ số điện thoại, email. UID không hiển thị số điện thoại sẽ là những khoảng trắng.

Bước 4: Click chuột vào nút Download để tải về máy, khi đó bạn đã có cả 1 file excel có đầy đủ các thông tin của khách hàng từ số điện thoại, email…

Cách quét UID ra số điện thoại

Việc quét UID rất đơn giản, thậm chí bạn cũng có thể tìm UID bạn bè bằng cách này mà không cần sử dụng đến những Tool phức tạp. Bạn chỉ cần tìm kiếm từ khoá “quét UID Facebook online” là sẽ hiện ra rất nhiều các trang web hỗ trợ làm việc này.

Nhập UID để quét số điện thoại
Nhập UID để quét số điện thoại

Việc cần làm rất đơn giản, sao chép link URL Facebook của người mà bạn muốn tìm số điện thoại rồi dán vào khung tìm kiếm rồi nhấn quét thông tin là bạn đã có thể tìm thấy số điện thoại của họ rồi. Trong trường hợp không thấy số điện thoại thì rất có thể là họ sử dụng tài khoản ảo chưa được xác thực bằng số điện thoại.

Cách quét UID thành viên group

Tương tự như với cách quét UID fanpage. Vẫn ở giao diện đó bạn lựa chọn Quét thành viên (tức quét UID group) là sẽ cho ra kết quả. Bạn cũng chỉ cần nhấn nút tải về là xong.

Tìm UID nhóm
Tìm UID nhómTìm UID nhóm

Cách quét UID chia sẻ

Với mục này chúng ta phải tải phần mềm FPlus để có thể quét được UID chia sẻ. Sau khi đã hoàn tất các bước tải thì bạn cũng đăng ký tài khoản như bình thường để bắt đầu sử dụng. Khi đã đăng nhập thành công thì màn hình chính sẽ hiện ra và bạn làm theo các bước sau.

Bước 1: Nhập ID bài viết mà bạn đang muốn tìm

Bước 2: Click chọn Tìm UID của người đã share bài viết và chờ kết quả trả về

UID sẽ là một công cụ vô cùng tuyệt vời nếu bạn biết tận dụng nó chính xác cho mục đích truyền thông của mình. Có thể việc sử dụng UID Facebook nhằm hỗ trợ việc chạy quảng cáo đã bị cấm nhưng hiểu UID là gì và tận dụng UID khéo léo cùng với một số công cụ hỗ trợ khác chắc chắn sẽ đem đến hiệu quả quảng cáo trong lĩnh vực Facebook Marketing.

Hi vọng rằng qua những thông tin trong bài viết này của palada.vn các bạn đã có thể nắm rõ được định nghĩa của UID là gì cũng như các phần mềm quét UID Facebook thông dụng nhất hiện nay. Hãy tận dụng triệt để được công năng UID người dùng để có thể xây dựng được cho mình 1 tệp khách hàng tiềm năng giúp doanh nghiệp của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *