Ưu và nhược điểm của máy chà sàn dùng bình ắc quy

Máy chà sàn dùng bình ắc quy là loại máy được sử dụng phổ biến hiện nay bởi có đa tính năng đáp ứng tốt các nhu cầu vệ sinh. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì máy chà sàn dùng bình cũng có những nhược điểm nhất định mà người dùng cần nắm rõ để tính toán, lựa chọn loại máy phù hợp. 

Ưu, nhược điểm của máy chà sàn dùng bình 

Đúng với tên gọi của nó, thiết bị này sử dụng ắc quy để hoạt động thay cho việc cắm điện. Tuy sử dụng ắc quy nhưng máy vẫn có công dụng, chức năng như những thiết bị chà sàn khác. 

Ưu điểm 

– Tiết kiệm thời gian làm việc: Sử dụng máy lau sàn công nghiệp bằng ắc quy cũng giúp người vệ sinh đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công việc vì thiết bị có thể đảm bảo hiệu quả làm sạch cho khu vực có diện tích rộng lớn. Nhờ đó, doanh nghiệp cũng tích kiệm được chi phí thuê nhân công.

máy chà sàn dúng bình

Một chiếc máy lau sàn ắc quy bằng nhiều người vệ sinh gộp lại 

– Vận hành êm ái, độ ồn thấp: Máy sử dụng bình ắc quy cho nên mọi động cơ đều hoạt động êm ái, không gây ồn. Từ đó mọi người xung quanh sẽ không bị ảnh hưởng khi máy vận hành. 

– An toàn khi sử dụng: Máy thường sử dụng nguồn điện ắc quy điện áp 12V hoặc 24V, giảm nguy cơ điện giật, cháy nổ. Từ đó người dùng có thể an tâm khi làm việc.

– Không hạn chế không gian làm việc: Máy hoạt động bằng năng lượng ắc quy nên người dùng không cần cắm cắm nối dây điện phức tạp. Rất phù hợp để làm vệ sinh ở những khu vực rộng, không có ổ cắm điện. Bên cạnh đó, các thiết bị máy chà sàn liên hợp hay máy chà sàn ngồi lái sử dụng bình ắc quy đều được thiết kế gọn gàng, không gây vướng víu khi di chuyển.

– Độ bền cao: Các model máy chà sàn dùng bình đều được lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn, đảm bảo tuổi thọ dài lâu.

Nhược điểm

Bên cạnh các ưu điểm kể trên, máy lau sàn công nghiệp dùng bình cũng có những hạn chế nhất định như: 

– Trọng lượng nặng: Máy chà sàn công nghiệp sử dụng bình có trọng lượng nặng hơn máy lau sàn bằng điện. Một thiết bị chà sàn dùng bình ắc quy có thể nặng tới gần 200kg hoặc hơn, trong khi đó máy chà sàn dùng điện chỉ năng hơn 100 kg. 

nhược điểm của máy chà sàn dùng bình

Có thêm ắc quy nên máy thường có trọng lượng nặng 

– Bị giới hạn thời lượng pin: Thời gian để sạc đầy bình ắc quy là 8 tiếng nhưng chỉ hoạt động được trong khoảng từ 2 – 3h. 

– Chi phí bảo dưỡng, bảo trì cao: Máy lau sàn dùng bình ắc quy thường có cấu tạo phức tạp hơn các thiết bị chà sàn khác. Do đó, chi phí bảo dưỡng, bảo trì khá cao vì cần người có chuyên môn. Ngoài ra, nếu không được bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên, ắc quy rất dễ bị hỏng hóc. Lúc này, người dùng bắt buộc phải mua bình ắc quy mới để thay thế. 

Một số lưu ý khi bảo quản, sạc điện cho ắc quy

Cách bảo quản ắc quy máy lau sàn công nghiệp

– Kiểm tra hình dáng bên ngoài ắc quy thường xuyên, đảm bảo mối nối đầu cực và nắp bình luôn sạch, không bị rỉ sét. 

– Kiểm tra các cáp điện và mối nối ắc quy, nếu thấy các mối bị lỏng thì siết chặt lại. 

Kiểm tra ắc quy máy chà sàn thường xuyên

Kiểm tra ắc quy thường xuyên 

– Kiểm tra các nắp thông hơi được cố định trên ắc quy, để đảm bảo thiết bị có thể hoạt động tốt và bền bỉ theo thời gian.

– Đối với ắc quy ướt, nếu hết điện thì sạc đầy, châm nước rồi siết chặt nắp thông hơi vào ắc quy.

Các lưu ý khi sạc điện cho bình ắc quy 

– Đảm bảo bộ sạc ắc quy được cài đặt chương trình phù hợp với từng loại ắc quy máy lau sàn công nghiệp riêng biệt.

– Kiểm tra các nắp thông hơi, đảm bảo chúng đã được gắn chắc chắn vào ắc quy trước khi sạc.

– Sạc đầy bình ắc quy sau khi đã sử dụng hết, không sạc qua thời gian cho phép. 

– Chỉ sạc ắc quy ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc môi trường quá ẩm thấp.

– Không được sạc ắc quy đã đóng băng hoặc sạc ắc quy khi nhiệt độ môi trường quá 49ºC.

Hy vọng, với những thông tin hữu ích bên trên đã giúp người dùng hiểu rõ ưu và nhược điểm của máy chà sàn dùng bình. Từ đó sẽ biết cách chọn loại máy phù hợp và vận hành thiết bị đem lại hiệu quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *