Vòng 1, vòng 2, vòng 3 là gì? Cách đo 3 vòng

Vóc dáng cân đối phụ thuộc vào số đo 3 vòng. Vậy số đo vòng 1 2 3 là gì. Vòng 1 vòng 2 vòng 3 như thế nào là chuẩn? Cùng palada.vn tìm hiểu về số đo 3 vòng chuẩn của nữ qua bài viết này nhé.

Số đo vòng 1 2 3 là gì?

Số đo vòng 1 là gì?

Vòng 1 là số đo ngực trong việc đánh giá vóc dáng của cơ thể. Tuy không yêu cầu một vòng 1 quá lớn và tròn đầy đặn, nhưng nó cần phải cân đối với vòng 2 và vòng 3, và cũng phải tương xứng với chiều cao của người đó. Vòng 1 không phải là yếu tố duy nhất quyết định vẻ ngoài hấp dẫn, mà nó chỉ là một phần trong tổng thể.

Vòng 1 là số đo ngực 
Vòng 1 là số đo ngực

Số đo vòng 2 là gì?

Vòng 2 là vòng eo và nó thường được coi là “càng nhỏ càng đẹp”. Vòng 2 được đo là vòng nhỏ nhất xung quanh bụng, nằm trên xương chậu. Tương tự như vòng 1, vòng 2 cần phải cân xứng với các vòng còn lại để tạo nên một vóc dáng hài hòa và đẹp mắt. Vòng eo thon gọn thường được xem là một chỉ số về sự khỏe mạnh và tạo cảm giác tự tin.

Số đo vòng 2 là vòng eo
Số đo vòng 2 là vòng eo

Số đo vòng 3 là gì?

Vòng 3 là ở đâu? Vòng 3 chỉ vòng mông, đây là bộ phận mà đa số chị em phụ nữ dành nhiều thời gian và công sức để tập luyện. Số đo 3 vòng chuẩn là 90 – 60 – 90. Tuy nhiên, không phải tất cả phụ nữ có số đo 3 vòng này đều có vóc dáng cân đối và quyến rũ. Bởi thực tế là số đo 3 vòng cũng cần phải phù hợp với chiều cao. 

Vòng 3 chỉ vòng mông
Vòng 3 chỉ vòng mông

Cách tính số đo 3 vòng

Rất nhiều chị em vẫn chưa biết cách tính số đo 3 vòng hoặc tính sai cách. Tuy nhiên, việc tính toán số đo 3 vòng sẽ giúp các bạn dễ dàng xây dựng thực đơn luyện tập phù hợp để cân đối cơ thể một cách hoàn hảo nhất.

Cách đo vòng 1 (vòng ngực)

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tính vòng 1 (vòng ngực). Mặc dù số đo này phụ thuộc vào chiều cao, nhưng không phải lúc nào cũng càng cao càng đẹp. Công thức tính vòng ngực như sau: 

Vòng ngực = ½ chiều cao + 2cm.

Số đo này được tính theo 1⁄2 chiều cao toàn thân và có thể coi là đẹp nếu gần tiêu chuẩn này.

Cách tính số đo 3 vòng
Cách tính số đo 3 vòng

Công thức tính vòng 2 (vòng eo)

Tiếp theo, chúng ta sẽ tính vòng 2 (vòng eo). Nhiều người mong muốn có vòng eo nhỏ nhắn. Bạn có thể tính vòng eo như sau:

Vòng eo = ½ chiều cao – 22cm.

Vòng eo được đo ở chỗ nhỏ nhất của bụng, phía trên xương chậu. Được coi là đẹp hơn khi nhỏ hơn vòng ngực khoảng 20cm và nhỏ hơn vòng mông khoảng 24cm.

Tỉ lệ vòng eo/vòng mông tương đương 0,618 được coi là tỉ lệ vàng.

Cách đo vòng 3 (vòng mông)

Vòng 3 90 là to hay nhỏ? Vòng 3 bao nhiêu là chuẩn còn phụ thuộc vào cách tính vòng 3 (vòng mông) dưới đây:

Vòng 3 = vòng 2/0,618.

Vòng mông được đo ở vị trí lớn nhất của mông và vòng mông tiêu chuẩn thường lớn hơn vòng ngực khoảng 4cm và lớn hơn vòng eo khoảng 24cm.

Vòng 3 được coi là đẹp khi nở nang tròn đầy, cân đối và săn chắc mà không gây cảm giác thô cứng. Nó nên có độ mềm mại, không chảy xệ và cần phải cân xứng với toàn bộ cơ thể.

Số đo 3 vòng chuẩn của nữ 1m60

Các số đo chuẩn thường được sử dụng để đo kích thước cơ thể phụ nữ bao gồm: vòng ngực, vòng eo và vòng mông. Tuy nhiên, các số đo này có thể thay đổi tùy theo tiêu chuẩn và quốc gia áp dụng.

Số đo 3 vòng chuẩn của nữ 1m60
Số đo 3 vòng chuẩn của nữ 1m60

Với một phụ nữ có chiều cao khoảng 1m60, các số đo chuẩn có thể gần đúng như sau:

  1. Vòng ngực: Thường là số đo lớn nhất trong 3 vòng. Trung bình, vòng ngực của phụ nữ có thể dao động từ khoảng 85cm đến 95cm.
  2. Vòng eo: Đây là phần thắt của cơ thể, thường là vòng nhỏ nhất trong 3 vòng. Vòng eo của phụ nữ có thể dao động từ khoảng 60cm đến 70cm.
  3. Vòng mông: Đây là phần nở nhất của cơ thể. Vòng mông của phụ nữ có thể dao động từ khoảng 90cm đến 100cm.

Nhu mì là gì? Đặc điểm của người phụ nữ tính cách nhu mì

Trên đây là những thông tin về số đo các vòng 1 2 3 chuẩn cùng cách đo 3 vòng cho chị em. Số đo 90 – 60 – 90 thường được coi là chuẩn mực nhưng nó không phải là tiêu chuẩn tuyệt đối mà mọi người phải đạt được. Mỗi người có vóc dáng và các số đo khác nhau và sẽ không có một chuẩn mực duy nhất cho sự hấp dẫn. Vậy nên bạn hãy biết chăm sóc sức khỏe, tự tin với bản thân và yêu thương cơ thể của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *