Xao xuyến là gì? Xao xuyến hay sao xuyến từ nào là đúng?

Xao xuyến là gì? Xao xuyến hay sao xuyến là đúng? Làm thế nào để khiến người khác xao xuyến, ấn tượng về bạn bạn ngay từ ánh nhìn đầu tiên?

Xao xuyến là gì?

Xao xuyến là động từ thường được dùng để chỉ cảm xúc, cảm giác của con người, thường gắn liền với những kỉ niệm, nhất là thế hệ học sinh mùa chia tay thầy cô bạn bè. 

Xao xuyến ám chỉ về những tình cảm dấy lên trong lòng và kéo dài khó dứt, những tình cảm rung động mạnh và kéo dài thường tạo ấn tượng mạnh khó phai trong lòng người.

Xao xuyến hay sao xuyến đúng chính tả?

Theo các từ điển Việt Nam, chưa có bất cứ một nguồn tin chính thống nào công nhận từ “sao xuyến” có nghĩa, vì vậy từ “xao xuyến” mới là từ đúng chính tả.

Xao xuyến mới là từ đúng chính tả
Xao xuyến mới là từ đúng chính tả

Đặt câu với từ xao xuyến

– Càng gần giờ phút chia tay, lòng tôi càng xao xuyến.

– Câu chuyện cô kể làm xao xuyến lòng người.

– Mỗi lần xa quê, tôi lại xao xuyến nhớ về quê hương.

– Ông ngoại Huyền mất đã lâu, mỗi lần đến ngày giỗ ông là Huyền lại xao xuyến tâm can

– Tiếng chim làm xao xuyến lòng người.

Cách khiến người khác xao xuyến

Bạn muốn tạo ấn tượng với một chàng trai, cô gái với mong muốn họ chú ý đến mình hay thậm chí là có cơ hội để tiến xa hơn trong một mối quan hệ? Vậy thì hãy thử áp dụng ngay 7 cách sau để gây xao xuyến với một ai đó trong lần đầu gặp mặt nhé: 

Khoe khéo vẻ đẹp cơ thể

Bạn cảm thấy tự tin nhất với bộ phận nào trên cơ thể mình thì bạn không nên che đậy nó đi mà hãy khéo léo khoe ra một chút để thu hút sự chú ý của đối phương.

Khoe khéo vẻ đẹp cơ thể
Khoe khéo vẻ đẹp cơ thể

Khoe nét đẹp cơ thể không có nghĩa là ăn mặc hở bạo quá lố. Không thể phủ nhận việc phụ nữ càng hở hang càng gây được sự chú ý đối với đàn ông, nhưng đó chỉ là cảm xúc trong nhất thời Nếu bạn biết cách khoe khéo một cách kín đáo, chừng mực thì sẽ chiếm được tình cảm của chàng lâu dài.

Giao tiếp bằng mắt

Giao tiếp bằng ánh mắt là cách "lợi hại" để hạ gục đối phương
Giao tiếp bằng ánh mắt là cách “lợi hại” để hạ gục đối phương

Giao tiếp bằng mắt là cách hiệu quả để thể hiện sự quan tâm của bạn với đối tượng nào đó. Nếu bạn thích họ, bạn nên để cho người đó biết tình cảm của mình bằng cách dùng ánh mắt để tiếp xúc. 

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lộ liễu mà nhìn chằm chằm vào mắt họ trong khoảng thời gian dài vì việc quá nhiều liên lạc bằng ánh mắt thì lại truyền đạt một thông điệp… “đáng sợ”.

Bạn hãy nhìn người ấy trong khoảng vài giây, sau đó quay đi và đợi một lúc mới lặp lại hành động này. Việc bạn nhìn họ một cách gián đoạn như vậy sẽ thôi thúc sự tò mò của người ấy. Họ sẽ nhanh chóng đáp trả những ánh nhìn đó của bạn.

Thu hút bằng mùi nước hoa

Mùi hương là một trong những tuyệt chiêu mà nhiều người sử dụng khi muốn thu hút sự chú ý của người nào đó. Ngoài trang phục thì chính hương thơm dịu ngọt của nước hoa có thể sẽ khiến bạn trông gợi cảm và cá tính hơn.

Thu hút bằng mùi nước hoa
Thu hút bằng mùi nước hoa

Bạn có thể dùng nước hoa để tạo sự chú ý. Nếu người đó thực sự bị mê hoặc bởi mùi hương nước hoa bạn đang sử dụng, họ sẽ có một ấn tượng khó phai. Việc khiến người ấy xao xuyến bằng nước hoa cũng không quá khó đúng không nào.

Phong thái tự tin

Sự thiếu tự tin là nguyên nhân chủ yếu khiến bạn mất điểm với đối phương trong 7 giây đầu tiên. Sự tự tin được thể hiện qua thần thái, ánh mắt và tác phong. Ngồi thẳng, đứng thẳng thoải mái, kéo vai nhẹ ra sau là một tư thế đẹp và luôn tạo ấn tượng tốt trong mắt người đối diện.

Vui vẻ và hài hước

Một cô gái hài hước, hay cười luôn dễ dàng đốn gục các chàng trai
Một cô gái hài hước, hay cười luôn dễ dàng đốn gục các chàng trai

Đôi khi, việc các nàng hay cười đùa thoải mái, tự nhiên bên bạn bè của mình cũng làm cho các chàng trai để mắt bởi tiếng cười của một cô gái có sức hút rất lớn với phái mạnh. 

Vì vậy, cách để khiến chàng xao xuyến trong lần đầu gặp mặt là hay luôn vui cười thật nhiều, đừng bao giờ trưng ra bộ mặt chán nản và tiều tụy.

Khen ngợi đối phương

Bạn hãy chú ý đối phương để tìm ra điểm nào đó khiến bạn cảm thấy thực sự thích và ngưỡng mộ. Khi ấy, đừng tiếc lời khen mà hãy dùng nó như một cách để khởi động cuộc giao tiếp với người ấy một cách đầy vui vẻ và thoải mái. Ai mà chẳng thích được khen phải không? Nhưng hãy chắc rằng chỉ dùng lời khen khi bạn thật lòng thấy vậy chứ đừng cố “tâng bốc” họ lên vì họ sẽ cảm thấy nghi ngại nhiều hơn là vui đấy.

Sai sót hay Sai xót? Dùng từ nào là đúng chính tả tiếng việt

Trăn trở là gì? Trăn trở hay chăn chở là đúng chính tả

Khen ngợi đối phương
Khen ngợi đối phương

Gọi tên người đối diện

Có một cực nhanh và đơn giản để khiến đối phương xao xuyến đó là… gọi tên của họ. Hãy tưởng tượng vẻ mặt ngạc nhiên đầy thích thú của người khác khi họ nghe thấy tên của mình vang lên sẽ như thế nào. Sau đó, bạn chỉ cần khéo léo chào hỏi, giới thiệu bản thân và giải thích tại sao mình lại biết tên của đối phương. Vậy là mình đã tạo ra được một mối quan hệ đầy triển vọng trong lần giao tiếp đầu tiên rồi đấy.

Trên đây là toàn bộ thông tin về xao xuyến là gì, xao xuyến hay sao xuyến là đúng cũng như cách khiến người khác xao xuyến. Hy vọng nội dung bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *