YKR là gì? YKR là gì trên Tiktok, Facebook?

YKR là cụm từ viết tắt được nhiều bạn trẻ sử dụng khi bình luận trên Tiktok, Facebook. Ý nghĩa của YKR là gì? Cùng tìm câu trả lời qua những thông tin dưới đây nhé.

YKR là gì trên Tiktok, Facebook? 

YKR là viết tắt của “ý kiến riêng” trong tiếng Việt, mang ý nghĩa thể hiện quan điểm cá nhân với góc nhìn trung lập, không áp đặt và thường được sử dụng để đóng góp ý kiến xây dựng về cách ăn mặc, trang điểm hoặc chia sẻ những bí kíp, mẹo hay cho người khác. Ngoài ra, YKR cũng được dùng để chia sẻ những địa điểm, quán ăn, tiệm cafe đặc biệt mà mỗi người đánh giá riêng.

YKR trong tiếng Anh là “you know, right?” – bạn hiểu mà, đúng không? YKR thường được thêm vào cuối câu để tìm kiếm sự xác nhận từ người nghe rằng họ đã hiểu và đồng ý với quan điểm của người nói.

Nghĩa của YKR trên Tiktok, Facebook
Nghĩa của YKR trên Tiktok, Facebook

Các bạn trẻ genZ thường sử dụng YKR trên Tiktok, Facebook với hai ý nghĩa nêu trên

Một số từ viết tắt phổ biến trên Facebook, Tiktok, Twitter của giới trẻ

 1. FYP

FYP là từ viết tắt của “For You Page”, đây là trang được đề xuất các video TikTok dành riêng cho bạn. Hầu hết, các nhà sáng tạo nội dung đều muốn video TikTok của mình xuất hiện trên FYP. Thực tế, hashtag #FYP trên TikTok đã có 50.775,4 tỷ lượt xem tính đến thời điểm hiện tại.

FYP là từ viết tắt của For You Page
FYP là từ viết tắt của For You Page
 1. GRWM

GRWM là từ viết tắt của “get ready with me” (chuẩn bị cùng tôi). Thuật ngữ này phổ biến trên TikTok, đặc biệt trong các video liên quan đến việc chuẩn bị cho sự kiện, hẹn hò và các hoạt động tương tự.

 1. RT

Trên X (trước đây là MXH Twitter), RT là từ viết tắt của “retweet”, có nghĩa là đăng lại một tweet. Retweet giúp bài đăng được hiển thị và tương tác nhiều hơn. Nếu bạn không muốn thấy các lượt retweet từ người khác, bạn có thể tắt chức năng này mà không cần hủy theo dõi.

Mặc dù các thuật ngữ như “tweet” và “retweet” đã bị loại bỏ sau khi Twitter đổi tên thành X vào năm 2023, nhưng một số người vẫn tiếp tục sử dụng những thuật ngữ này.

 1. IG

IG là từ viết tắt của Instagram. Thuật ngữ này được sử dụng để chỉ tài khoản Instagram hoặc chính ứng dụng Instagram.

 1. FOMO

FOMO nghĩa là “fear of missing out” (sợ bỏ lỡ). Từ viết tắt FOMO được sử dụng trong hai ngữ cảnh để diễn tả sự không muốn bỏ lỡ hoặc sự bỏ lỡ một điều gì đó vào thời điểm hiện tại. Cảm giác này thường được kích thích bởi những gì mà người khác chia sẻ trên mạng.

 1. Flex

Flex đang được sử dụng phổ biến trên TikTok, Facebook và một số nền tảng khác, có nghĩa là vô tình khoe khoang, phô trương một điều gì đó.

Flex có nghĩa là vô tình khoe khoang, phô trương một điều gì đó
Flex có nghĩa là vô tình khoe khoang, phô trương một điều gì đó
 1. Trend

Thuật ngữ “trend” nói về một xu hướng đang phổ biến trên TikTok.

 1. PR

Đây là thuật ngữ trong ngành quan hệ công chúng, viết tắt của từ “Public Relations” (quan hệ công chúng). PR thường được sử dụng để ám chỉ việc quảng cáo cho một sản phẩm hoặc sự kiện nào đó.

 1. Rep

Viết tắt của từ “Reply” (trả lời).

 1. Cmt

Từ viết tắt của “comment” (bình luận).

 1. IB

Từ viết tắt của “Inbox” (hộp thư đến), thường được sử dụng để chỉ việc nhắn tin riêng.

 1. Ad

Từ viết tắt của “Administrator” hoặc “Admin” (quản trị viên), người quản lý fanpage hoặc nhóm.

 1. Avt

Từ viết tắt của “Avatar” (ảnh đại diện Facebook).

 1. Tag

Việc gắn thẻ (gắn tên) một ai đó vào bài viết, bình luận hoặc hình ảnh trên Facebook.

 1. ATSM

Từ viết tắt của “ảo tưởng sức mạnh” (All Talk, No Action), thường được sử dụng để chỉ những người tự tin thái quá, tưởng mình là trung tâm của vũ trụ mà thực tế lại không có hành động tương ứng.

 1. OMG

Viết tắt của từ “Oh my God” (Ôi Chúa ơi), biểu thị sự ngạc nhiên.

 1. Troll

Được sử dụng để chỉ các hành động chơi khăm, chọc ghẹo trên mạng xã hội.

 1. LOL

Viết tắt của từ “Laugh out loud” (Cười lớn), nghĩa là cười rộ lên.

 1. AHBP

Viết tắt của “Anh hùng bàn phím”, thường ám chỉ những người mạnh miệng trên mạng xã hội, trong khi ở ngoài đời thực lại nhút nhát.

AHBP là viết tắt của Anh hùng bàn phím
AHBP là viết tắt của Anh hùng bàn phím
 1. QTQT

Viết tắt của “Quá trời quá đất”, được sử dụng để diễn đạt sự vượt quá mức bình thường hoặc cực kỳ nhiều.

Trên đây là những giải thích về ý nghĩa của từ YKR là gì và tổng hợp một số cụm từ viết tắt thường được giới trẻ sử dụng trên các nền tảng mạng xã hội. Nếu bạn còn thắc mắc về từ viết tắt hay thuật ngữ mới nào đang tạo trend, hãy đặt câu hỏi ở phần comment chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *