0/88 là màu gì? Cách đọc các chỉ số tông màu ở bảng màu nhuộm

Màu nhuộm tóc 0.88 là màu gì mà được giới trẻ yêu thích thời gian gần đây? Palada.vn sẽ giới thiệu đến bạn màu nhuộm 0/88 mà không cần tẩy kèm theo những bí quyết nhuộm tóc không thể bỏ qua. Cùng tìm hiểu về thuốc nhuộm 0/88 là màu gì nhé.

Màu nhuộm 0/88 là màu gì?

0/88 blue là màu gì? Đúng như cái tên của mình thì màu 0.88 chính là màu xanh blue, xanh đen. Màu này khá dễ nhuộm, vừa đủ cá tính mà lại không quá nổi bật nên ai cũng có thể áp dụng.

Màu nhuộm tóc 0.88
Màu nhuộm tóc 0.88

Cách đọc thông số màu nhuộm 0/88 trong bảng màu

Bảng màu nhuộm tóc thực tế chỉ có 3 màu sắc cơ bản gồm đỏ, vàng và xanh da trời (xanh blue). Dựa vào màu căn bản và màu tóc, những nhân viên nhuộm tóc sẽ kết hợp nhiều màu khác để tạo những màu theo yêu cầu của khách nhưng vẫn phải trải qua ba giai đoạn chính: Màu gốc, màu thứ 2 và màu bổ sung.

Còn làm sao để đọc được mã màu nhuộm thông qua tên gọi ví dụ như là 0/88 hay 0.88?

Bảng màu tóc nhuộm
Bảng màu tóc nhuộm

Chữ số trước ký tự “.” hoặc ký tự “/” là mức độ màu: Đây là độ đậm nhạt của màu nhuộm.

Chữ số thứ 2 sau ký tự “.” hoặc ký tự “/” là tông màu chính: Đây là màu nhuộm chủ đạo.

Chữ số thứ 3 là màu ánh lên: Màu làm tóc nổi bật hoặc màu tóc sẽ bật tông khi ra nắng.

Mức độ màu (lever) Tông màu chính/Màu ánh
1 Black (đen) 0 Natural (Tự nhiên)
2 Very Dark Brown (Nâu đen) 1 Ash (Xám tro)
3 Dark Brow (Nâu đậm) 2 Violet (Tím)
4 Medium Brow (Nâu vừa) 3 Vàng (Màu ấm)
5 Light Brow (Nâu sáng) 4 Copper (Ánh đồng)
6 Dark Blonde (Vàng sậm) 5 Mahogany (Nâu đỏ)
7 Medium Blonde (Vàng vừa) 6 Red (Ánh đỏ)
8 Light Blonde (Vàng sáng) 7 Socola (Nâu)
9 Very Light Blonde (Màu vàng siêu sáng) 8 Blue (Xanh dương)
10 Light Blonde (Vàng sáng nhất) 9 Green (Xanh lá cây)

Những màu tóc nhuộm lâu phai cho nam nữ hợp, nổi bật nhất

Tóc ngắn nên nhuộm màu gì? 10 màu tóc đẹp hợp cho tóc ngắn

Cách để tóc nhuộm màu 0/88 bật tông đúng màu như mẫu

Như đã nói ở trên, 0/88 là màu 1 trong những màu cơ bản. Bản chất 0/88 đã có sẵn chất khử màu tóc nên khi nhuộm màu này, các bạn không cần qua bước nhuộm lên tông hay tẩy tóc vẫn có thể có được màu tóc đúng chuẩn như bảng màu. Tuy nhiên để có mái tóc nhuộm màu 0.88 đẹp nhất thì các bạn hãy làm theo một số mẹo dưới đây nhé.

Thuốc nhuộm 0.88 lên màu
Thuốc nhuộm 0.88 lên màu

Kiểm tra màu nhuộm

Kiểm tra màu nhuộm là bước quan trọng nhất để có được màu tóc chuẩn mẫu, ngoài ra còn ảnh hưởng đến cách chăm sóc tóc sau nhuộm nữa. Hiện nay có nhiều thương hiệu màu nhuộm kèm theo dưỡng rất tốt cho tóc như Bigen, L’Oreal Excellence Creme,… với giá thành cũng khá hợp lý.

Tẩy tóc để dễ bật tông sáng hơn

Tẩy tóc là bước cần thiết nếu bạn lựa chọn nhuộm những màu sáng như màu neon, màu đỏ cam, vàng hồng, bạch kim… Đây cũng là một hình thức để tóc có thể lên màu đẹp nhất nhưng khi tẩy tóc cũng sẽ rất dễ làm tổn thương sâu cho tóc. Tóc tẩy cần được chăm sóc và dưỡng tóc sau khi tẩy nhuộm nếu không muốn mái tóc rụng nhiều, xơ rối sau một thời gian ngắn. Nếu muốn nhuộm màu 0/88 bật tông thì các bạn cũng có thể tẩy trước khi nhuộm.

Lưu ý là thông thường màu nhuộm tóc trên các mẫu ảnh sẽ sáng hơn màu thực tế khi nhuộm nên nếu muốn màu tóc bạn lên thật giống với màu trên bìa mẫu nhất thì hãy chọn nhuộm bớt đi 1 đến 2 tông.

Không nên tiết kiệm mà mạo hiểm mái tóc của mình

Việc mua thuốc nhuộm 0/88 khá dễ dàng và nhanh chóng trên các trang thương mại điện tử. Ngoài ra việc tự nhuộm tóc cũng không quá khó khăn gì nên hiện nay việc các bạn trẻ tự nhuộm tóc tại nhà là sự lựa chọn phổ biến thay vì phải chờ hàng tiếng đồng hồ ở các salon.

Tự nhuộm tóc là một trải nghiệm thực sự lý thú nhưng việc phối trộn màu nhuộm thực sự không đơn giản. Nó có thể khiến bạn mất cả mẻ thuốc đó, mất thời gian nhuộm lại không những thế còn gây tổn thương cho tóc nghiêm trọng. Tốt hơn hết là các bạn nên ra tiệm để những người có chuyên môn thực hiện nhuộm tóc, pha trộn thuốc.

Hãy tự tin thử những màu tóc mà bạn yêu thích vì bây giờ việc chăm sóc tóc nhuộm không có gì khó. Palada.vn đã giải đáp những câu hỏi liên quan đến màu nhuộm 0/88 là màu gì và mách bạn những mẹo lên màu tóc nhuộm đẹp nhất trong bài viết. Chúc các bạn có được một mái tóc thật đẹp và cá tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *