Ốc quế sầu riêng là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa trên Facbook

Không chỉ là một món kem được nhiều người yêu thích, “ốc quế sầu riêng” hiện nay còn đang là một trend càn quét từ mạng xã hội cho đến ngoài đời sống. Thậm chí câu nói này còn là một câu cửa miệng của giới trẻ khi nói chuyện đùa vui cùng với bạn bè. Vậy thì “ốc quế sầu riêng” là cái gì mà lại hot đến vậy? Hãy cùng theo dõi bài viết này của Palada.vn để biết câu trả lời nhé.

Ốc quế sầu riêng nghĩa là gì?

Cụm từ “Ốc quế sầu riêng” có nghĩa là gì? Ốc quế sầu riêng theo nghĩa đen chỉ đơn thuần là một loại kem luôn nhận được được sự yêu thích của mọi người, nhất là các tín đồ đam mê mùi thơm của quả sầu riêng. 

Kem ốc quế sầu riêng
Kem ốc quế sầu riêng

Loại kem này được đựng bằng một chiếc vỏ bánh giòn tan có hình nón cùng vị ngọt dịu nhẹ. Bên trên chiếc ốc quế là phần kem sầu riêng có hương vị béo ngậy và thơm mùi sầu riêng đặc trưng khiến người cho những ai đã trót nghiện sầu riêng sẽ không thể nào cưỡng lại vị ngon của nó.

Tuy nhiên trong phim Gia Đình Cục Súc ốc quế sầu riêng không chỉ có nghĩa là một loại kem. Lý do tại sao hài ốc quế sầu riêng trở thành trend trên mạng xã hội thì chúng ta hãy tiếp tục khám phá nhé.

Trend ốc quế sầu riêng là gì?

Ốc quế sầu riêng trở thành một trend đình đám như hiện nay là nhờ vào tập 6 của bộ phim Gia Đình Cục Súc. Tập phim này có một phân cảnh mà nam diễn viên Hữu Đằng đóng trong vai Thầy Bà đến nơi nhận bánh mì nhưng miệng cứ liên tục nói câu “Ốc quế sầu riêng cơ, ốc quế sầu riêng thôi!”. 

Với giọng điệu nhõng nhẽo nhưng đầy duyên dáng cùng biểu cảm đáng yêu và hài hước, nhân vật cùng câu thoại này đã chinh phục được sự yêu thích của hàng triệu khán giả.

Cư dân mạng bắt trend ốc quế sầu riêng
Cư dân mạng bắt trend ốc quế sầu riêng

Đoạn clip ngắn được cắt từ phân cảnh diễn viên hài Hữu Đằng thể hiện câu thoại “Ốc quế sầu riêng cơ, ốc quế sầu riêng thôi!” được post trên Tiktok đã thu hút được hàng triệu lượt xem, hàng chục triệu lượt hashtag là #ocquesaurieng trên Tik Tok, nhanh chóng trở thành một hiện tượng mạng. 

Hơn thế, rất nhiều meme ốc quế sầu riêng dần được giới trẻ sáng tạo và chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội đã khiến cho câu nói “Ốc quế sầu riêng” trở nên cực kỳ viral và càn quét mọi nền tảng. 

Ngoài ra, các hot tiktoker cũng thường xuyên sử dụng câu nói hot trend này vào các clip của mình, càng khiến độ phủ sóng của trend ốc quế sầu riêng thêm lớn mạnh. Thậm chí, độ viral của câu nói còn lớn tới mức nhiều ca sĩ đã tung ra nhiều bản phối ốc quế sầu riêng remix hay làm những đoạn nhạc chuông ốc quế sầu riêng. 

“Mãi đỉnh”, “Đỉnh kout” là gì? Làm sao để bạn “Mãi đỉnh”

Ô dề là gì? Nguồn gốc? Làm quá nó ô dề là gì?

Nguồn gốc trend ốc quế sầu riêng là gì trên Tiktok?

Mặc dù câu nói “Ốc quế sầu riêng” được biết đến rộng rãi thông qua tập 6 của bộ phim Gia đình cục súc, tuy nhiên nguồn gốc câu nói này lại không phải xuất phát từ chính bộ phim này. Trên thực tế thì nó đã từng xuất hiện trên một video của diễn viên Hữu Đằng trước đây. 

Nam diễn viên hài từng chia sẻ câu thoại “Ốc quế sầu riêng” đã được anh đưa vào một video hài của mình rồi đăng lên mạng xã hội từ năm 2020.

Nguồn gốc của trend Gia Đình Cục Súc ốc quế sầu riêng
Nguồn gốc của trend Gia Đình Cục Súc ốc quế sầu riêng

Câu nói này được nam diễn viên phát ngôn một cách ngẫu hứng chứ không hề có trong kịch bản. Cụ thể, trong một chuyến đi chơi ở Vũng Tàu cùng một số diễn viên khác, khi đi qua mấy xe kem, diễn viên Hữu Đằng đã đề nghị rằng muốn được ăn kem ốc quế sầu riêng bằng giọng điệu nhõng nhẽo.

Vì cảm thấy câu nói này khá thú vị và hài hước nếu như được kết hợp giọng điệu dễ thương có vẻ thu hút nên một diễn viên trong đoàn làm phim đã đề nghị đưa câu thoại “ốc quế sầu riêng” vào web drama (phim chỉ chiếu trên mạng) Gia đình cục súc.

Dù chỉ là một câu thoại được nghĩ ra để tung hứng giữa các diễn viên nhưng dường như nó đã khiến bộ phim thêm sức hút bởi. Lý do cho việc này là vì sự phù hợp đến lạ kỳ từ giọng điệu cho đến tạo hình của nhân vật trong hoàn cảnh phim.

Không chỉ được sử dụng rộng rãi trên nhiều mạng xã hội, “ốc quế sầu riêng” còn là câu nói vui của giới trẻ dùng để tương tác với bạn bè trong cuộc sống thường ngày. Tuy không phải là một câu nói mang ý nghĩa gì quá lớn to lớn nhưng ốc quế sầu riêng đã mang lại một năng lượng tích cực, tạo ra niềm vui trong những cuộc gặp gỡ bạn bè.

Trên đây là toàn bộ lý giải về câu hot trend “ốc quế sầu riêng” là gì trên Tiktok. Hy vọng bài viết vừa rồi đã giúp các độc giả của Palada.vn hiểu rõ ý nghĩa cũng như nguồn gốc của câu nói để có thể sử dụng theo cách vui vẻ và chính xác. Chúc các bạn áp dụng thành công và đừng quên theo dõi những bài viết mới của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *