Bạch nguyệt quang là gì? Nốt chu sa là gì? Ý nghĩa

Khái niệm bạch nguyệt quang và nốt chu sa hẳn đã quá quen thuộc với những fan của thể loại ngôn tình, đam mỹ Trung Quốc. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ bạch nguyệt quang và nốt chu sa nghĩa là gì và ý nghĩa của chúng. Để biết nhiều hơn về nốt chu sa, bạch nguyệt quang trong đam mỹ là gì, mời các bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bạch nguyệt quang là gì?

Bạch nguyệt quang hay ánh trăng trắng theo nghĩa đen chính là ánh sáng mặt trời được mặt trăng phản xạ lại mà mắt thường thấy được. Trên thực tế, hiện tượng này chủ yếu là do thị lực của người quan sát không được tốt.

Bạch nguyệt quang
Bạch nguyệt quang

Ánh trăng, đặc biệt là ánh trăng ngày rằm thường là có màu xanh lơ, bước sóng phân bố chủ yếu ở khoảng 470nm, hay là quang phổ của màu xanh dương. Vậy thì Bạch nguyệt quang là ai mà lại được ví như mặt trăng? Thậm chí có cả một cuốn tiểu thuyết tên là “Cách trở thành bạch nguyệt quang”.

Theo ngôn ngữ mạng của giới trẻ Trung Quốc, bạch nguyệt quang có nghĩa bóng ám chỉ người mình ái mộ nhưng không được ở bên. Người đó giống như mặt trăng rất sáng, chúng ta có thể nhìn thấy ngay trước mắt nhưng thực chất lại rất xa không thể với tới. Hiểu đơn giản, bạch nguyệt quang là một niềm khao khát, là người mình yêu mà vĩnh viễn không có được.

Nốt chu sa nghĩa là gì?

Nốt chu sa, thường là khái niệm để chỉ nốt ruồi nhỏ màu đỏ, do tế bào melanocyte dưới biểu bì và chân bì phát triển thành một cụm thay vì được phân bố rải rác trên da, tạo thành các vết bớt, nốt ruồi. Đây là một loại u lành tính, nhưng không phải không có khả năng trở thành ác tính, nhất là khi kích thích bởi các yếu tố bên ngoài/bên trong.

Nốt chu sa
Nốt chu sa

Nốt chu sa trong ngôn ngữ của dân mạng chỉ người đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người khác. Nó giống như khi bạn nhìn vào khuôn mặt của 1 ai đó nếu như họ có một nốt ruồi son thì có thể sẽ khiến bạn phải nhớ mãi về điểm đặc biệt đó.

Ý nghĩa của bạch nguyệt quang và nốt chu sa nghĩa là gì?

Có thể hiểu đơn giản bạch nguyệt quang hay ánh trăng sáng có nghĩa là trong lòng bạn đã có một người mình yêu thương, ái mộ nhưng không thuộc về mình, tựa như ánh trăng rất sáng có vẻ ngay trước mắt nhưng lại chẳng thể với tới. 

Ý nghĩa thực sự của bạch nguyệt quang và nốt chu sa
Ý nghĩa thực sự của bạch nguyệt quang và nốt chu sa

Ý nghĩa của nốt chu sa lại khác. Hình ảnh nốt chu sa lại ám chỉ những người mặc dù may mắn có được tình yêu nhưng lại không biết trân trọng, đến khi mất đi rồi nhưng nó vẫn hiện hữu để lại một kỷ niệm sâu sắc trong lòng của người đó, như nốt ruồi son ấn tượng khiến bạn nhớ mãi không quên. 

Bạch nguyệt quang và nốt chu sa là hai hình ảnh nổi tiếng được sử dụng đầu tiên trong tiểu thuyết “Hoa hồng đỏ, hoa hồng trắng” của tác giả Trung Quốc nổi tiếng Trương Ái Linh. Sau này chúng được sử dụng khá rộng rãi trên các trang mạng xã hội Trung Quốc và dần phổ biến hơn trong đời sống của giới trẻ, trong đó có Việt Nam.

Hai hình ảnh này thường được cư dân mạng ẩn dụ rằng trong cuộc đời của mỗi người đàn ông đều sẽ tồn tại 2 người con gái vô cùng quan trọng. Một người chính là bạch nguyệt quang, là ánh trăng sáng chính là mối tình đầu thuở niên thiếu, yêu mà chẳng có được. Còn nốt chu sa là người mà họ rất muốn cưới làm vợ, luôn hiện hữu trước mắt, ngự trị trên cơ thể chẳng thể nào quên đi.

Ai cũng vậy trong cuộc đời này mặc kệ bạn có là nam hay nữ thì đều có một ánh trăng tốt đẹp bạn mong ước và có một nốt chu sa khiến bạn phải nhớ mãi không thôi. Cuộc đời mỗi người rồi sẽ xuất hiện hai người: Một người chỉ có thể ở trong tâm trí bạn, một người sẽ có thể cùng bạn đi đến cuối con đường. Chỉ hi vọng trong cuộc đời này hai người đó có thể trùng hợp là một thì thật tốt.

Tương tự trong cuộc đời một người đàn ông thường có hai loại hoa: Một đóa hoa hồng trắng, một đóa hoa hồng đỏ. Nếu anh ta chọn hoa hồng trắng, nhiều năm sau hoa hồng trắng sẽ biến thành hạt cơm dính bên mép, hoa hồng đỏ lại trở thành nốt ruồi son trên ngực. 

Còn nếu anh ta lựa chọn hoa hồng đỏ, sau này hoa hồng trắng liền thành bạch nguyệt quang đầu giường, còn hoa hồng đỏ lại là vết máu muỗi chẳng đáng quan tâm.

Cuộc đời ai cũng như ai, đôi khi cái mà chúng ta không có lại mong ngóng chờ đợi mòn mỏi. Còn những cái nó được định sẵn là của chúng ta rồi thì lại không coi trọng. Những người có trong lòng bạch nguyệt quang và nốt chu sa thường vô cùng tham lam, không có lập trường và vô trách nhiệm với những hành vi của mình.

Bức xạ Mặt Trời là gì? Phân loại và cách đo bức xạ mặt trời

Mặt trời mọc hướng nào và lặn hướng nào? Tại sao?

Trên đây là những thông tin giúp các bạn hiểu hơn về bạch nguyệt quang và nốt chu sa nghĩa là gì, ý nghĩa của hai khái niệm này trong ngôn tình. Chúc các bạn có thể tìm được chân ái của cuộc đời để không phải lưu giữ bạch nguyệt quang hay nốt chu sa trong lòng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *