Bung lụa là gì? Ý nghĩa, cách sử dụng bung lụa của giới trẻ

Xõa đi, quẩy lên hay bung lụa đi là những khái niệm chúng ta rất thường gặp đặc biệt là từ những phát ngôn của giới trẻ. Đặc biệt từ bung lụa là gì hẳn đã làm cho rất nhiều người phải thắc mắc. Vậy để giải thích cụm từ này thì chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về ý nghĩa của bung lụa cũng như là cách sử dụng của các bạn trẻ hiện nay.

Bung lụa nghĩa là gì?

“Bung lụa” hiện nay khá phổ biến và không thể không biết tới khi chúng ta giao tiếp hay trao đổi với mọi người hàng ngày. Bung lụa trong tiếng Anh được viết là “BLOOM”, có nghĩa là khiến bản thân trở nên vui vẻ, hạnh phúc, thoải mái và thấy rất hài lòng, thỏa mãn với cuộc sống.

Nguồn gốc của khái niệm bung lụa
Nguồn gốc của khái niệm bung lụa

Cũng có thể hiểu bung lụa theo cách là cứ sống thoải mái đi, chơi hết mình đi, quẩy nhiệt tình đi. Thông thường các bạn trẻ có thể dùng từ này khi nói chuyện hàng ngày với nhau. Nó cũng có thể hiểu là sự phóng khoáng, thả mình vào cuộc sống trong từng suy nghĩ của bản thân.

Nếu xét theo đúng nghĩa đen, chúng ta có thể hiểu bung là việc cởi, thoát, lụa là một nguyên vật liệu để may quần áo, váy,… Bung lụa là việc cởi bỏ một lớp vải hay một tấm lụa ra khỏi một vật cản nào đó, tạo ra trạng thái vô cùng thoải mái.

Ý nghĩa thực sự của từ bung lụa là gì?

Từ “bung lụa” thực chất đã được ra đời và xuất hiện cách đây khá lâu, tuy nhiên nó được rộ lên bắt đầu từ thời điểm nghệ sĩ Công Lý sử dụng trong chương trình Táo Quân – Gặp nhau cuối năm với ý nghĩa rất sâu sắc đã đem lại sự thành công hoàn hảo.

Bung lụa
Bung lụa

Khái niệm bung lụa này mang ý nghĩa được truyền đạt là hãy sống hết và thể hiện hết mình, sống vui tươi với bản thân, uộc đời, không phải che dấu e thẹn hay dấu diếm những khuyết điểm của bản thân.

Như vậy bung lụa thường không mang ý nghĩa trực tiếp, mà nó mang nghĩa bóng nhất định nào đó mà không phải ai cũng hiểu được và biết đến.

Ví dụ để hiểu hơn bung lụa có nghĩa là gì

Chúng ta có thể thấy rất nhiều ví dụ điển hình được sử dụng cụm từ bung lụa. Chẳng hạn, chúng ta vừa trải qua một kỳ thi khá căng thẳng, để giải tỏa hết mọi căng thẳng và áp lực thì hoàn toàn có thể rủ bạn bè mình bung lụa.

Ví dụ về bung lụa
Ví dụ về bung lụa

Trong những vở kịch trên sân khấu mọi người cũng có thể tự bảo nhau là: Hãy bung lụa đi, tức là hãy diễn hết mình đi.

Chúng ta cũng có thể lấy ví dụ trong trường hợp cùng đi ăn, nếu là bạn bè lâu ngày thân thiết với nhau chúng ta có thể nói “cứ bung lụa đi bạn”, trong trường hợp này ý nó có thể hiểu là ăn thoải mái đi, không phải ngại ngùng gì cả.

Ý nghĩa cùng cách diễn đạt trong mỗi trường hợp là khác nhau, vì thế chúng ta có thể phụ thuộc vào từng hoàn cảnh mà sử dụng từ bung lụa sao cho chuẩn xác nhất.

Yup là gì? Yep là gì? Ý nghĩa của Yup trên facebook, mạng xã hội

Sống ảo là gì? Thực trạng sống ảo của giới trẻ hiện nay

 

Cách giới trẻ sử dụng “bung lụa”

Trên thực tế cụm từ bung lụa này thường được những bạn trẻ coi như một phong cách sống buông thả và không có một dự tính nào cho tương lai. Suy nghĩ này có thể nói là cực kỳ nguy hiểm.

Giới trẻ bung lụa
Giới trẻ bung lụa

Một số bạn trẻ còn lấy đó như là một phong trào, tự cho phép bản thân mình được làm như vậy, sống một cách buông thả, bất cần đời, không màng danh lợi,… khiến cuộc sống của bản thân trở nên rất vô nghĩa, không biết mình sống để làm gì. 

Đó không phải là ý nghĩa thực chất của bung lụa mà chỉ là sự tha hóa. vì vậy, cách tốt nhất là hãy sống thật ý nghĩa và biết bung lụa đúng cách các bạn nhé.

Trên đây là những thông tin về ý nghĩa của từ bung lụa là gì cho bạn tham khảo. Để biết được những cách để “bung lụa” đúng đắn, trước hết bản thân bạn hãy học hỏi, có những suy nghĩ tích cực và hiểu hết nghĩa của cụm từ này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *