BE là gì? Các thuật ngữ HE, SE, OE, GE trong ngôn tình

Nếu là một người yêu thích xem phim hay những câu chuyện ngôn tình thì chắc hẳn đã từng nghe thấy những cụm từ như SE, BE, OE, GE hay đặc biệt là BE. Vậy chúng có nghĩa là gì? Kết phim BE là gì? Kết truyện BE là gì? Hãy cùng tìm hiểu về BE là kết gì cùng một số khái niệm liên quan trong bài viết dưới đây nhé.

BE là gì? Kết BE là gì trong truyện?

Truyện BE là gì? BE được hiểu là viết tắt của cụm từ Bad Ending. Bad ending là gì? Từ này mang ý nghĩa là cái kết thúc tệ.

Những truyện ngôn tình sở hữu cái kết BE đảm bảo sẽ gây ức chế cho những người theo dõi. Sau khi kết thúc truyện thường sẽ có hàng loạt sóng gió xảy ra. 

Kết BE nghĩa là gì? Thường kết BE sẽ vô cùng bi thảm cho nhân vật. Rất nhiều ý kiến chê bai tác phẩm và tác giả sẽ xuất hiện trên mạng. Thậm chí vì thương nhân vật của mình quá, nhiều fan còn không kiềm chế được còn tung ra những lời miệt thị tác giả.

Hiện có rất nhiều tác phẩm truyện ngôn tình bị xếp vào loại BE. Nếu tác giả nào có nhiều tác phẩm nằm trong danh sách truyện BE nhất thì những tác phẩm tiếp theo khi được tung ra thị trường sẽ ít được khán giả đón nhận hơn.

BE trong phim
BE trong phim

SE là gì?

Sau khi tìm hiểu BE trong truyện là gì thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một khái niệm gần tương tự là SE nhé. SE là viết tắt của cụm từ Sad Ending, mang ý nghĩa về kết thúc buồn, bi thương sẽ xảy ra đối với các nhân vật, đặc biệt là 99% sẽ xảy ra đối với những nhân vật chính.

Phim có SE
Phim có SE

Kết thúc buồn bã SE có thể kéo tụt tâm trạng của khán giả xuống, khiến họ trở nên day dứt và thấy thương nhân vật yêu thích của mình sau bộ phim nhiều hơn. Sẽ có những người bất mãn với kết cục như vậy rồi có các phản ứng tiêu cực đối với đội ngũ sản xuất. Tuy nhiên nhìn chung với một số dòng tiểu thuyết, việc kết thúc SE là 1 lựa chọn đúng đắn phải diễn ra để phù hợp với mạch phim.

Xét cho cùng việc để lại những hiệu ứng day dứt và xót thương cho khán giả, bạn đọc khi kết phim, kết truyện thì cũng đã là một thành công vô cùng lớn với tác giả.

HE là gì?

Tiếp tục với việc tìm hiểu cái kết BE là gì thì chúng ta hãy tìm hiểu về HE. HE là viết tắt của Happy Ending có ý nghĩa là những kết thúc đẹp, một kết thúc vô cùng có hậu và hạnh phúc.

Phim có kết HE
Phim có kết HE

Đây chính là cái kết mà đa số khán giả đều rất mong chờ, họ dành tình cảm cho phim, dõi theo những diễn biến, tình huống trong phim, có sự đồng cảm với từng nhân vật và mong muốn những kết thúc thật mỹ mãn cho những nhân vật họ yêu thích.

OE là gì?

OE chính là từ viết tắt của Open Ending. Đây là loại kết mở, thường được sử dụng rất nhiều trong các bộ phim, hay truyện ngôn tình nổi tiếng hiện nay.

Phim OE - Open Ending
Phim OE – Open Ending

Open Ending đem lại cảm giác tò mò, đôi chút hụt hẫng cho người xem, song đây là loại kết phim có thể là hài lòng được tất cả mọi người nhất vì mỗi người sẽ có những suy luận về tương lai của câu chuyện theo mong muốn của mình.

Đây cũng là cái kết tạo sự tò mò và có thể nhắn gửi đến khán giả để bắt đầu cho những phần tiếp theo của bộ phim.

AKA là gì? Ý nghĩa của từ viết tắt AKA mà giới trẻ hay dùng

Mãi mận là gì? Thuật ngữ nổi đình đám mạng xã hội của gen Z

GE là gì?

Cuối cùng sau khi tìm hiểu kết thúc BE là gì thì chúng ta hãy khám phá khái niệm GE. GE là viết tắt của cụm từ Good Ending, dịch sát nghĩa có thể hiểu là cái kết ổn.

GE - Good Ending
GE – Good Ending

Kết ổn ở đây tức là kết hợp lý, đảm bảo đủ để chiều lòng fan hâm mộ, không quá sầu bi như BE nhưng cũng không hoàn toàn là Happy Ending.

Các nhân vật trong truyện có thể sẽ có cái kết mang 1 phần hạnh phúc nhưng 1 phần nào đó vẫn phải bi thương để trả giá cho những sai trái của mình. Kết kiểu GE thường khá gần và sát thực tế.

Trên đây là bài viết giải thích kết BE là gì cùng những loại kết thường dùng trong phim, truyện SE, HE, OE, GE. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp về thắc mắc của mình. Nếu thấy bài viết hay và ý nghĩa thì bạn hãy chia sẻ đến bạn BE và người thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *