AKA là gì? Ý nghĩa của từ viết tắt AKA mà giới trẻ hay dùng

Đôi khi chúng ta từ AKA xuất hiện trên các trang báo hay trên các trang mạng xã hội nhưng nhiều người vẫn không biết khái niệm về AKA là gì. Trong bài viết này chúng mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về AKA là gì và AKA là viết tắt của từ gì. Hãy chú ý theo dõi để không bị tối cổ mỗi khi nhìn thấy từ này nhé.

AKA là gì? AKA là viết tắt của từ gì?

AKA là gì?
AKA là gì?

AKA thực chất là từ viết tắt của 3 chữ cái đầu của cụm từ Also Know As. Từ này được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “XYZ cũng được biết đến như là…”, “ABC còn được biết là…”.

AKA thường được sử dụng trong văn viết cho trường hợp như kể tên bút danh hoặc bí danh của một người nào đó. Điều này nhằm khẳng định bản thân, chính bản thân mình hay người nào là tác giả của một nội dung nào đó. Người ta ít khi sử dụng AKA trong cuộc sống thường ngày.

Ngoài ra, cụm từ AKA cũng thường được các quan chức thực thi pháp luật sử dụng trong việc thông báo danh tính giả và thay thế của tội phạm.

Ví dụ về AKA

AKA trong những câu tiếng Anh sau có thể được coi là ví dụ về việc sử dụng từ này:

– Kpop AKA Korean pop music nghĩa là Kpop hay còn gọi là nhạc Pop của Hàn Quốc.

– The President of the United States AKA POTUS nghĩa là Tổng thống Hoa Kỳ hay còn gọi là POTUS.

– Simon Jones AKA Simon nghĩa là Adams is armed and dangerous.

Mãn nhãn là gì? Ý nghĩa của nó và cách dùng từ này

AKA có nghĩa là gì trong một số khái niệm khác

Ở trên một số trang mạng xã hội như WhatsApp, Twitter, Snapchat, Facebook, Instagram thì AKA còn có thể được viết theo nhiều kiểu khác nhau như A/K/A hay A.K.A. Tùy vào từng đặc điểm và cách sử dụng đúng trường hợp mà AKA sẽ được viết theo nhiều cách khác nhau.

AKA là gì trong rap?

Rapper AKA
Rapper AKA

Nếu yêu thích bộ môn rap thì có lẽ bạn sẽ biết tới một rapper người Nam Phi tên thật Kiernan Jarryd Forbes đã dùng AKA như là nghệ danh của mình.

Kiernan Jarryd Forbes là rapper sinh ngày 28 tháng 01 năm 1988, thường được biết đến với nghệ danh là AKA. Ngoài việc là một rapper, anh còn là ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng người Nam Phi.

In tư là gì? Ý nghĩa của in tư trong mạng xã hội

Quỳnh AKA là gì?

Quỳnh AKA
Quỳnh AKA

Ở Việt Nam sẽ là một thiếu sót lớn nếu không nhắc tới Quỳnh AKA, là một nhân vật hư cấu nhưng rất nổi tiếng trên mạng xã hội như Instagram, Facebook, TikTok, YouTube tại Việt Nam.

Quỳnh AKA là một nhân vật hư cấu được sáng tạo do một sinh viên Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội có tên là Lưu Thúy Quỳnh vào năm 2016.

Tạo hình của nhân vật Quỳnh AKA là một hình tượng rất lầy lội, gần gũi và hài hước đối với mọi người. Cách để nhận dạng nhân vật này gồm có:

– Trên đầu mọc cây cỏ 4 lá.

– Đôi môi dày, mắt híp cùng cái bụng béo phệ.

– Buộc hai bím tóc hai bên bằng dây buộc tóc màu vàng.

Được biết nhân vật Quỳnh AKA từng là nhân vật nổi tiếng thứ 95 trên thế giới và được xếp hạng thứ 3 trong danh sách những nhân vật hư cấu.

Bên cạnh cách tạo hình nhân vật bá đạo thì Quỳnh AKA còn được biết đến nhiều hơn với các câu nói, trào lưu bắt trend vô cùng thú vị và độc đáo nữa. Đây cũng chính là thứ làm cho giới trẻ ngày càng cực kỳ yêu thích nhân vật Quỳnh AKA này.

Trên đây là bài viết chia sẻ của chúng mình giải thích nghĩa của AKA là gì và AKA là viết tắt của từ gì. Mong rằng qua bài viết này các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về khái niệm AKA và các trường hợp sử dụng từ AKA như thế nào cho hợp lý nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *