Mãn nhãn là gì? Ý nghĩa của nó và cách dùng từ này

Gần đây cụm từ “mãn nhãn” được dùng khá là nhiều trên mạng xã hội cũng như các phương tiện truyền thông. Nhiều người tuy sử dụng nhưng lại không hề biết mãn nhãn là gì hay nên sử dụng trong trường hợp nào. Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng mình để nắm rõ về khái niệm mãn nhãn nghĩa là gì cùng cách thức sử dụng chính xác nhất nhé.

Mãn nhãn là gì?

Mãn nhãn là gì?

Mãn nhãn là một từ ghép có gốc Hán Việt. Trong đó “mãn” có nghĩa là cảm thấy thoả mãn, còn “nhãn” có nghĩa là con mắt, chỉ thị giác. Như vậy mãn nhãn có nghĩa là hình ảnh, sự vật sự việc làm thoả mãn được thị giác của con người.  Mãn nhãn dịch ra tiếng Anh có thể là “Satisfactory” – đạt yêu cầu, tuy nhiên cách dùng từ này không thể nào có ý nghĩa mạnh mẽ như tiếng Việt được.

View là gì? Nghĩa của View? Cách tăng View trên Facebook

Mãn nhãn nghĩa là gì?

Mãn nhãn nghĩa là gì?

Mãn nhãn mang ý chỉ một sự thỏa mãn của con người khi nhìn thấy một vật nào đó hay được chứng kiến một sự việc nào đó mà bản thân thấy thích thú, thỏa đáng công sức đi xem. Mãn nhãn là cụm từ mang ý nghĩa tích cực, nó bày tỏ niềm yêu thích, hứng thú với sự vật hoặc sự việc được nhắc tới.

Check in là gì? Những điều cần biết về check-in

Những tình huống sử dụng từ “mãn nhãn”

Mãn nhãn có thể được sử dụng trong rất nhiều tình huống, chẳng hạn như:

Một anh chàng trình diễn kỹ thuật trượt ván đường phố tuyệt đỉnh khiến cho tất cả những khán giả ở đó phải trầm trồ.

U là trời giờ mà rơi chắc ê mông phết anh nhỉ?

Bạn may mắn được tham gia một buổi trình diễn của thần tượng mình và được đứng gần anh ấy. Lúc này không chỉ đã cái tai mà chắc chắn là còn mãn nhãn vì được chiêm ngưỡng thần tượng bằng xương bằng thịt đúng không nào?

U là trời là gì? Tại sao u là trời lại hot viral thịnh hành

Tránh ra cho chụp tí coi nào

Tất nhiên thần tượng của bạn tỏa sáng không thể chỉ nhờ bản thân anh ấy, dù anh ấy có là một ngôi sao. Hiệu ứng âm thanh ánh sáng của chương trình là không thể nào bỏ qua rồi phải không các bạn. Phải nói là vô cùng mãn nhãn khiến cho mọi khán giả đều phải cảm thấy đã con mắt và không lãng phí tiền vé đã bỏ ra.

Ví dụ như thế này…
Hay là như thế này cũng được nhé

Không đi xem ca nhạc thì mình đi du lịch cũng được. Nếu kinh tế còn eo hẹp thì đi xuyên Việt trước đã bạn nhé vì Việt Nam có cả núi, cả sông, cả biển, cả rừng không thiếu gì cả. Hãy chuẩn bị cho mình 1 tâm hồn đẹp cùng một đôi chân khỏe để đi từ Nam ra Bắc, từ Bắc vào Nam chứ giờ xăng đắt như thế này thì muốn đi xe máy cũng chẳng có tiền mà đi.

New Zealand là nước nào? Ở đâu? Có gì thú vị?

Hè nóng rồi đi tắm biển là chuẩn bài này, vừa mát lại vừa mãn nhãn

Hết tắm biển thì mình lại leo núi nào các bạn ơi. Đứng từ trên cao phóng tầm mắt ra nó phải nói là mãn nhãn hết nước chấm lại muốn xin thêm để ngắm tiếp.

Không biết bơi thì mình đi trèo núi cũng được
Mãn nhãn chưa này? Ý mình là cảnh vật, không phải cô gái đằng trước

Tất nhiên là nhiều tiền hơn thì mình có thể đi nước ngoài cũng được bạn nhé, miễn là có tiền thì lúc nào cũng có thể mãn nhãn được. Nếu muốn được mãn nhãn hơn thì chúng ta nên đi có đôi có cặp. Ví dụ như đi với người yêu hay bạn bè thân thì độ mãn nhãn của cảnh vật chắc chắn là sẽ được tăng lên gấp nhiều lần. Muốn đi xa thì nên đi cùng nhau mà chứ đi một mình thì nản lắm nhất là nếu xăng đắt mà đi xe đạp thì nên thay phiên nhau đạp xe các bạn ạ.

Background là gì? Định nghĩa và một số background thường gặp

Ủ ôi mãn nhãn chưa này
Mình đi Phượng Hoàng Cổ Trấn với người yêu cho mãn nhãn x3.14 đi các bạn
Hoặc là Phượng Hoàng Cổ Nhuế? Đùa thôi

Như vậy chúng ta có thể thấy là từ mãn nhãn được sử dụng trong rất nhiều tình huống phải không nào các bạn. Hy vọng với bài viết này các bạn đã hiểu được mãn nhãn là gì cũng như cách dùng của từ này trong cuộc sống hàng ngày nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *