U là trời là gì? Tại sao u là trời lại hot viral thịnh hành

Một trong những cụm từ đang được cư dân mạng sử dụng nhiều nhất trên mạng xã hội hiện nay đó là u là trời. Vậy U là trời là gì trên Facebook mà lại có thể trở nên viral như vậy? Hãy cùng chúng mình khám phá trào lưu thú vị này của giới trẻ hiện nay nhé.

U là trời là gì trên Facebook?

U la trời nguồn gốc là gì?

“U là trời” là cụm từ đã được biến tấu theo phong cách teencode của Gen Z, dùng để bày tỏ sự bất ngờ và kinh ngạc trước một sự vật hay sự việc nào đó. Nó đồng nghĩa với các từ cảm thán như “ôi trời ơi là trời”, “trời đất ơi”… “U là trời” đã trở nên phổ biến với giới trẻ trên mạng xã hội từ đầu mùa hè của năm 2021 và cho đến nay có vẻ vẫn chưa hết độ hot.

Sến là gì? Nghĩa của từ sến trên Facebook

U là trời bắt nguồn từ đâu?

Nguồn gốc của u là trời là gì?

Nhiều người cho rằng lời cảm thán “u là trời” này chỉ đơn thuần xuất phát từ cụm “ôi là trời”, “ôi trời ơi” đã rất quen thuộc trong đời sống hàng ngày.

Một số khác khẳng định câu “U là trời” thực chất là một từ phổ biến được các bạn Gen Z biến tấu qua nhiều công đoạn phức tạp và sâu xa hơn.

Cụ thể, nếu như chúng ta tắt bộ gõ tiếng Việt Telex thì cụm từ “Úi trời” sẽ trở thành “Uis trời” hay là “U is trời”. Trong tiếng Anh, “is” có nghĩa tương đương với “là”. Do vậy, cụm từ này lại được các bạn chuyển đổi lần nữa và trở thành “U là trời”. Nghe có vẻ lòng vòng và vô lý nhưng lại rất thuyết phục đúng không các bạn.

Hiện nay chúng ta vẫn chưa rõ nguồn gốc chính xác của “u là trời” nhưng dạo này đi đâu cũng thấy dân tình sử dụng vô cùng hăng hái. Và cũng giống như hàng loạt từ mới khác trên cõi mạng, những đối tượng đã chăm vận dụng nhất, lan toả “u là trời” nhiều nhất không ai khác ngoài thế hệ Gen Z. Thường thì những từ này chỉ sử dụng chủ yếu cho văn viết nên các bạn cũng đừng quá quan tâm về cách phát âm của nó nhé.

Rứa là gì? Giải nghĩa một số cụm từ “rứa”

Cách dùng u là trời

Cách sử dụng u là trời thú vị nhất

Dưới đây là một số tình huống điển hình nhất về cách dùng của “u là trời”, coi xong là tới công chuyện với nhau liền nào:

  1. Netizen đang chuẩn bị đi ngủ mà lướt Facebook thấy bất ngờ có biến lúc nửa đêm phải bật dậy: U là trời! Có gì hót z? Em tới liền đâyyyyyyyyy!!!!!!!
  2. Đột nhiên phát hiện bản đồ sao của mình và crush hợp nhau không ngờ: U là trời! Đám cưới của chúng mình sẽ tổ chức ở đâu nhỉ? Mặc váy trắng hay là hồng? Đặt tên cho con là gì đây?. Hình như là hơi bị ô dề rồi các bạn ạ.
  3. Ở nhà cách ly xã hội mùa dịch tự cắt tóc mái và nhìn lại mình trong gương: U là trời! Hình như toang rồi!
  4. Được mẹ cho ăn miếng sầu riêng béo ngậy, vàng ươm lại còn hạt lép: U là trời!!!! Ngon quá mẹ ơi!!!!
  5. Hội những bạn nữ và buê đuê mê trai khi thấy trai đẹp: U là trời! Mlem mlem nhìn là biết đây là chồng của em rồi.

Tấm chiếu mới là gì? Tấm chiếu mới trải tại sao lại HOT?

Ngoài “U là trời” ra thì chúng ta còn một số từ của ngôn ngữ của Gen Z đang phổ biến hiện nay, mau cập nhật đi nào:

– J z tr: gì vậy trời. Dùng để viết để biểu cảm khi nhắn tin rất nhanh.

– Fishu: fish + u = cá + u nghĩa là cáu.

– Cột sống: cuộc sống: “Cột sống em ổn không?”.

– Chằm Zn: Chầm + Zn (kẽm) = trầm cảm.

– Phanh xích lô: khi phanh xe kêu 1 tiếng kít = kiss = hôn. Hãy bảo với người yêu là cho anh phanh xích lô một cái nào.

– Khum: không.

– Gét gô: chính là Let’s go đọc theo kiểu tiếng Việt.

– Ét o ét: chính là SOS, dùng để cầu cứu theo một cách hài hước nhất.

Tóm lại là từ “u là trời” hiện nay đang được dân mạng lăng xê nhiệt tình lắm rồi, ai rồi cũng sẽ phải thốt lên câu này thôi. Còn nếu bạn không muốn trở thành người “tối cổ” thêm thì nhớ thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất trên website của chúng mình nhé.

“Cục xì lầu ông bê lắp” nghĩa là gì? Video cực hot ai cũng nên xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *