Tấm chiếu mới là gì? Tấm chiếu mới trải tại sao lại HOT?

Chúng ta vẫn thường nghe mọi người trêu chọc nhau về tấm chiếu mới hay tấm chiếu chưa trải. Không chỉ ở trên mạng xã hội mà ngay cả trong đời sống thường ngày thì câu “tấm chiếu mới chưa từng trải” cũng vô cùng phổ biến. Vậy tấm chiếu mới là gì mà trở nên viral như vậy? Để có thể giải đáp những thắc mắc liên quan đến cụm từ này hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Palada.vn để có câu trả lời nhé.

Tấm chiếu mới là gì?

Theo nghĩa đen thì tấm chiếu mới chính là tấm chiếu… mới thôi. Tức là một chiếc chiếu vừa được dệt xong, chưa từng được trải ra lần nào để mọi người ngồi lên. Vô cùng dễ hình dung bởi vì cái chiếu là thứ đồ mà hầu như gia đình nào cũng có. Theo nghĩa bóng mà các bạn trẻ hiện nay thường sử dụng thì tấm chiếu mới trải hay thậm chí là tấm chiếu chưa trải chỉ những thanh niên chưa có trải nghiệm hay chưa từng có kinh nghiệm về một vấn đề gì đó nhưng lại tỏ ra là mình rất có hiểu biết.

“Tấm chiếu mới chưa từng trải” vốn là một cách chơi chữ, sử dụng hiện tượng đồng âm khác nghĩa của tiếng Việt giữa “trải” chiếu và “trải” nghiệm để gán ghép nghĩa của từ “chưa trải” cho cái chiếu vừa mua. Ngôn ngữ của chúng mình thật là phong phú phải không các bạn.

Tấm chiếu mới trải là gì?

Tấm chiếu mới chưa từng trải sao lại hot?

Được biết là phiên bản đầy đủ của “tấm chiếu mới trải” chính là “như là một cái chiếu mới mua, anh đây chưa từng trải”.

Nguồn gốc chính xác của cách dùng từ tấm chiếu chưa trải này chưa được xác định. Một trong những lần xuất hiện đầu tiên của câu nói này là trong 1 bài đăng của fanpage “Chữ nghĩa là gì?” ngày 14 tháng 10 năm 2019. Trong đó, câu đầy đủ của cụm từ này là “Như một cái chiếu mới mua, anh đây chưa từng trải”. Bài đăng sau đó đạt hàng nghìn lượt thả cảm xúc và vài trăm lượt chia sẻ.

Tấm chiếu mới chưa từng trải sau đó được sử dụng khá nhiều bởi những streamer nổi tiếng trên youtube và dần dà nó được người hâm mộ của họ sử dụng rộng rãi như một câu nói đùa về những điều mà mỗi người chưa hề làm trong suốt cuộc đời của mình.

Một trong những streamer nổi tiếng nhất gắn liền với tấm chiếu chưa trải là Bomman, caster – streamer của trò chơi CS:GO. Lý do bởi vì anh chàng này có 1 khoảng thời gian khá dài không có người yêu, thậm chí là chưa từng có người yêu từ trước đến dẫn đến việc anh bị các fan của mình trêu là “cái chiếu mới mua chưa từng trải” trong tình yêu. Thời gian sau đó anh ấy đã công khai người yêu và chính thức được kết nạp vào hàng ngũ “chiếu cũ”.

Đỗ nghèo khỉ là gì? Thằng đỗ nghèo khỉ có nghĩa là gì?

Tấm chiếu mới chưa từng trải là gì mà trở nên viral?

Tấm chiếu chưa trải được sử dụng khi nào?

Cách dùng tấm chiếu mới chưa từng trải là gì?

Tấm chiếu mới chưa từng trải thường được dùng khi chúng ta tự nói về bản thân hay nói về một ai đó chưa có kinh nghiệm trong việc gì đó hay chưa trải sự đời nên cư xử hay nhận xét không đúng. Bạn chỉ nên dùng từ tấm chiếu chưa trải, tấm chiếu mới chưa từng trải để nói trong những tình huống hài hước với những người thật sự thân nếu không sẽ có thể bị coi như hành vi vô duyên, bất lịch sự.

Hỏi nhầm tấm chiếu chưa trải rồi mày ơi…

Nhiều bạn trẻ hiện nay sử dụng từ tấm chiếu chưa trải rất nhiều trên mạng xã hội, Facebook, nhiều hội nhóm khác nhau như một cách để khẳng định hoặc tự châm biếm bản thân. Nhiều meme hài hước được bắt nguồn từ cụm từ này nhằm mang lại tiếng cười cho người xem.

Nà ní nghĩa là gì? Nà ní là gì trên Facebook

Bữa cơm đầu tháng và cuối tháng của tấm chiếu chưa trải

Sinh viên năm nhất là những đối tượng rất thích hợp với cụm từ tấm chiếu chưa trải. Những thanh niên lần đầu rời xa vòng tay gia đình để đi học thường sẽ có những trải nghiệm khá là đáng nhớ. Ví dụ rõ nhất là các em cần phải học cách chi tiêu sao cho hợp lý.

Thường một sinh viên sẽ được gia đình cấp cho khoản tiền đủ để trang trải những mục cơ bản như: nhà trọ, học phí, tiền ăn, tiền xăng/vé xe bus… Trong đó thì khoản tiền ăn không cố định và dưới sự cám dỗ của nơi ở mới thì việc các bạn đổ vào những hàng quán xa xỉ là rất dễ xảy ra.

Tất nhiên chúng mình không nói đến những bạn được gia đình chu cấp đầy đủ thì không cần phải lo lắng đến chuyện ăn mặc. Nếu như vừa nhận tiền đã vội tiêu xài theo nhu cầu thì rất có thể các bạn tấm chiếu mới chưa từng trải sẽ gặp những tình cảnh dở khóc dở cười, được ví như đầu tháng sống như ông hoàng còn cuối tháng sống như ăn mày.

Trên đây là tổng hợp về cụm từ đang viral trên mạng xã hội “tấm chiếu mới chưa từng trải”. Chúc các bạn áp dụng thành công trong những câu chuyện vui với bạn bè và người thân của mình để có những giây phút giải trí nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc nào như tấm chiếu mới là gì hãy để lại bình luận bên dưới để Palada.vn giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *