Đỗ nghèo khỉ là gì? Thằng đỗ nghèo khỉ có nghĩa là gì?

Các bạn đã bao giờ nghe đến 1 loại “khỉ” chỉ xuất hiện trên mạng tên là “đỗ nghèo khỉ” chưa? Con đỗ nghèo khỉ là gì mà nhiều bạn trẻ lại thích cosplay như vậy? Hãy cùng chúng mình khám phá cụm từ hài hước này để xem một con đỗ nghèo khỉ là gì qua bài viết dưới đây nhé.

Đỗ nghèo khỉ là gì?

“Đỗ nghèo khỉ” không phải là một loài khỉ nào mới họ Đỗ, mà nó là tiếng lóng do cư dân mạng sáng tạo ra. Bạn thử nói lái cụm từ này xem nào… Đúng rồi đấy, là “** nghèo khổ”.

Từ này có mục đích chỉ những người ít tiền hoặc để các bạn trẻ tự châm biếm bản thân về sự nghèo khó của bản thân.

Đến thỏ cũng biết con đỗ nghèo khỉ là con gì

Nguồn gốc của đỗ nghèo khỉ là gì?

Cụm từ “đỗ nghèo khỉ” bắt nguồn từ một video do fanpage WeLax đăng tải trên Facebook vào ngày 18 tháng 11 2019 với tiêu đề Biểu hiện của 1 con “đỗ nghèo khỉ”.

Nội dung nói về 1 chàng trai trẻ (Ngọc Thiệp) cả ngày không làm được một việc gì, rất dễ dãi với bản thân. Anh ta hết ăn rồi lại ngủ sau đó hết giờ làm là vội vội vàng vàng đi về. Video này đã nhanh chóng thu hút được tới hơn 500.000 lượt xem và từ đó “đỗ nghèo khỉ” trở thành một trào lưu và nhanh chóng viral trên khắp các trang mạng xã hội.

Chân dung con “Đỗ nghèo khỉ” trong truyền thuyết

Bây giờ nếu bạn rủ ai đó đi ăn buffet mà người đó bảo “Tao không đi, tao họ Đỗ” thì đừng thắc mắc mày đổi họ bao giờ thế mà hãy dõng dạc “Đi đi tao bao”. Như vậy sẽ làm tình cảm đôi bên đi lên rất nhiều đấy.

Nhìn xem, biết con đỗ nghèo khỉ là con gì chưa?

Nhưng các bạn cũng lưu ý là trào lưu này chỉ nên dùng với những người thân thiết thôi, đừng sử dụng với phụ huynh hay với sếp để vòi tiền nhé. Chúng mình không chịu trách nhiệm về hậu quả đâu.

Còn cái nịt là gì? Còn mỗi cái nịt nghĩa là gì?

Đỗ nghèo khỉ trở thành trào lưu

Có lẽ do độ bắt tai và hài hước nên cụm từ “đỗ nghèo khỉ” đã lan truyền và thậm chí thành câu cửa miệng của các bạn trẻ. Hàng loạt fanpage đã bắt trend này cũng như các meme được dịp bung lụa.

Quên không dán ở cửa nhà tôi họ Đỗ làm anh mất công đột nhập

Ngày 24 tháng 11 năm 2019, trang Facebook Ngoa đăng tải loạt ảnh mô tả 6 dấu hiệu nhận biết một con đỗ nghèo khỉ là gì, bạn có phải một con đỗ nghèo khỉ hay không. Bài đăng này sau đó đạt hơn 7.6 nghìn lượt thả cảm xúc và 580 lượt chia sẻ sau 5 tháng.

Cũng ngày này, trang Facebook châm biếm Nhà Trong Ngõ đăng tải 1 hình ảnh với caption Hội những con đỗ nghèo khỉ. Hình ảnh này cũng đạt hơn 2.8k lượt thích và tương tác trong 5 tháng.

Lý do trở thành thằng đỗ nghèo khỉ là gì?

Ngày 5 tháng 12 năm 2019, trang fanpage Đi làm có gì vui? đăng tải 1 hình ảnh trong đó định nghĩa con đỗ nghèo khỉ là con gì, trong đó Đỗ nghèo khỉ là 1 con vật mà đến mùng 5 vẫn chưa có lương. Bài đăng này thu hút 1 nghìn lượt thả tương tác tính tới tháng 4 năm 2020.

Ngày 20 tháng 1 năm 2020, trang Nhà Trong Ngõ lại tải lên bộ ảnh hướng dẫn “Những cách giúp ta sống tiết kiệm” trong đó trong tiêu đề có nhắc đến thuật ngữ này. Bài đăng đạt hơn 7.4 nghìn lượt thích, haha và 1 nghìn lượt chia sẻ

Ngày 23 tháng 3 năm 2020, người dùng mạng xã hội Lunatic đăng tải bài viết với tiêu đề “Đỗ nghèo khỉ & Quản lý tài chính cá nhân” lên trang Spiderum và thu hút được 37 upvotes.

Ngày 18 tháng 4 năm 2020, kênh Youtube tên Bật TV tải lên 1 phim ngắn với tiêu đề “ANH CHỈ LÀ THẰNG ĐỖ NGHÈO KHỈ”. Video này đạt hơn 75 nghìn người xem trong 3 ngày.

Kimochi là gì? i cư Kimochi là gì trên Facebook

Chu pa pi nha nhố nghĩa là gì trên Facebook?

Phim về thằng đỗ nghèo khỉ là gì

Qua bài viết vừa rồi các bạn đã hiểu được con đỗ nghèo khỉ là gì rồi phải không? Hãy bắt đầu sử dụng cụm từ này đúng lúc đúng chỗ để tăng thêm độ mặn mà cho câu nói của mình thôi nào. Nhớ đón đọc các bài viết thú vị tiếp theo của chúng mình tại palada.vn để cập nhật những trend mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *