Kimochi là gì? i cư Kimochi là gì trên Facebook

Hiện nay khi văn hóa Nhật Bản du nhập vào nước ta nhiều hơn thì những nét đặc trưng của đất nước này được các bạn trẻ áp dụng rất nhiều trong đó có từ Kimochi. Nhưng kimochi là gì thì không phải ai cũng hiểu rõ. Bài viết hôm nay Palada.vn sẽ giải đáp kimochi là gì trên Facebook và cách dùng đúng của từ Kimochi để các bạn có thể sử dụng phù hợp trong những trường hợp khác nhau.

Kimochi là gì?

Kimochi là gì trong tiếng Nhật?

Kimochi là cái gì? Đây là một từ dùng để biểu thị cảm xúc. Khi kết hợp với các từ khác thì kimochi sẽ tạo thành nhiều tầng ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên khi ở một mình thì nó thể hiện sự cảm thán, cảm xúc tức thời của người nói.

Ư ư kimochi là gì?

Bạn có thể hiểu Kimochi trong tiếng Nhật có nghĩa gần với từ Feeling trong tiếng Anh. Tức là bản chất của từ Kimochi không hề có ý nghĩa nhạy cảm hay bậy bạ gì cả.

Tuy nhiên nếu như dùng nó trong vài hoàn cảnh cụ thể thì người ta cũng có thể hiểu từ này mang ý nghĩa nhạy cảm hơn. Chính vì lẽ đó, giới trẻ Việt Nam vẫn hay dùng từ này để trêu chọc nhau.

Trên thực tế, người Nhật sử dụng từ Kimochi này mỗi ngày trong nhiều hoàn cảnh, trong gia đình, bạn bè và đặc biệt là trong mối quan hệ vợ chồng. Bạn có thể dùng Kimochi để diễn tả cảm giác vui sướng, thỏa mãn, thoải mái, thích thú và cả tồi tệ.

Tuy nhiên, bạn hãy nhớ phải dùng nó đúng tình huống nếu không sẽ rất dễ bị hiểu nhầm.

Đẽ đàng là gì? Nguồn gốc ra đời và ý nghĩa của đẽ đàng

Những trường hợp dùng Kimochi là gì?

Như đã nói ở trên, từ Kimochi khi được dùng ở mỗi một hoàn cảnh sẽ lại mang ý nghĩa khác nhau. Vậy những hoàn cảnh sử dụng Kimochi là gì?

Có thể sử dụng trong trường hợp bạn rất yêu quý một thứ gì đó. Ví dụ bạn được tặng một món quà mà bạn đã ao ước rất lâu thì để diễn tả sự vui sướng và biết ơn đến người tặng quà bạn có thể sử dụng cấu trúc câu có từ Kimochi. Lúc đó người tặng nhìn biểu lộ cảm xúc của bạn sẽ biết rằng bạn rất yêu món quà đó và chắc chắn họ sẽ vui.

Bạn cũng có thể dùng Kimochi diễn tả sự bất ngờ ví dụ như khi được thăng chức. Trong trường hợp này bạn dùng các cấu trúc câu có chứa từ Kimochi để nói lên việc được thăng chức đó thật tuyệt, quá bất ngờ, nằm ngoài sự tưởng tượng của bạn và bạn cảm thấy thật khó để miêu tả được cảm giác này thành lời.

Kimochi là gì trong tiếng Nhật?

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng Kimochi để khen một người nào đó thật dễ thương. Ví dụ bạn đang thích một cô gái, nếu muốn tỏ tình với cô ấy, bạn hãy dùng các cấu trúc câu chứa Kimochi sao cho phù hợp hoàn cảnh để bày tỏ với cô gái rằng cô ấy thật đáng yêu và vì sự dễ thương đó nên bạn đã đem lòng yêu họ.

Tất nhiên còn một trường hợp đặc biệt được dùng từ này mà ai cũng biết đó chính là trong quan hệ đôi lứa. Cả hai người nam và nữ đều có thể dùng từ này để biểu lộ cảm giác thích thú của mình khi đang làm chuyện đó.

Kimochi được coi như một lời cảm thán, cũng là lời khích lệ, tuyên dương đối tác của mình nhằm giúp cho cuộc vui trở nên hưng phấn hơn. Nhưng vì nó được dùng trong phim người lớn nhiều nên người Việt chúng ta thường nghĩ nó có ý nghĩa bậy bạ.

Cảm giác của bạn khi nghe từ Kimochi là gì? Khá là xấu hổ, ngại ngùng và cho rằng nó rất ám muội đúng không? Nhưng Kimochi chỉ có sắc thái đó nếu được nói ra trong khi làm chuyện này thôi bạn nhé.

CMNM là gì? CMNM là viết tắt của từ gì? Ý nghĩa trên Facebook

Những từ hay được kết hợp với kimochi là gì?

I cư kimochi là gì?

Iku Kimochi thường được người Việt Nam đọc là “i-cư Kimochi” hoặc “i-cu kimochi”. Đây là một từ ghép mang một ý nghĩa rất thú vị của Kimochi.

Từ này thường được mọi người dùng trong hoàn cảnh đang quan hệ tình dục. I cư kimochi là gì được biết đến như một từ diễn tả sự thỏa mãn trong đời sống tình dục, khi cả hai người đều đã “đạt đỉnh”.

Chính vì vậy, bạn rất ít khi bắt gặp câu này trong đời sống hàng ngày của người Nhật. Cho dù bạn có sang Nhật sinh sống và làm việc thì cũng ít khi nghe thấy nó vì thường mọi người chỉ nói với nhau khi chỉ có 2 người và trong những nơi kín đáo.

Nếu như đang đi ngoài đường mà bạn nghe thấy một người đàn ông nói với mình là i cư kimochi thì khả năng cao là bạn đã gặp phải biến thái rồi, hãy nhanh chân chạy đến chỗ có đông người để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Cũng với ý nghĩa này nên đã có một bộ phim 18+ ra mắt năm 2001 tên là “Iku”. Ngoài ra từ Iku này cũng có thể hiểu theo nghĩa “Iku Iku Byo” để chỉ người phụ nữ có nhu cầu về chuyện ấy cao.

Họ có thể ham muốn chuyện đó ở tất cả mọi nơi và trong mọi hoàn cảnh. Đây là một hội chứng khiến những người gặp phải cảm thấy rất mệt mỏi và họ không hề muốn điều này xảy ra.

Friendzone là gì? Dấu hiệu cho thấy bạn bị dính “friendzone”

Warui Kimochi là gì?

Ngược lại với Iku Kimochi, Warui kimochi lại mang một ý nghĩa tiêu cực hơn. Ở trong cụm từ này, Kimochi là “cảm thấy”. Bản thân từ Warui thì có cảm giác tiêu cực, xấu, tồi tệ.

Nếu như bạn yêu thích tìm hiểu về đất nước Nhật Bản thì chắc cũng biết tỉ lệ người tự tử ở Nhật rất cao. Học sinh thì phải chịu áp lực học hành, sự kỳ vọng của gia đình, còn người lớn thì có áp lực cuộc sống, cơm áo gạo tiền, người phụ nữ Nhật lại gặp áp lực trong cuộc sống gia đình…

Nếu một người nói với bạn cụm từ Warui kimochi có nghĩa là tâm trạng họ đang không tốt, họ đang cảm thấy rất tồi tệ, không tìm được lối thoát. Bạn nên cố gắng dành cho họ một lời động viên, chia sẻ.

Ngoài ra từ này cũng có thể dùng trong các trường hợp muốn biểu lộ sự không hài lòng về một việc gì đó. Ví dụ như lớp học quá ồn ào thì thầy giáo cũng có thể nói Kimochi Warui để thể hiện sự bực bội và thất vọng. Hoặc nếu bạn đi làm bị sếp trách mắng, đồng nghiệp nói xấu… thì đều dùng được cụm từ này.

Bạn thấy đấy, không phải cứ có Kimochi vào là câu nào cũng trở nên bậy bạ phải không nào?

Chính vì vậy khi sử dụng cụm từ này khi nói chuyện với người Nhật bạn nên đặc biệt để ý đến ngữ cảnh để không khiến người khác hiểu lầm cũng như là khó chịu nhé.

Yamete kimochi là gì?

Yamete trong tiếng Nhật là một động từ mà khi kết hợp với Kimochi thì nó mang ý nghĩa rất nhạy cảm, ám muội.

Yamete kimochi

Nếu đứng một mình thì yamete có nghĩa là dừng lại đi, đừng tiếp tục hành động này nữa. Tuy nhiên nếu đứng cùng Kimochi thì có nghĩa là hãy tiếp tục đi, đừng dừng lại.

Chúng ta vẫn thường bắt gặp người Nhật sử dụng yamete kimochi trong các bộ phim người lớn 18+. Nếu như đang làm chuyện ấy mà nữ chính nói yamete kimochi thì bạn hiểu là người ta đang muốn biểu đạt gì rồi đúng không?

Ý nghĩa của Kimochi ii?

Ngoài những cụm từ mà Palada.vn vừa giới thiệu trên đây thì còn một từ đó là Kimochi ii cũng thường được sử dụng. Vậy chữ ii được thêm sau kimochi là cái gì?

Ý nghĩa riêng của từ “ii” nghĩa là “tốt” vậy khi ghép vào với Kimochi thì cả cụm từ có nghĩa là “cảm thấy tốt”. Nếu sử dụng với nghĩa này thì Kimochi ii khá phổ biến. Có thể lấy một số ví dụ như:

– Ame ga kimochi ii  が 気 持 ち い có nghĩa là Mưa như thế này làm mình cảm thấy tốt.

– Massaji ga kimochi ii  ッ サ ー ジ が 気 持 có nghĩa là massage này làm tôi cảm thấy tốt.

Massage kimochi là gì? Đây là tên hệ thống massage spa cực kỳ nổi tiếng ở Hà Nội. Nếu có dịp các bạn hãy ghé qua để được thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng nhé.

– Hito wo tasukeru no wa kimochi ii  を 助 け る の は 気 持 ち い nghĩa là giúp mọi người cảm thấy tốt.

Còn nếu kimochi ii được dùng trong khi đang quan hệ tình dục tức là người này muốn diễn đạt “tư thế này làm tôi cảm thấy rất tốt”, “cảm giác này rất tốt”, “như thế này thì thật tuyệt”,… Về cơ bản thì dù với nghĩa nào thì Kimochi ii cũng mang lại ý nghĩa tích cực cho cả người nói và người nghe.

Trạch nữ là gì? Tra nam, sắc nữ, bách nữ có gì khác nhau?

Những lưu ý khi sử dụng Kimochi là gì?

Từ Kimochi này được dùng rất nhiều trong cuộc sống và có rất nhiều nghĩa khác nhau. Vậy bạn cần lưu ý những gì khi muốn nói Kimochi là gì?

Đầu tiên đó là bạn phải hiểu rõ nghĩa của từ, bởi vì Kimochi có nhiều cách dùng với các nghĩa khác nhau. Nếu chúng ta không ta không thật sự hiểu Kimochi là gì thì sẽ rất dễ khiến bản thân mình cùng người nghe rơi vào tình thế ngại ngùng, khó xử.

Ngoài ra bạn phải dùng đúng ngữ cảnh, đúng lúc, đúng chỗ. Bạn không thể đứng trước thành quả tốt đẹp của người khác rồi nói Kimochi Warui. Bạn cũng không thể đang trong một không khí trang nghiêm lại nói yamete Kimochi được. Ngược lại cũng không nên gặp chuyện buồn lại nói Kimochi ii.

Tiếng Nhật hay bất kì ngôn ngữ nào khác trên thế giới, nếu được dùng đúng mục đích thì hiệu quả nó mang lại là rất cao, còn nếu dùng sai chỗ thì câu nói sẽ trở thành sự kém duyên, khiến người nghe cảm thấy không được tôn trọng.

Như vậy là qua bài viết trên đây chắc hẳn bạn đã biết được ý nghĩa thật sự của từ kimochi là gì trong tiếng Nhật, những cấu trúc có thể dùng với Kimochi là gì và hoàn cảnh nào dùng được từ Kimochi. Palada.vn hi vọng các bạn sẽ có những kiến thức mới và sử dụng từ kimochi thật đúng cách trong tiếng Nhật và nhớ đón đọc những bài viết thú vị tiếp theo của chúng mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *