Friendzone là gì? Dấu hiệu cho thấy bạn bị dính “friendzone”

Tình yêu là một thứ cảm xúc khó có thể định nghĩa được cũng như khó có thể nắm bắt hay hình dung. Vậy nếu một người đột nhiên có tình cảm với người bạn thân của mình thì xin chia buồn với bạn, rất nhiều khả năng bạn đã bị dính Friendzone và sẽ gặp rắc rối to. Hãy cùng Palada.vn tìm hiểu khái niệm friendzone là gì trong bài viết dưới đây nhé.

Friendzone nghĩa là gì?

Friendzone tiếng Việt là gì? Friend dịch là bạn, zone thì lại là khu vực, vùng, ghép lại cụm từ này có nghĩa là “khu vực (vùng) bạn bè”. Vậy friendzone có nghĩa là gì? Dễ hiểu hơn là trong hai người này một bên chỉ coi nhau là bạn còn người kia lại trót dành tình cảm cho người bạn của mình.

Friendzone là mối quan hệ phức tạp giữa hai người bạn

Hiểu theo cách đơn giản, friendzone ý chỉ giữa mối quan hệ giữa hai người bạn trong đó một người yêu đơn phương người kia mà không dám nói chỉ âm thầm lặng lẽ quan tâm.

Người còn lại chỉ xem nhau là bạn bè không hơn không kém và có khả năng đã biết đến tình cảm này, chỉ là giả vờ không quan tâm, không để ý bởi vì họ không muốn mối quan hệ đi xa hơn mức tình bạn đang có mà chỉ muốn dừng lại ở đó.

Dấu hiệu nhận biết bạn bị dính Friendzone

Tình yêu là một khái niệm vô cùng khó nắm bắt. Trong mối quan hệ hoàn toàn được nuôi dưỡng bằng cảm xúc này, việc xác định dấu hiệu cho thấy bạn bị rơi vào friendzone chính là:

– Bạn là người coi trọng mối quan hệ này hơn, luôn trong trạng thái là một người sẵn sàng và chủ động giúp đỡ với các tình huống đồng thời cũng là người hay phải chờ đợi nhưng nhận lại là cách cư xử hững hờ của đối phương.

Cuộc hội thoại điển hình trong mối quan hệ friendzone

– Người đó vô tư phơi bày tính xấu của mình, không chăm chút cho vẻ ngoài thậm chí có xuất hiện trước mặt bạn có phần phần xuề xòa, hay bộc lộ những cá tính không duyên dáng lắm của họ, thì bạn có thể thấy vị trí của mình đang nằm ở đâu rồi đấy.

– Khi bạn quá quan tâm đến người mình yêu và cho đi nhiều, thì người được nhận sẽ như một thói quen xem đó là điều hiển nhiên mà “bạn cần phải làm” thậm chí có thể sẽ không hề trân trọng điều đó.

– Họ tâm sự với bạn nhiều hơn về những mối quan hệ tình cảm của họ. Điều này thực ra khá đơn giản và logic, nếu người có thể coi bạn là bạn bè thì chắc chắn những câu chuyện về việc bạn ấy crush ai đó sẽ dễ dàng được tâm sự với bạn, bạn sẽ trở thành một chuyên gia tâm lý thực thụ. Mặc dù rất có tình cảm với người đó, nhưng thật khó để nói ra được trong tình huống này.

Crush nghĩa là gì? 12 dấu hiệu nhận biết Crush thích mình

Cách để có thể thoát khỏi friendzone là gì?

– Ngay từ đầu, đừng yêu theo cách làm bạn. Không ít người nghĩ rằng muốn có được tình yêu với crush, trước hết hãy làm bạn với nhau để có thể bên cạnh, tâm sự và hiểu người đó hơn. Nhưng đôi khi chính khởi đầu làm bạn lại khiến người này mặc định duy trì một mối quan hệ bạn bè với bạn đến mãi về sau này.

Chúng ta hay nghe câu được ăn cả, ngã về không, vậy nên hãy lấy sự chân thành để người mình yêu hiểu được tình cảm thực sự của mình, rồi từng bước tiến xa hơn. Sự quan tâm của bạn bè và của người có tình cảm là hoàn toàn khác biệt chắc chắn họ sẽ nhận ra.

– Nếu bạn đã rơi vào mối quan hệ Friendzone: bạn nên cố gắng 100% một lần để đối phương hiểu được thực sự tình cảm của bạn. Dù có thất bại thì bạn cũng sẽ không phải hối tiếc vì dù sao cũng đã cố gắng hết mình để hy vọng có được một tình yêu.

Đừng để mình phải nằm mãi trong Friendzone

– Lạnh lùng, không tỏ ra người kia là một mối quan tâm: thử giả vờ im lặng một thời gian, giả vờ thích một người nào đó rồi cố tình kể cho bạn kia nghe, xin ý kiến về trường hợp đó… nếu bạn ấy có tình cảm với bạn, bạn sẽ nhận ra ngay.

Nếu nhận sự lạnh lùng của bạn mà thái độ của người kia vẫn dửng dưng thì chắc chắn bạn chỉ là một người bạn với người đó. Với trường hợp người bạn yêu cố tình tỏ ra không có gì hãy thăm dò một chút bạn bè xung quanh của họ, vì con gái hay con trai đều cảm thấy khó chịu khi người mình có tình cảm quan tâm hoặc nhắc đến một người khác giới. Chúc bạn sẽ đủ tỉnh táo và may mắn để nhận ra điều này.

Kết quả có thể xảy ra khi bạn vùng lên để thoát friendzone

Khi quyết định nói ra tình cảm ấp ủ bao lâu nay với đối phương thì kết quả mối quan hệ của bạn có thể nằm trong những khả năng sau:

– Một là tình hình khả quan khi nửa kia cũng có tình cảm bạn thì chúc mừng bạn, sẽ có một bước tiến xa hơn giữa hai người. 

– Hai là bạn sẽ bị người ấy ngó lơ và tình bạn bị rạn nứt nhưng bạn cũng đừng lo. Không yêu thì hai người lại tiếp tục làm bạn, chỉ có đều thời gian đầu sẽ có phần gượng gạo.

– Ba là bạn có thể sẽ bị tạt một gáo nước lạnh, chẳng có gì phũ phàng hơn việc tỏ tình thất bại, đến lúc đó dù là bước tiếp hay có thể làm bạn bè bình thường thì cũng rất khó khăn để được như ban đầu.

Muốn em biết nhưng lại muốn em không biết?

Thê thảm nhất chính là người đó biết nhưng lại giả vờ như chẳng biết đến tình cảm của bạn, cứ né tránh mỗi khi bạn quan tâm và giữ mối quan hệ lập lờ lửng lơ con cá vàng làm bạn không dám tiến về phía trước còn người ấy lại tỏ ra như không có chuyện gì để rồi kéo dần khoảng cách với nhau.

Cap là gì? Tổng hợp các Cap hay nhất trên MXH

Tình yêu muôn màu và là món quà quý giá trong cuộc sống. Nếu bạn chẳng may rơi vào Friendzone? Hãy mạnh dạn lên để có được tình cảm mà mình mong muốn, hoặc không thì cũng có được một trải nghiệm vì được sống với chính bản thân mình. Chúc các bạn may mắn và hãy đón đọc những bài viết thú vị tiếp theo trên Palada.vn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *