CMNM là gì? CMNM là viết tắt của từ gì? Ý nghĩa trên Facebook

Thời gian gần đây khi lướt trên Facebook, ta thường dễ dàng bắt gặp từ CMNM. Thoạt nhìn có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay nó là viết tắt của một cụm từ nào đó nhưng không phải ai cũng có thể suy luận ra ngay. Vậy CMNM là viết tắt của từ gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được Palada.vn bật mí nhé.

CMNM là gì? Ý nghĩa của CMNM trên Facebook

CMNM là 4 chữ cái đầu tiên của câu chúc quen thuộc “Chúc Mừng Năm Mới” thường được người Việt Nam sử dụng vào các dịp đầu năm mới, tết đến xuân về.

Khi nói CMNM là người nói đã gửi gắm những thông điệp, những lời chúc tốt đẹp nhất, cầu mong mọi sự bình an và thành công cho những người thân thiết mà mình trân trọng nhất.

CMNM là viết tắt của từ gì?

Với độ phủ sóng của các mạng xã hội như Twitter, Facebook, Zalo hay Instagram, vào mỗi dịp năm mới về thì cụm từ CMNM lại tràn ngập xung quanh chúng ta. Đây cũng chính là một từ khóa được mọi người sử dụng nhiều nhất trên Google khi muốn tìm được những câu chúc có nghĩa để gửi tặng cho người thân của mình.

Cụm từ này thường chỉ được sử dụng chủ yếu từ một bộ phận giới trẻ. Họ  thường sử dụng cụm từ này khi trò chuyện, nhắn tin, bình luận hay dùng để đăng status, hashtag… trên các trang mạng xã hội nhằm tặng cho nhau những lời chúc tốt đẹp mỗi dịp năm mới đến.

Với những người lớn tuổi thì khi nhắn tin cho họ chúng ta không nên viết tắt. 1 là vì những người nhiều tuổi rồi họ sẽ không hiểu từ viết tắt, 2 là họ sẽ cảm thấy không được tôn trọng nếu nhận một tin nhắn như vậy từ ai đó nhỏ hơn. Vì vậy thay vì viết CMNM cô/chú/bác thì hãy viết rõ ràng là Chúc mừng năm mới để người nhận có cảm tình hơn nhé.

Tuy là ban đầu mang ý nghĩa tốt đẹp như vậy nhưng dần cụm từ CMNM bị một số thành phần giới trẻ biến tấu để sử dụng với ý nghĩa không hay nhằm giải tỏa cơn tức giận hay thậm chí là lăng mạ người khác.

Với nghĩa gốc là “Chúc Mừng Năm Mới” nhiều bạn trẻ đã sử dụng nó theo một nghĩa khác là “Con Mẹ Nhà Mày” hay “Con Mẹ Nó Mất” nhằm mục đích chửi thề, xúc phạm.

Chính vì lý do đó nên nếu như không được sử dụng đúng thời điểm hoặc thậm chí là đúng đối tượng thôi thì cụm từ này có thể dễ gây ra sự nhầm lẫn, tạo ra tình huống hiểu lầm không đáng có và những xích mích có thể xảy ra.

Xem thêm: Mlem mlem là gì – Trào lưu mới trên CĐM

Nghĩa của cụm từ CMNM trong các lĩnh vực khác

Ngoài việc mang ý nghĩa là “Chúc Mừng Năm Mới” trong viết tắt của tiếng Việt thì CMNM còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau khi là từ viết tắt của các cụm từ tiếng Anh thuộc nhiều lĩnh vực phổ biến như:

Trong lĩnh vực địa lý: CMNM là viết tắt của cụm từ Castle Mountains National Monument nghĩa là đài tưởng niệm quốc gia núi Castle (thuộc bang California, Mỹ).

CMNM còn là viết tắt của cụm từ tiếng Anh

Trong lĩnh vực toán học: Computational Mechanics and Numerical Mathematics viết tắt là CMNM có thể hiểu là cơ học tính toán và toán số.

Với lĩnh vực mạng máy tính: Đến lĩnh vực này thì CMNM lại là viết tắt của Cisco MGC Node Manager có nghĩa là một trình quản lý phần tử của cisco.

Thậm chí CMNM còn có ý nghĩa trong lĩnh vực Marketing: CMNM là viết tắt của Contribution Margin Net Marketing: một mạng lưới tiếp thị ký quỹ, đóng góp gây quỹ.

CMNM là viết tắt của từ gì trong lĩnh vực truyền thông: Colorado Mountain News Media chính là tên một công ty truyền thông ở Colorado, Mỹ.

Bên cạnh đó CMNM trong tiếng Anh cũng được sử dụng với nghĩa tế nhị là “Clothed Man Nude Man” hiểu đơn giản theo tiếng Việt là “Người đàn ông mặc quần áo, người đàn ông không mặc gì”.

Nếu bạn nào tò mò tìm kiếm cụm từ này trên Google Hình ảnh thì khả năng là bạn sẽ phải đỏ mặt vì những gì hiện ra trước mắt. Cụm từ này khá phổ biến ở những web giải trí dành cho người lớn. Chúng mình thật sự khuyến cáo bạn đọc KHÔNG NÊN tìm kiếm hình ảnh với từ khóa là CMNM khi có người bên cạnh để tránh phải khó xử.

Một số cụm từ viết tắt nhạy cảm khác phổ biến hiện nay

Ngoài CMNM, giới trẻ còn hay sử dụng những viết tắt khác cũng mang nghĩa tương tự như:

– CMNR nghĩa là “chuẩn mẹ nó rồi”.

– CMMN nghĩa là “chuẩn con mẹ nó” hoặc “chuẩn cơm mẹ nấu”.

– CCMNR dịch là “chuẩn con mẹ nó rồi” hay là “chuẩn cơm mẹ nấu rồi”.

– CMM là từ rút gọn của CMNM, dịch ra là “con mẹ mày”.

– CMN là từ viết tắt của cụm từ “Chứng Minh Nó”, thường được sử dụng khi muốn ai đó nói rõ trái phải.

Thường thì mọi người sử dụng những từ này với bạn bè thân để tăng ngữ khí khi nói chuyện, dễ dàng biểu đạt thái độ phấn khích. Còn nếu dùng trong giao tiếp xã giao thì khá là mất lịch sự.

Như vậy palada.vn đã giới thiệu với các bạn CMNM là viết tắt của từ gì, cách để sử dụng nó ra sao. Hãy cẩn trọng mỗi khi phát biểu trên mạng để tránh những hiểu lầm không đáng có các bạn nhé. Nếu vẫn còn gì thắc mắc thì comment bên dưới để chúng mình giải đáp cho các bạn và hẹn gặp lại trong những bài viết thú vị tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *