Mlem mlem là gì – Trào lưu mới trên CĐM

Mlem mlem là trào lưu mới xuất hiện trên Facebook thời gian gần đây. Tuy nhiên, nhiều người không hiểu Mlem mlem là gì. Hãy cùng tìm hiểu về hot trend này trong bài viết dưới đây!

Mlem mlem là gì?

Mlem mlem là từ dùng để chỉ hành động dễ thương của các con vật khi uống nước hay liếm thức ăn.

Mlem mlem chỉ hành động uống nước, liếm thức ăn của động vật
Mlem mlem chỉ hành động uống nước, liếm thức ăn của động vật

Từ mlem mlem mlem này khá giống với các từ “măm măm” để chỉ hành động ăn uống hoặc blem blem (lêu lêu) để chỉ hành động lè lưỡi trêu chọc một ai đó. Do đó, cụm từ này được sử dụng rất nhiều trong các đoạn chat, status hay ảnh chế trên Facebook với ý nghĩa hài hước, đáng yêu. Ví dụ như, thể hiện niềm yêu thích với một món ăn ngon, một cô gái xinh đẹp hay một anh chàng đẹp trai nào đó…

Đôi khi, Mlem mlem còn được các cô gái sử dụng để làm nũng với người yêu, crush hay khi muốn tỏ ra dễ thương với người bên cạnh. Có thể nói đây là một cụm từ vô cùng ngọt ngào, cưng xỉu và dễ đốn tim bất cứ ai.

Tham khảo: Thăm ngàn – kẹp ngần là gì?

Nguồn gốc của trào lưu Mlem mlem trên Facebook

Đôi khi các trào lưu trên mạng lại đến từ những hành động, cử chỉ, lời nói, âm thanh rất đơn giản, gần gũi trong cuộc sống. Thuật ngữ Mlem mlem Facebook vốn xuất phát từ 1 video về chú mèo con uống nước trên IMgur và Reddit vào năm 2015. Chú mèo này có hành động lè lưỡi uống nước và phát ra âm thanh rất đặc trưng. Vì quá thích thú với hành động đáng yêu và âm thanh Mlem mlem này, cộng đồng mạng đã sử dụng cụm từ này như một hot trend.

Một số Mlem mlem meme được cư dân mạng sáng tạo và gây “bão” trong cộng đồng.

Hình ảnh mlem mlem gây "bão""
Hình ảnh mlem mlem gây “bão”

 

Trên đây là giải đáp về trào lưu Mlem mlem hiện nay. Qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã hiểu Mlem mlem nghĩa là gì rồi chứ? Vậy còn chần chừ gì nữa mà không “đú trend” ngay thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *