Còn cái nịt là gì? Còn mỗi cái nịt nghĩa là gì?

Thời gian gần đây trên các trang mạng xã hội có một cụm từ nghe khá vui tai đang viral đó là “còn cái nịt”. Vậy còn cái nịt là gì trên facebook? Câu trả lời sẽ có ở bài viết dưới đây của Palada.vn, hãy cùng theo dõi nhé.

Cái nịt là gì?

– Trong ngôn ngữ của người miền Nam, “cái nịt” là từ có nghĩa tương tự như “thắt lưng”, là một phụ kiện không thể thiếu của mọi người khi mặc quần tây, váy công sở hoặc đi cùng các loại quần áo khác như một kiểu trang sức.

– Tuy nhiên với người miền Bắc thì cái nịt chính là cái dây chun mà hàng ngày chúng ta vẫn dùng để buộc đồ hay buộc tóc.

Đây là cái nịt

Còn cái nịt nghĩa là gì?

Người Việt Nam vẫn hay có thói quen dùng dây chun, dây nịt để buộc tiền, vì vậy có thể hiểu nếu cọc tiền mà chỉ còn mỗi cái nịt nghĩa là toàn bộ số tiền đã biến mất.

Từ đó, “còn cái nịt” đã trở thành câu cửa miệng của giới trẻ hiện nay khi muốn nói về mất mát của mình, mất tất cả không còn gì hết.

Còn cái Nịt

Nguồn gốc cụm từ “còn cái nịt”

Cụm từ xuất phát từ một đoạn clip Tiktok của một thanh niên “giang hồ mạng” tên Tiến Bịp. Trong video này anh chia sẻ về vấn đề nhặt của rơi trả lại cho người mất thời buổi này. Trước khi nói còn cái nịt Tiến Bịp cho rằng những người nhặt của rơi trả lại cho người mất chẳng qua chỉ là vì “không nuốt trôi được”.

Lấy ví dụ về chính mình anh cho biết nếu nhặt được 20 nghìn đồng thì anh sẽ trả lại cho người mất nhưng nếu nhặt được 20 triệu đồng thì chỉ “còn cái nịt” – tức là chỉ còn lại đúng cái dây chun buộc tiền.

Đoạn video này đã nhanh chóng viral trên mạng nhờ giọng điệu thản nhiên đến mức buồn cười của anh thanh niên. Tuy nhiên các bạn đừng học theo nhé hãy nhớ nhặt được của rơi trả người đánh mất, cô giáo đã dạy từ tiểu học rồi đúng không nào?

Cụm từ “còn cái nịt” từ đó nhanh chóng trở thành trào lưu và được cộng đồng mạng sử dụng phổ biến.

Ảnh chế bắt trend “còn cái nịt”

“Cứ nghĩ mọi thứ tốt đẹp sẽ đến nhưng thực ra chỉ còn cái nịt”, “Muộn rồi mà sao còn cái nịt”, “Hứa yêu nhau nhưng rồi chỉ còn cái nịt” là một vài trong hàng loạt bài đăng bắt trend thu hút sự quan tâm của dân mạng.

Ngoài ra nhiều bạn trẻ còn nhanh tay bắt trend sáng tạo ra những bài nhạc remix Còn cái nịt, Còn mỗi cái nịt remix, Còn cái nịt nhạc chế rất bắt tai và đạt được hàng trăm nghìn lượt view.

Còn cái nịt remix cực kỳ bắt tai

Điểm khiến cụm từ “còn cái nịt” viral nhanh như vậy nằm ở cách lựa chọn từ ngữ đa nghĩa, giọng điệu hài hước, lại sử dụng thanh nặng tạo cảm giác đột ngột, mạnh mẽ. Ngoài ra cũng do chủ nhân câu nói có lượng người theo dõi khá cao, phần lớn là các bạn thanh niên nên tốc độ lan truyền càng mạnh.

177013 – Metamorphosis hay Emergence có nghĩa là gì?

Cách sử dụng “còn cái nịt”

Truyện tranh còn đúng cái nịt

Với sự sáng tạo của giới trẻ thì cách dùng “còn cái nịt” cũng muôn hình vạn trạng:

– Phụ huynh: Con có còn tiền tiêu không?

Trả lời: Còn còn mỗi cái nịt ạ!

– Người yêu cũ nhắn tin: Chia tay cũng một thời gian rồi, em có còn tình cảm với anh không?

Mạnh mẽ nhắn lại: Còn cái nịt nhé!

Bích Phương cũng bắt trend “còn cái nịt”

– Không có ai hỏi han gì thì mình viết status câu like vậy: Cứ nghĩ mọi điều tốt đẹp sẽ đến với mình nhưng hoá ra… còn đúng cái nịt. Được nhiều like hay không thì chưa biết nhưng chắc chắn là vui.

– Bạn thân: Ê mày tao đói quá có gì ăn không?

Tôi: Còn mỗi cái nịt. Mày ăn được thì ăn.

Khi bạn đang hết tiền còn bị hỏi những câu như:

– Anh ơi chúng mình đi Sheraton ăn buffet nhé?

– Đi ăn tôm hùm không mày?

– Còn tiền không em, cho anh vay 10 triệu?

Đều có thể trả lời rất đơn giản: Còn cái nịt!

Vậy là Palada.vn đã cùng các bạn tìm hiểu về cụm từ “còn cái nịt”, “còn mỗi cái nịt” rất thú vị phải không nào? Bạn nghĩ gì về trào lưu này? Hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng mình biết cũng như là tiếp tục đón đọc những bài viết mới trên Palada.vn nhé.

CMNM là gì? CMNM là viết tắt của từ gì? Ý nghĩa trên Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *