P/S là gì? P/S nghĩa là gì trên Facebook?

Khi trao đổi công việc bằng email hay là sử dụng mạng xã hội hẳn các bạn đã từng bắt gặp từ Ps. Bạn đã bao giờ tự hỏi p/s nghĩa là gì chưa? P/s là gì trên facebook mà lại được dùng phổ biến như vậy? Cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này trong bài viết dưới đây của Palada.vn nhé.

PS là gì?

P/s có nghĩa là gì?

Với câu hỏi Ps nghĩa là gì, nhiều người Việt Nam sẽ nghĩ ngay đến một thương hiệu kem đánh răng nổi tiếng. Có thể nói là ít có gia đình Việt Nam nào chưa từng dùng nhãn hiệu này. Đặc biệt là các em nhỏ thường sẽ bắt đầu tập đánh răng bằng kem P/S vị dâu tây.

Kem đánh răng P/S nổi tiếng với trẻ em Việt

Tuy nhiên, đây không phải là nghĩa của từ P/s mà chúng mình muốn nhắc đến trong bài viết này mà P/s vốn là từ viết tắt của một từ tiếng Anh.

P/s là viết tắt của từ gì? P/s hay Ps là chữ cái viết tắt của từ Postscript. Dịch theo sang tiếng Việt thì nó có nghĩa là tái bút.

Ký hiệu này thường xuất hiện ở cuối cùng các bức thư tay hoặc email (thư điện tử) nhằm nhấn mạnh một thông tin gì đó cho người nhận.

Để tăng sự chú ý hơn nữa cho nội dung dưới bức thư, người ta thường sẽ sử dụng cả ký hiệu P.PS được hiểu là Post – Postscript tức là tái bút thêm một lần nữa.

Còn cái nịt là gì? Còn mỗi cái nịt nghĩa là gì?

Cách dùng Ps, P/s

Chúng ta thường dùng P/s hay còn viết là Ps khi muốn bổ sung thêm quan điểm của mình khi viết thư. Đôi khi là vì quên nhưng thường là để gây chú ý hơn.

Vậy nhưng trong thời đại bùng nổ Internet này, ta cũng bắt gặp P/s, Ps trên các bài đăng của cư dân mạng. Tiêu biểu là mạng xã hội lớn nhất thế giới – Facebook.

P/s là gì trên Facebook?

Ps là gì trong Facebook? Những người dùng Facebook khi thêm Ps, P/s dưới bài viết của mình nghĩa là họ muốn những người xem được bài đăng đó quan tâm đến nội dung họ đã “tái bút”.

Có thể bắt gặp một số ví dụ như là:

– Thứ 7 máu chảy về tim, mắt lim dim đi tìm chỗ ngủ cho đỡ đau cột sống.

P/s: Ai rủ mình đi chơi không ạ?

Bạn trẻ này đang “vã” đi chơi lắm rồi đấy nhưng vẫn muốn giữ tí liêm sỉ thôi.

– Cuối tháng rồi nhỉ thể nào mà đói quá.

Ps: Bạn nào còn nợ mình thì cho mình xin với nhé.

Con nợ nào đọc thì mau mau trả tiền cho bạn ấy đi còn chờ gì nữa.

Thông thường sau mỗi bài đăng được nhấn mạnh bằng P/s, Ps đều sẽ có lượng người tương tác cao so với các bài viết thông thường khác.

Đôi khi người dùng mạng xã hội cũng chẳng có ẩn ý gì cả mà chỉ đơn giản là họ thích viết như vậy để tăng độ hấp dẫn cho bài viết của mình mà thôi.

SM là gì? SM có ý nghĩa là gì trong các lĩnh vực?

Ý nghĩa khác của P/s là gì

Ngoài ý nghĩa là phần tái bút của bức thư, hay có ý nhấn mạnh trong bài đăng Facebook thì Ps hoặc cũng có thể viết P/s còn là từ viết tắt của một số khái niệm phổ biến khác.

Như vậy P/s viết tắt của từ gì?

– Playstation: Tên loại máy cầm tay chơi game danh tiếng nhất thế giới. Ngay ở Việt Nam nhiều nơi đã mở riêng 1 cửa hàng chỉ để phục vụ cộng đồng game thủ của PS.

Máy chơi game PS nổi tiếng

– Polystyrene: Tên đầy đủ của nhựa PS – một chất liệu được sử dụng nhiều trong cuộc sống của chúng ta. Dễ thấy nhất là những hộp xốp đựng đồ ăn dùng 1 lần.

Vật liệu PS này không có khả năng chịu nhiệt, khi gặp nhiệt độ cao nó sẽ giải phóng ra chất độc có hại cho cơ thể nên chúng ta hãy hạn chế đựng đồ ăn trong loại hộp này.

– Photoshop: Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp và nổi tiếng nhất thế giới đến từ hãng Adobe. Hầu hết cộng đồng designer đều dùng PS và tùy vào yêu cầu công việc có thể kết hợp với 1 vài phần mềm khác.

Ps nổi tiếng đến nỗi mà người Việt Nam thay vì nói ảnh đã qua chỉnh sửa, chúng ta nói ảnh đã được Photoshop.

P/s viết tắt của từ gì?

Ngoài ra nếu còn biết P/s là viết tắt của từ gì thì các bạn hãy comment cho chúng mình biết nhé.

Hi vọng với bài viết trên của Palada.vn, các bạn đã hiểu được Ps là gì, P/s là gì trên Facebook để có thể ứng dụng khái niệm này làm phong phú hơn những bài viết của mình nhé. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy để lại bình luận phía dưới để Palada.vn giải đáp cho các bạn.

Crush nghĩa là gì? 12 dấu hiệu nhận biết Crush thích mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *