Sương sương là gì? Makeup sương sương là gì?

Gần đây khi sử dụng các trang mạng xã hội, chúng ta rất dễ bắt gặp từ “sương sương” được dùng trong nhiều trường hợp khác nhau. Bạn có biết sương sương nghĩa là gì trên Facebook không? Sương sương vậy thôi là gì? Cùng khám phá trong bài viết dưới đây của Palada.vn nhé.

Sương sương nghĩa là gì?

Từ sương sương có nghĩa là gì? Trước đây từ này vốn không hề có trong từ điển tuy nhiên thời gian gần đây lại xuất hiện và được sử dụng chủ yếu bởi các bạn trẻ, tầm tuổi đời cuối 9x và 20xx.

Cụm từ này có thể hiểu như tính từ chỉ sự nhẹ nhàng, dịu dàng, mong manh hoặc là một việc chưa được làm đầy đủ, còn sơ sài…

Nhờ sự lan truyền của mạng xã hội mà từ này đã được các bạn trẻ dùng cả trong giao tiếp, nhắn tin hay viết các bình luận. Nó tạo ra sự dễ thương, vui vẻ trong câu nói với những người thân thiết.

Nguồn gốc của sương sương

Nguồn gốc của “sương sương” là xuất phát từ việc chị em trang điểm cho khuôn mặt mình. “Makeup sương sương” đã trở thành câu cửa miệng khi các bạn nữ muốn nói rằng tôi trang điểm như không trang điểm, rất nhẹ nhàng như lớp sương mù vậy (nhưng vẫn xinh, tất nhiên rồi).

Tuy nhiên nếu là người không rành về trang điểm thì chúng ta, nhất là các bạn nam cũng không nên tin tưởng người bạn của mình chỉ makeup “sương sương”. Bởi vì trên thực tế thì lớp makeup bảo là “sương sương” ấy lại đậm hơn mọi người tưởng tượng rất nhiều, không hề mỏng như sương đâu nhé.

Thường thì các bạn nữ sẽ phải làm “sương sương” khoảng 5 – 6 bước như là: rửa mặt, chọn cushion, che khuyết điểm cho da, trang điểm mắt “sương sương”, đánh má hồng, chọn màu son cho phù hợp… Nghe qua cũng thấy “sương sương” rồi phải không nào?

Nguồn gốc của sương sương

Từ “makeup sương sương” mà rất nhiều phiên bản khác của “sương sương” đã xuất hiện như ăn uống sương sương, buồn sương sương, làm báo cáo sương sương… để chỉ việc được làm qua loa, sơ sài, không có sự đầu tư.

Nhiều người luôn sẵn sàng chêm thêm “sương sương” vào câu nói của mình để tỏ ra hài hước. Tuy nhiên cũng như mọi loại gia vị khác, “sương sương” nếu bị lạm dụng thì sẽ khiến người đối diện bạn cảm thấy rất bực bội vì cho rằng đối phương không nghiêm túc nói chuyện. Vui thôi đừng vui quá là có thể mất vui.

https://p/S%20l%C3%A0%20g%C3%AC?%20P/S%20ngh%C4%A9a%20l%C3%A0%20g%C3%AC%20tr%C3%AAn%20Facebook?

Cách dùng sương sương

Cách dùng sương sương của giới trẻ hiện nay

Không chỉ dùng trong lĩnh vực makeup, chúng ta còn có thể dùng “sương sương” với những tình huống thông thường trong cuộc sống hàng ngày:

– Trong ăn uống: Bạn được mời đi ăn một bữa tôm hùm rất xa xỉ, muốn up một tấm ảnh mang tính khoe khoang thật hài hước nhưng lại bí caption? Gợi ý cho bạn nhé: “Dạo này ăn uống kém, cả bữa sương sương có một con tôm này thôi…”. Từ sương sương lúc này mang ý nghĩa tấu hài cực mạnh rồi đấy

“Ăn sương sương” có một con tôm thôi mà…

Hoặc đơn giản hơn là bạn gọi 1 chiếc bánh mì, cô bán hàng hỏi “có ăn ớt không cháu?” thì bạn có thể trả lời “sương sương thôi cô ạ” nghĩa là bánh mì có cho 1 chút ớt.

– Trong chuyện tình cảm: Từ “sương sương” cũng được sử dụng khá phổ biến. Chẳng hạn có những bạn thường nói “mới yêu sương sương”, người nghe có thể hiểu là mối tình này mới chớm nở, mới bắt đầu, hai bên vẫn đang trong quá trình tiếp tục tìm hiểu.

– Trong lĩnh vực vui chơi giải trí: Bạn cũng có thể nói hôm nay tôi đi chơi sương sương, mới hát sương sương được 10 bài thôi… Có nghĩa là việc hát hò vui chơi của các bạn chưa được tới bến, chưa hết mình và còn muốn tiếp tục tham gia.

Vậy là với bài viết vừa rồi, Palada.vn đã cùng các bạn tìm hiểu “sương sương” có nghĩa là gì trên Facebook và cách dùng trend này sao cho ngầu nhất mà không khiến người nghe bị “bội thực”. Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ nhất và nhớ đón đọc các bài viết thú vị tiếp theo trên Palada.vn nhé.

Đáp án Brain Out, giải game Brain Out đầy đủ từ 1 đến 225

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *