In tư là gì? Ý nghĩa của in tư trong mạng xã hội

Dạo gần đây trên mạng xã hội thường hay xuất hiện cụm từ “xin in tư” đến từ các bạn Gen Z. Tuy nhiên không phải cư dân mạng nào cũng có thể hiểu được từ này. Vậy thì in tư là gì? Tại sao giới trẻ lại hay dùng in tư là gì trên Facebook? Hãy cùng chúng mình tìm lời giải đáp chính xác nhất ở bài viết này nhé.

In tư là gì?

In tư là gì?

Chỉ cần cho não nhảy số một chút là chúng ta sẽ dễ dàng suy luận ra ngay in tư là gì. Thật đơn giản, in tư chính là cách nói thuần Việt của từ In 4 – In for, đây là viết tắt của từ “Information”, trong tiếng Anh có nghĩa là thông tin. Sở dĩ, giới trẻ thích dùng từ “In tư” hay “In4” là do Information có thể được viết ngắn gọn là Infor. 

Theo như cách phát âm trong Tiếng Anh thì chữ “for” trong từ Infor khá giống với “four” nghĩa là số 4. Vậy nên, các bạn trẻ đã nhanh trí bắt kịp xu hướng nói lái cho cụm từ này trở thành “In tư” để nói về thông tin của ai đó.

Thông thường thì in tư sẽ gồm các thông tin cơ bản của một người như: tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại, nick Facebook, Zalo, Instagram… Nói chung là tất cả những gì xoay quanh nhân vật mà chúng ta háo hức muốn có In tư.

Hmm là gì? Ý nghĩa của Hmm trên Facebook chính xác nhất

Nguồn gốc của in tư là gì trên Facebook?

Xin in tư là xin gì?

Thực chất lý do mà cụm từ này bỗng nhiên trở nên được viral trong thời gian gần đây là bắt đầu từ sự việc một cô gái bình luận dưới một bài post là: “Em yêu cầu anh cho em xin ngay in4 nha!”. Ngay sau đó, chủ tài khoản này có tên @pesua.nlqda đã trả lời lại một cách xéo xắt là: “Hông bé ơi, em không follow anh mà em lại đòi xin in tư của anh. Anh hông cho đâu”. 

Cách nói vô cùng ngẫu hứng này đã khiến cho cộng đồng mạng rất thích thú. Không biết là chủ tài khoản @pesua.nlqda chỉ vô tình hay thật sự cố ý phát âm như vậy nhưng clip của anh với giọng điệu hài hước đã nhanh chóng trở nên viral khắp các mạng xã hội như Tiktok, Facebook…

Thông thường, mọi người chỉ xin in tư của những người mà họ thích thú hoặc quan tâm đến. Xin in tư có thể coi như là một hành động thả thính trên mạng xã hội.

Ví dụ: “Em gì ơi, trông em xinh quá, cho anh xin in tư được không” hoặc “Mình đang cần in tư của anh này, huhu sao mà đẹp trai quá”.

In tư hay Infor đều là những cách viết phổ biến trên Facebook. Tuy nhiên, in tư là từ được Việt hóa một cách hơi dí dỏm và đáng yêu hơn. Nhiều người thậm chí còn dùng “In tư” trong ngôn ngữ thường ngày để xin thông tin mà họ quan tâm một cách hài hước.

TT là gì? Nghĩa của từ TT trên Facebook

Lưu ý gì khi dùng từ In tư?

In tư là gì trên Facebook?

Nếu chỉ sử dụng trên mạng xã hội với đối là những người trẻ thuộc Gen Z thì In tư là một từ khá gần gũi và phù hợp. Tuy nhiên, nếu trong một môi trường nghiêm túc hơn thì không nên dùng in tư ví dụ như khi phỏng vấn hoặc làm khảo sát, nên dùng từ thông tin hoặc Information để tạo sự trang trọng, lịch sự.

Ngoài ra khi muốn thả thính ai đó một cách nghiêm túc, không trêu ghẹo thì chúng ta cũng không nên dùng từ này. Thay vì nói “gái xinh ơi cho anh xin in tư của em nhé” sao bạn không bảo cô ấy là “anh thấy em rất thu hút, em có thể cho anh xin thông tin liên lạc để mình nói chuyện với nhau được không?”. Chắc hẳn là việc làm quen của bạn sẽ có phần thuận lợi, suôn sẻ hơn đấy.

Trên đây, chúng mình đã giải thích chi tiết cho các bạn In tư là gì và tại sao giới trẻ nhất là Gen Z lại sử dụng từ này nhiều trên mạng xã hội. Hi vọng qua bài viết, các bạn đã có thể hiểu hơn về từ in tư và biết vận dụng nó đúng cách. Nếu có bất cứ đóng góp gì cho bài viết, hãy để lại bình luận xuống phía dưới để trao đổi cùng chúng mình nhé!

Pro là gì? Ý nghĩa của từ Pro trên Facebook và các lĩnh vực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *