TT là gì? Nghĩa của từ TT trên Facebook

Hiện nay, các từ viết tắt được sử dụng rất phổ biến để đáp ứng cho nhu cầu của con người. Một đặc điểm chung của các từ viết tắt đó là tương ứng với ngữ cảnh khác nhau sẽ lại có ý nghĩa khác nhau. Bài viết này sẽ tìm hiểu về một từ viết tắt phổ biến mà các bạn hay gặp trên mạng xã hội đó là TT. Nếu chưa biết TT là gì trên Facebook thì hãy cùng theo dõi ngay nhé.

TT là gì?

Tương tự như các từ viết tắt khác thường được sử dụng hiện nay, ứng với mỗi ngữ cảnh nhất định thì TT sẽ lại có một ý nghĩa khác nhau. Có thể kể đến một vài trường hợp như trong thanh toán điện tử, trò chuyện với bạn bè hay là ở lĩnh vực công nghệ.

– Trong lĩnh vực công nghệ: Ở trong khía cạnh này, TT được hiểu là viết tắt của từ thông tin tức là sự thông báo, trao đổi hay những nội dung mà chúng ta cần phải cập nhật.

– Trong thanh toán điện tử: TT là từ viết tắt của cụm từ Telegraphic transfer, có nghĩa là chuyển tiền bằng điện. Đây là hình thức thanh toán quốc tế mà theo đó ngân hàng sẽ tiến hành chuyển một số tiến cho người thụ hưởng bằng phương tiện chuyển tiền điện Swift hoặc telex dựa trên sự chỉ định của người trả tiền.

MT là gì? Phân biệt thuật ngữ MT và TT trong ngành marketing

TT nghĩa là gì?

– Trong âm nhạc: TT là tên bài hát của Twice – một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc. Trong đoạn điệp khúc bài này có câu “I’m like TT… I just like TT” kèm vũ đạo đẹp mắt, đáng yêu nhanh chóng gây sức ảnh hưởng trên các bảng xếp hạng âm nhạc.

– Khi trò chuyện, nhắn tin với bạn bè trên mạng xã hội, các bạn cũng sẽ bắt gặp hình đang khóc hay là tin nhắn chỉ có mỗi hai chữ “TT”. Để ý kỹ thì sẽ thấy rằng, hình ảnh này giống như gương mặt đang khóc với 2 dòng nước mắt chảy. Các bạn trẻ cũng sử dụng chữ TT này để nhắn tin nhanh hơn thay thế cho hình khóc. Nếu muốn cụ thể hơn thì các bạn có thể nhắn T.T, trông rất giống mặt khóc rồi đấy.

ICT là gì? Ý nghĩa của công nghệ thông tin và truyền thông

TT là Telegraphic transfer

Ngoài một số trường hợp như ở trên thì TT cũng thường xuyên được sử dụng ở trên các mạng xã hội như Tik Tok hay Facebook. Đây là nơi giới trẻ tương tác với nhau thường xuyên, do đó nhu cầu về từ viết tắt cũng cao hơn. Vậy TT là gì trên Facebook, TT là gì trên Tiktok? Các bạn cùng tiếp tục tìm hiểu ở bên dưới nhé.

TT trên Tiktok là gì, TT là gì trên Facebook?

Từ TT được dùng trên các mạng xã hội hiện nay được hiểu là viết tắt của hai từ “Tương Tác”. Dễ dàng nhất để bắt gặp TT ở một số bình luận của một bài đăng là câu “chấm TT nhé các bạn ơi”. Ở đây, người dùng sử dụng từ TT để nói rằng muốn trao đổi với ai đó bằng bình luận hay tin nhắn riêng với nhau. Bởi vì thuật toán của các mạng xã hội cho phép những ai hay có tương tác với nhau thì sẽ thường xuyên thấy bài đăng mới của nhau trên bảng tin. Bên cạnh đó, các bạn còn có thể bắt gặp được bình luận của người hay có tương tác với mình trên các fanpage nữa.

Ngoài TT thì trên Facebook giới trẻ còn nhắc đến cụm từ TTT. Vậy TTT trên Facebook là gì? TTT trên các mạng xã hội được hiểu là tương tác tốt. Có thể giải thích rằng, giữa các tài khoản xuất hiện tương tác tốt với nhau thì sẽ được Facebook cho phép nhìn thấy những bài đăng, bình luận hay chia sẻ của nhau ở đầu trang chủ, bảng tin.

Việc có được tương tác tốt sẽ mang lại cho người kinh doanh trên Facebook rất nhiều lợi ích. Dễ nhận thấy nhất điều này là ở các hội nhóm bán hàng, những bài đăng mà có nhiều bình luận và chia sẻ tương tác thì sẽ được xuất hiện ở phía đầu trang. Những bài đăng có tương tác tốt như thế thường nhận được nhiều sự quan tâm của thành viên trong nhóm và bán được nhiều hàng hơn.

Leader là gì? Tất cả yếu tố để trở thành một Leader xuất sắc

TT trên Facebook là gì?

Cách để có TT trên Facebook

Chính vì sự quan trọng của TT trên mạng xã hội nên nhiều người đã không ngại ngần sử dụng những chiêu trò như: bịa đặt chuyện giật gân, up ảnh khỏa thân của chính mình, giả vờ bị tai nạn… nhằm nhận được sự chú ý của một bộ phận người dùng mạng xã hội. Tuy nhiên những trò như vậy chỉ có thể nhận được những tương tác tiêu cực từ cộng đồng mạng mà thôi.

Group là gì? Cách sử dụng Group hiệu quả

Chạy quảng cáo để lấy TT trên Facebook

Nếu thật sự muốn đầu tư để có nhiều người tương tác với fanpage hay bài đăng của mình hơn thì mọi người có thể thuê dịch vụ chạy quảng cáo. Hiện nay dịch vụ này khá là phổ biến tuy nhiên chi phí rất cao mà tương tác nhận được thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nội dung bài viết, hình ảnh, thậm chí là do chính sản phẩm đó cho nên chúng ta cần cân nhắc.

Một cách lành mạnh mà nhiều người dùng để câu TT cho trang bán hàng của mình đó chính là sử dụng chương trình give away. Lúc này những bạn nào mong muốn được nhận phần quà sẽ bình luận và chia sẻ bài viết, từ đó tăng tương tác tự nhiên cho fanpage. Cách làm này khá an toàn, hiệu quả và tính ra chi phí còn rẻ hơn so với chạy quảng cáo.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng mình về TT là gì trên Facebook, hi vọng đã cung cấp thêm được một số thông tin hữu ích cho các bạn. Đừng quên đón đọc những bài viết được cập nhật hàng ngày trên Palada.vn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *