Background là gì? Định nghĩa và một số background thường gặp

Background là một khái niệm phổ biến, được giới trẻ sử dụng trong đời sống hàng ngày và có thể bắt gặp ở bất cứ nơi đâu. Nhưng không phải ai cũng biết background là gì và tất cả những ứng dụng của nó. Vậy thì hãy cùng Palada.vn tìm hiểu nhé.

Background là gì?

Background là từ tiếng Anh được dịch sang tiếng Việt với nghĩa là nền, hậu trường, sâu xa hơn thì là bối cảnh, xuất thân.

Thông thường chúng ta sẽ gặp background nhiều nhất là trên hình nền điện thoại, cảnh nền phía sau một bức ảnh…

Trên thực tế, background có nghĩa mở rộng hơn hơn khi kết hợp với những từ khác tạo nên một từ có ý nghĩa trong lĩnh vực của nó.

Cụ thể background nghĩa là gì?

– Hình dùng làm nền điện thoại, máy tính.

– Phông nền chụp ảnh.

– Lai lịch, xuất thân của một cá nhân.

– Kiến thức chuyên môn một người đã có.

– Một chương trình có trong hệ thống nền tảng máy tính.

Một số từ tiếng Anh có thể đi cùng với background bạn nên biết để ứng dụng trong đời sống là: background information (thông tin nền), background characteristics (đặc điểm nền), background knowledge (kiến thức nền)…

Bae là gì? Nghĩa của từ Bae trên Facebook và các lĩnh vực

Hình nền tiếng Anh đẹp

Một số background thường gặp

Background âm nhạc

Background âm nhạc hay background music thường được gọi với cái tên là nhạc nền.

Background văn nghệ

Background âm nhạc được sử dụng để làm cho bầu không khí trở nên sinh động trong các sự kiện, chương trình đông người.

Ví dụ như background âm nhạc của quán café, nhà hàng, khách sạn, cửa hàng…

Vì đóng vai trò làm nền do đó background âm nhạc ở những nơi này thường có tính chất đơn giản, thường sử dụng nhạc không lời.

Ảnh background là gì?

Trong lĩnh vực nhiếp ảnh, ảnh nền background đẹp là thuật ngữ dùng để chỉ tấm phông nền hoặc khung cảnh phía đằng sau người hoặc sự vật được chụp.

Background nhà đơn giản mà sang trọng

Trong thời đại mà nhiếp ảnh phát triển như hiện nay, nền background đẹp hay một background nghệ thuật chính là một trong những thước đo quan trọng để đánh giá chất lượng, sự đầu tư của người thợ và cũng là một yếu tố quan trọng quyết định tính thẩm mỹ của bức ảnh.

Background thời trang

Đó cũng là lý do vì sao có nhiều bức ảnh mà chủ thể tuy không quá xuất sắc nhưng sở hữu hình ảnh background đẹp nên có thể nhận được nhiều lời khen ngợi.​

Thực trạng là gì? Khái niệm, vấn đề nóng của thực trạng hiện nay

Background của một người

Trong đời sống – xã hội, background có thể được hiểu là vị thế, xuất thân của một con người nào đó.

Người có nền background đẹp

Có thể hiểu là trong quá trình lớn lên, một người sẽ nhận được sự giáo dục từ gia đình, trường học, xã hội. Người có nền background đẹp là người đã nhận được văn hóa, địa vị, danh tiếng, quyền lực… có sẵn tốt.

Cũng có những người xuất thân không giàu sang nhưng do nỗ lực học tập, làm việc nên cuối cùng vẫn có 1 background về học vấn, công việc ổn và có vị trí tốt trong xã hội.

Background trong website là gì?

Với một website, background là thuật ngữ dùng để chỉ màu nền, hình nền nói chung là những thứ nằm phía sau nội dung của trang.

Hình background đẹp cho website

Background của website thường có thiết kế rất phong phú. Đây là một yếu tố thể hiện chủ đề, đặc điểm, lĩnh vực, hình ảnh của chủ sở hữu website.

Một website có ảnh background đẹp bắt mắt sẽ dễ thu hút và gây ấn tượng với người truy cập ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Feedback là gì? Nghĩa của Feedback và cách dùng

Background HTML, CSS là gì?

Background là một thuộc tính quan trọng trong CSS. Nó có chức năng thay đổi hình nền và màu nền cho các cặp thẻ trong HTML.

– Background color – đổi màu nền: Đây là thuộc tính background giúp bạn thay đổi màu nền. Tuy nhiên thuộc tính này ít được ưa chuộng do chỉ có thể thay đổi được 1 màu sắc cho một đối tượng, do vậy gây sự đơn điệu, nhàm chán cho người sử dụng.

– Background image – đổi hình nền: Thuộc tính background này giúp bạn dễ dàng được hình ảnh nền cho đối tượng bất kỳ. Nó thường được sử dụng nhiều hơn so với background color.

– Background repeat – lặp ảnh nền: Thuộc tính này quy định trạng thái có lặp lại hình nền hay không và theo chiều nào cho tới khi lấp đầy khoảng trống.

– Background size – định nghĩa kích thước ảnh nền: Background size là thuộc tính về kích cỡ của hình nền. Giá trị của background size là tỷ lệ tính theo phần trăm của kích thước chiều rộng hay chiều dài.

Background hoa lá

– Background attachment – thuộc tính khóa ảnh nền: Background attachment sẽ trở thành công cụ đắc lực dành cho bạn nếu muốn cố định một ảnh nền hoặc làm cho nó di chuyển so với nội dung của trang web.

Hi vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu được background nghĩa là gì và một số background thường gặp nhất trong đời sống. Thật là nhiều ứng dụng phải không nào? Chúc các bạn lựa chọn cho mình chiếc background đẹp và đón đọc các bài viết tiếp theo của Palada.vn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *