Thực trạng là gì? Khái niệm, vấn đề nóng của thực trạng hiện nay

Thực trạng là gì? Đây là một khái niệm thường xuyên được sử dụng trong cuộc sống tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được nó. Vậy hãy cùng Palada.vn khám phá thêm về cụm từ này để hiểu hơn thực trạng có nghĩa là gì nhé.

Khái niệm thực trạng là gì?

Thực trạng nghĩa là gì? Thực trạng là những gì phản ánh đúng tình trạng thực tế, về trạng thái đã và đang xảy ra của sự vật, sự việc hay con người tại một khoảng thời gian và không gian nhất định.

Thông thường khi nhắc đến khái niệm thực trạng người ta hay muốn nhắc đến những điều không tốt, ám chỉ về sự tiêu cực nhiều hơn so với tích cực.

Ví dụ: thực trạng bạo hành trẻ em là gì, thực trạng của biến đổi khí hậu là gì, thực trạng nghiên cứu là gì, thực trạng công nghiệp hóa là gì…

Thực trạng là gì

Thực trạng tiếng Anh là gì?

Thực trạng dịch tiếng Anh là gì? Có thể tạm dịch thực trạng là Reality, real state of affairs, real situation.

Ngoài ra thực trạng nghĩa tiếng Anh là gì còn có thể thay thế bằng một số từ sau:

– Condition/state/situation/status: Nghĩa tiếng Việt là tình trạng.

– Actual/fact/reality: Nghĩa tiếng Việt là thực tế.

– Situation/juncture: Nghĩa tiếng Việt là tình hình.

– Nowadays: Nghĩa tiếng Việt là Hiện nay.

– Status quo: Nghĩa tiếng Việt là Hiện trạng.

– Truth: Nghĩa tiếng Việt là Sự thật.

– State: Nghĩa tiếng Việt là trạng thái.

– Actually: Nghĩa tiếng Việt là thực ra.

Vấn đề nóng hiện nay của thực trạng là gì?

Thực trạng bán hàng là gì?

Hiện nay đang là thời điểm mà ngành thương mại điện tử nói riêng và kinh doanh online nói chung mang đến trải nghiệm tốt xấu lẫn nhau cho người tiêu dùng.

Chính sách cam kết về thanh toán đảm bảo an toàn, nguồn gốc hàng hóa, chính sách hậu mãi và chăm sóc sau mua hàng vẫn còn chưa rõ ràng. Do vậy, niềm tin của khách hàng với mua sắm online rất thấp. Google và Temasek thống kê có đến 75% khách hàng lựa chọn thanh toán tiền trả sau (COD) khi mua hàng online để bảo vệ quyền lợi cho mình.

Nếu nhận thấy hàng hóa không hợp, họ có thể từ chối nhận hàng khiến người bán chịu rủi ro khá lớn về hàng hóa, chi phí vận chuyển với các đơn COD bị hủy hoặc chuyển hoàn.

Thực trạng bán hàng là gì?

Áp lực cạnh tranh về giá trên sàn thương mại điện tử khi hàng hóa Trung Quốc và thương nhân Trung Quốc được tạo điều kiện thuận lợi hơn để bước vào thị trường Việt Nam thông qua các sàn thương mại điện tử. Dễ thấy rằng hiện nay Lazada, Tiki, Shopee – 3 sàn thương mại điện tử nhận được vốn đầu từ “khủng” từ Trung Quốc đang tạo ra một loại hàng mới là “mua hàng từ nước ngoài”, cụ thể là Trung Quốc.

Ngoài ra chi phí logistics như kho bãi, vận chuyển vẫn đang khá cao làm tăng áp lực cạnh tranh. Nếu không được tối ưu, khoản chi phí này sẽ được người bán giải quyết theo nhiều cách, chủ yếu là cộng thêm vào giá thành sản phẩm. Điều này làm tăng giá bán sản phẩm nhưng lại tạo thêm một áp lực cạnh tranh cho người bán và thiệt thòi cho người mua.

Thực trạng bạo hành trẻ em là gì?

Trong những năm gần đây thực trạng bạo hành trẻ em là gì trong gia đình ngày một gia tăng cả về số lượng lẫn mức độ. Điều khiến người ta sửng sốt, đau buồn hơn cả chính là nhiều vụ bạo hành trẻ em lại do chính những người thân thích trong gia đình gây ra.

Thường thì có những kiểu bạo hành trẻ em sau:

– Bạo hành thể xác: Những hành vi bạo lực như đánh, tát… tác động trực tiếp đến sức khỏe của nạn nhân. Kiểu hành vi này thường hay xảy ra khi hai bên chênh lệch về sức mạnh thể chất.

– Bạo hành tình dục: Ép phải quan hệ tình dục khi người kia không muốn. Hành vi loạn luân giữa cha và con gái, mẹ và con trai, giữa anh chị em trong nhà… cũng được xếp vào loại này.

– Bạo hành tinh thần: Chửi bới, mắng nhiếc, xúc phạm hoặc im lặng không nói chuyện trong thời gian dài…

Tình yêu là gì? Định nghĩa và quan điểm về tình yêu đúng nhất

Thực trạng trẻ em là gì?

Thực trạng của biến đổi khí hậu là gì?

Biến đổi khí hậu ở Việt Nam trong những năm vừa qua cho thấy thực trạng này diễn ra nhanh hơn so với dự kiến, nước ta là quốc gia chịu tác động rất nặng nề của biến đổi khí hậu.

Biến đổi khí hậu gây ra bão lũ, năm 2017 có 16 cơn bão theo thống kê đã tốn đến 2,7 tỷ USD. Những ảnh hưởng của nó đến hoạt động sản xuất, hoạt động giao thông vận tải và phát triển đô thị có thể nhìn thấy dễ dàng.

Thực trạng của biến đổi khí hậu là gì?

Ngoài ra biến đổi khí hậu còn ảnh hưởng đến du lịch, thương mại, cung cấp năng lượng… và nhiều hoạt động kinh tế khác theo cách trực tiếp hay gián tiếp.

Bên cạnh những thực trạng của biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến cuộc sống theo cách tiêu cực, chúng ta cũng phải nhìn nhận một cách toàn diện hơn đối với những ảnh hưởng có tích cực, chẳng hạn trong sản xuất nông nghiệp đối với lượng mưa với một số vùng. Với nhiệt độ tăng, giờ nắng nhiều hơn cũng là cơ hội cho phát triển công nghệ năng lượng mặt trời.

Bài viết trên đây đã giải đáp được thắc mắc của các bạn về ý nghĩa của thực trạng là gì rồi phải không nào? Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về khái niệm này các bạn hãy để lại comment bên dưới cho chúng mình để được giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *