Belike là gì? Trào lưu Be Like và Be Like Me là gì trên Facebook

Cụm từ Be like hay be like me đã trở thành trào lưu được nhiều bạn trẻ hưởng ứng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok,…Vậy be like là gì? Trào lưu be like me xuất phát từ đâu, có ý nghĩa gì? Hãy cùng Palada.vn tìm hiểu về “Be like” trong bài viết này. 

Be like là gì?

 1. Be like là từ tiếng Anh dịch ra có nghĩa là hãy giống như, có lẽ, không chừng. 

Be like thường đi kèm với Tân ngữ và tạo thành những cụm từ mang ý nghĩa, được mọi người sử dụng thường xuyên trong đời sống.

Like trong cụm Be like ở đây giữ vai trò là một giới từ, có thể viết Belike or be like đều đúng, cách đọc vẫn là /laɪk/, tuy nhiên không còn mang nghĩa là yêu thích mà like ở đây có nghĩa là “giống như” (xét về mặt thể chất, tính cách,…)

Cách sử dụng belike
Cách sử dụng belike

“Be” ở đây được sử dụng như trợ động từ. Cấu trúc Be like sử dụng như sau:

 • Thể khẳng định: S  +  be (am/is/are/…)  +  like  +  N
 • Thể phủ định: S  +  be  +  not  +  like  +  N
 • Thể nghi vấn: Be   +  S +  like  +  N?
 • Câu hỏi: Wh-Q?  +  be  +  S  +  like?
 1. Ngoài ra, Be like còn  được giải thích nghĩa là “như thế nào?” trong câu hỏi với nghĩa mong muốn người đáp có thể miêu tả cụ thể sự vật, sự việc được nói đến. 

Ví dụ:

I saw Duyen today.

I’m so curious. What is she like?

She’s so tall and beautiful. She has blue hair and green eyes. I think she is a foreigner.

Tôi đã nhìn thấy bạn Duyên hôm nay rồi.

Tôi rất tò mò đấy. Cô ấy như thế nào?

Cô ấy cao và xinh đẹp. Cô ấy có mái tóc xanh biển và đôi mắt xanh. Tôi nghĩ cô ấy là người ngoài.

 1. “Be like” còn mang ý nghĩa là “kiểu như” trong các cuộc trò chuyện thân mật mà người nói muốn miêu tả lại cho người nghe khuôn mặtbiểu cảm, cảm xúc,… của người nói khi đó như thế nào. 

Ví dụ:

After I had talked with David, I was like… “Wow, why is he so lovely?”

“Sau khi tôi nói chuyện với David, tôi đã kiểu… “Wow, sao anh ấy lại dễ thương thế nhỉ?”

When I heard that Thomas had an accident, I was like…unutterable.

Khi tôi nghe tin rằng Thomas bị tai nạn, Tôi đã kiểu như…không thốt lên lời

Trào lưu Be like là gì trên Facebook?

Be like me đã trở thành một trào lưu từ vài năm trước trong suốt thời gian dài. Vậy trào lưu be like me là gì?

Trên Facebook, Tiktok cụm từ Be like me được dùng với đúng nghĩa dịch từ tiếng Anh sang Việt, đó là hãy giống như tôi. Và trên mạng xã hội, các bạn trẻ biết được cụm từ Be like me như 1 trò chơi hay 1 trào lưu. 

Nguồn gốc của trào lưu “Be Like Me” (Hãy như tôi) xuất phát từ một trang web giải trí nổi tiếng trên thế giới 9GAG từ đầu năm 2016. Ngay sau đó, trào lưu Be like me đã nhanh chóng gây bão trong cộng đồng giới trẻ Việt với nhiều biến tướng dở khóc dở cười.

Cụ thể, với sự sáng tạo tới bến của mình cộng thêm chút hài hước, các bạn trẻ đã chế những bức ảnh kèm theo nội dung hài hước Be like meme miêu tả đặc điểm khá “troll” của một người nào đó theo motip: “Đây là A. Hãy như A”

Trào lưu Be like me là gì?
Trào lưu Be like me là gì?

Các bài viết hài hước này nhanh chóng được lan truyền nhanh một cách chóng mặt trên mạng xã hội, thu hút được các bạn trẻ bắt trend và làm theo. Cũng vì vậy, Be like me đã nhanh chóng trở thành một hot trend từ năm 2016, một trào lưu được giới trẻ  yêu thích.

Không dừng ở đó, đã có hẳn một ứng dụng trực tuyến App be like giúp các bạn trẻ tham gia trào lưu Be like me này cùng bạn bè của mình. Đó là ứng dụng “Be Like Bill”.

Cách tạo Be like me cho bản thân

Để tạo ra một Be like me cho mình bản thân thì rất đơn giản thôi. Bạn chỉ cần tải về một khung hình sẵn có hoặc là một bức ảnh của chính mình, sau đó chèn dòng chữ mô tả về bản thân theo cách độc lạ, càng hài hước thì bạn càng thu hút được sự chú ý của mọi người. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong một Be like me cực trend cho riêng mình rồi đó.

Đó là một cách làm Be like me khá thủ công, nhưng nếu như cảm thấy khả năng  văn thơ của bạn không được lai láng, không đủ sáng tạo để nghĩ ra những mô tả mặn mòi về bản thân thì bạn có sử dụng các ứng dụng có sẵn trên Facebook. 

Cách tạo Be like me cho bàn thân
Cách tạo Be like me cho bàn thân

Các bước tạo Be like me sẽ được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web của Be like me và sử dụng nick Facebook của mình để đăng nhập.
 • Bước 2: Sau khi bạn đăng nhập vào địa chỉ xong thì ứng dụng sẽ yêu cầu bạn điền thông tin tên + giới tính. Hãy làm theo yêu cầu và nhấn Enter.
Các bước tạo Be like me trên Facebook
Các bước tạo Be like me trên Facebook
 • Bước 3: Hãy tìm kiếm thêm những dòng mô tả mặn mòi và gây cười để sao chép nó về máy và chia sẻ trực tiếp đoạn mô tả thú vị đó lên Facebook cho các bạn bè của mình cùng thảo luận.
 • Bước 4: Nếu như bạn muốn thu hút được thật càng nhiều sự chú ý của mọi người hơn nữa thì bạn nên đính kèm một bức ảnh (có thể là ảnh bản thân hoặc một bức ảnh troll hài hước hay ảnh idol nào đó) với nội dung đặc sắc. Nếu như bạn có khả năng photoshop thì đây là một lợi thế tuyệt vời. Ngoài ra, bạn có thể nhập phần giới tính + tên của bạn. Sau đó, lưu lại dùng để troll họ bất cứ khi nào. Đảm bảo rằng cú troll này sẽ mang lại cho bạn những niềm vui bất ngờ đấy.

IB là gì? IB là gì trên facebook? Cách dùng Ib

Cap là gì? Tổng hợp các Cap hay nhất trên MXH

Don’t be like me là gì?

Ngược lại với Be like me thì Don’t be like me dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “đừng như tôi”. Don’t be like me không tạo thành trend được như Be like me, đây chỉ là một câu nói thông thường trong tiếng Anh.

Vậy là bài viết đã giải đáp các thắc mắc Be like me là gì, trào lưu Be Like và Be Like Me là gì trên Facebook, Tiktok. Để bắt kịp trend be like me, hạp thử tự tạo be like me cho bản thân theo cách mà chúng tôi vừa hướng dẫn để tạo điểm nhấn cho chính bạn cũng như đem lại tiếng cười thư giãn cho đám bạn của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *