IB là gì? IB là gì trên facebook? Cách dùng Ib

Trong thời đại công nghệ thông tin đang phát triển ngày một mạnh mẽ ở Việt Nam thì sự xuất hiện của hàng loạt mạng xã hội đã thu hút rất người sử dụng vì những tiện ích mà chúng mang lại. Facebook đang là mạng xã hội được ưa chuộng nhất và từ đó chúng ta hay nhìn thấy khái niệm Ib. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem ib là gì trong bài viết dưới đây nhé.

Ib nghĩa là gì?

Ib là gì? Ib là viết tắt của từ Inbox trong tiếng Anh. Nó được ghép bởi hai từ đơn là In và Box. Về cơ bản thì ai cũng biết “in” dịch ra tiếng Việt là “trong” còn box có nghĩa là “hộp”. Đối với người dùng mạng xã hội thì Inbox có thể hiểu là nhắn tin vào hộp thư.

Ib có nghĩa là gì?

Ib là gì trên facebook?

Khi một ai đó viết “Ib” khi tương tác trên mạng xã hội với bạn có nghĩa là họ muốn bạn nhắn tin cho họ. Tùy theo hoàn cảnh sử dụng khác nhau mà có thể hiểu Ib là hộp thư trên mạng xã hội hay từ chỉ hành động nhắn tin qua lại với nhau.

Ngoài ra có nhiều khái niệm liên quan đến ib thường dùng. Ví dụ như seen ib là gì, check ib là gì, rep ib là gì hay like ib là gì trên facebook. Cùng tìm hiểu cách dùng của những từ đó dưới đây nhé.

Chatbot là gì? Có nên sử dụng chatbot không?

Check ib là gì?

Check ib là viết tắt của từ Check Inbox. Đại khái là kiểm tra thứ gì đó trong hộp thư của bạn. Cụm từ này trên Facebook được hiểu với nghĩa là kiểm tra tin nhắn trong Messenger.

Nó được sử dụng khá phổ biến trong giới trẻ. Nếu bạn thường xuyên lướt mạng xã hội thì sẽ thấy ở phần bình luận các bài đăng tuyển nhân viên hay bán hàng xuất hiện những bình luận như: “Check ib nhé”, “check ib giúp em”. Ở đây bạn là người gửi tin nhắn trước và đưa ra yêu cầu cho người nhận hãy kiểm tra tin nhắn đó.

Check ib là gì?

Rep ib là gì?

Khi bạn gửi tin nhắn cho ai đó và họ trả lời bạn nghĩa là họ đang Rep Ib bạn. Ngược lại khi bạn trả lời tin nhắn cho người nào đó qua Facebook cũng có nghĩa là bạn đang Rep Ib cho họ.

Ở đây Rep được hiểu là viết tắt của từ tiếng Anh Reply, nghĩa là trả lời. Rep Ib trên Facebook được hiểu là hành động trả lời tin nhắn đến của một ai đó.

iMessage là gì? Cách sử dụng iMessage trên iPhone chi tiết nhất

Like ib là gì trên Facebook?

Like Ib là viết tắt của từ Like Inbox nghĩa là thích tin nhắn. Khi có ai đó nhắn tin cho bạn, nếu bạn đồng ý với họ bạn có thể nhấn Like. Ngoài Like ra ứng dụng Messenger còn hỗ trợ cho người dùng nhiều hình khác dùng để bày tỏ cảm xúc. Ví dụ như vui, phẫn nộ, buồn, bất ngờ…

Cách gửi Ib trên Facebook

Để sử dụng tính năng nhắn tin qua Ib trong tài khoản Facebook của bạn, hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn biểu tượng “Messenger” trong giao diện Facebook. Bạn có thể đăng nhập bằng thiết bị bất kỳ điện thoại hoặc máy tính.

Bước 2: Chọn tên người sử dụng mà bạn muốn gửi Ib bằng cách nhập tên người đó vào thanh tìm kiếm (bạn có thể ib tin nhắn cho bạn bè trên Facebook hoặc người lạ, trong trường hợp này ib sẽ hiển thị ở dạng tin nhắn chờ).

Bước 3: Nhập nội dung cần Ib, sau đó chọn “Gửi” hoặc bấm vào dấu mũi tên để gửi tin nhắn.

Ngoài ra, việc Ib trên Messenger Facebook còn cho phép người dùng gửi các tệp phương tiện (hình ảnh, file ghi âm…), hoặc các tài liệu có dung lượng dưới 50Mb (word, powerpoint…). Bạn chỉ cần kéo thả file vào ô chat là được. Tiện ích này rất có lợi trong việc trao đổi công việc hoặc học tập.

Lỗi có thể gặp khi Ib

Lỗi không thể ib

Khi Ib thì lỗi tin nhắn không thể gửi được là thường gặp nhất. Có 2 nguyên nhân chính đó là:

– Người gửi tin nhắn ib đã bị chặn bởi người nhận. Điều đó sẽ được thông báo khi gửi tin bằng dòng “Bạn không thể tiếp tục cuộc trò chuyện”.

– Khi kết nối Internet của bạn bị mất thì ứng dụng Messenger cũng dừng hoạt động. Tin nhắn ib của bạn sẽ được gửi đi khi có kết nối trở lại.

Cách xoá tin nhắn trên Messenger nhanh chóng

Ý nghĩa của Ib

Ib không chỉ có một nghĩa là nhắn tin mà ngoài ra cũng có khá nhiều ý nghĩa khác nhau. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của ib trong một số khía cạnh ở dưới đây:

Trong cuộc sống

Ib là phương tiện liên lạc miễn phí giữa bạn bè, gia đình, đồng nghiệp. Ib có thể lưu trữ một lượng thông tin cần thiết trong một thời gian dài.

Trong các hoạt động kinh doanh

Không chỉ dùng trong liên lạc hàng ngày mà ib còn có tác dụng quan trọng trong việc duy trì, phát triển các hoạt động kinh doanh:

– Người bán hàng có thể tạo danh sách khách hàng, sau đó ib theo nhóm cho họ về sản phẩm mới hoặc khi có chương trình khuyến mãi.

– Nhà tuyển dụng và người cần tìm việc có cơ hội kết nối bằng việc gửi ib. Điều này vô cùng có lợi trong thời kỳ dịch bệnh COVID, vì rất khó khăn để tổ chức những buổi phỏng vấn trực tiếp.

– Các doanh nghiệp có thể đẩy mạnh doanh thu bằng cách quảng cáo qua Facebook Marketing.

Dù là một khái niệm được sử dụng gần như là liên tục, nhưng có khá nhiều người vẫn chưa nắm rõ ib có nghĩa là gì. Việc tìm hiểu những khái niệm này sẽ giúp người dùng mạng xã hội sử dụng đúng trong các trường hợp, tránh gây nhầm lẫn dẫn đến những sự cố không mong muốn. Nếu thấy bài viết có ích các bạn hãy để lại bình luận cho chúng mình biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *