Bệnh Kiều là gì? Nguyên nhân, biểu hiện, cách chữa bệnh Kiều

Bệnh Kiều là căn bệnh có nguồn gốc từ các bộ phim anime của Nhật Bản. Bạn có biết bệnh kiều là gì? Nguyên nhân, biểu hiện, cách chữa bệnh Kiều là gì không? Cùng palada.vn tìm hiểu về căn bệnh kỳ quái này nhé.

Bệnh kiều là gì?

Bệnh kiều là một loại bệnh tâm lý. Biểu hiện của người mắc bệnh kiều là luôn có cảm giác chiếm hữu với một cá nhân nào đó. Sau đó sẽ tìm cách giam giữ người kia lại nếu như người ấy có để mắt đến một ai đó khác thì người mắc bệnh kiều sẵn sàng làm ra các hành vi phạm pháp để khiến người kia không thể rời xa họ.

Người mắc bệnh kiều là luôn có cảm giác chiếm hữu với một cá nhân nào đó
Người mắc bệnh kiều là luôn có cảm giác chiếm hữu với một cá nhân nào đó

Ngoài ra, bệnh Kiều còn có tên gọi tiếng Anh là Kyphosis, là một tình trạng biến dạng cột sống, thường xuất hiện khi cột sống phần lưng bị cong quá mức, tạo thành một đường cong lùn.

Nguồn gốc của bệnh kiều 

Bệnh kiều có nguồn gốc từ phim hoạt hình anime Nhật Bản, bắt nguồn từ tiếng Nhật. Như đã nói, bệnh kiều là một loại tính cách và một trạng thái của tâm trí. Nam chính bệnh kiều trong phim anime thể hiện những hành động, trạng thái đặc trưng của bệnh nhân tâm thần khi gặp người yêu thương, đồng cảm với mình.

Người bệnh kiều muốn người yêu chỉ thuộc về anh ta và không được có bất kỳ mối quan hệ xã hội bên ngoài. Anh ta coi người yêu như món đồ vật đem lại cho anh ta cảm giác an toàn hoặc sung túc. Người bệnh kiều chỉ thỏa mãn nhu cầu cá nhân là sự chiếm hữu, không phải là yêu.

Cái tên bệnh kiều có nguồn gốc từ phim hoạt hình anime Nhật Bản
Cái tên bệnh kiều có nguồn gốc từ phim hoạt hình anime Nhật Bản

Người mắc thể loại bệnh kiểu rất quan tâm đến một sự vật, sự kiện nào đó, có tính chiếm hữu cao theo hướng cực đoan. Những người này trông thì rất bình thường nhưng khi bị tổn thương trong tình yêu sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và khiến họ mất dần lý trí. Khi bị phản bội hoặc cảm thấy nguy cơ đe dọa đến tình cảm của họ, họ sẵn sàng có những suy nghĩ và hành vi sai lệch để bảo vệ tình cảm và người mình yêu.

Nguyên nhân của bệnh kiều là gì?

Nguyên nhân của bệnh kiều đến từ bản tính chiếm hữu của người đàn ông trong tình yêu. Khi yêu đến điên cuồng một ai đó, họ muốn người yêu của mình luôn bên cạnh, muốn biết người ấy đang ở đâu và với ai. Họ thường muốn kiểm soát và không thể chịu được việc người yêu có niềm vui nào mà không có họ. 

Ghen tuông và chiếm hữu là nguyên nhân chính của bệnh kiều. Đó không phải là tình yêu, mà là quyền lực và sự kiểm soát. Những hành động này có thể dẫn đến sự hủy hoại mối quan hệ. 

Nguyên nhân của bệnh kiều đến từ sự chiếm hữu trong tình yêu
Nguyên nhân của bệnh kiều đến từ sự chiếm hữu trong tình yêu

Mong muốn kiểm soát mọi thứ trong mối quan hệ tình cảm của người bệnh kiều có thể gây ra nhiều hậu quả đối với người đó và đối với mối quan hệ của cả hai. Bạn bận tâm quá nhiều về việc lập chiến lược cho mối quan hệ tình cảm của mình đến nỗi bạn không còn thời gian để tận hưởng nó nữa.

Cảm giác cần kiểm soát này có thể khiến người bệnh kiều trở nên hung hăng hoặc tức giận vì những khó chịu nhỏ nhặt nhất và bạn có thể đổ lỗi cho người kia về mọi hành động của họ. Nếu bạn bị nhốt trong vòng xoáy của sự kiểm soát này mà không thể thoát ra, cuộc sống của bạn có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cách chữa bệnh kiều

Để chữa bệnh kiều – một căn bệnh tâm lý, bạn cần phải tập trung phát triển bản thân và trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của mình. Hãy học cách chấp nhận sự khó chịu ban đầu và sống lý trí hơn.

Mong muốn sở hữu đôi khi khiến bạn muốn kiểm soát người khác. Bạn đầu tư quá nhiều thời gian, tâm trí vào mối quan hệ của mình, dẫn đến sự căng thẳng và sợ hãi. Bạn có thể hiểu sai những hành động hay dòng tin nhắn đơn giản về người ấy, rằng họ không quan tâm, không còn yêu bạn. Nhưng đó chỉ là nỗi sợ hãi vô lý. Hãy tự tin, tin tưởng vào người yêu của mình và đừng quá lo lắng.

Để giữ gìn mối quan hệ tình cảm của bạn, hãy buông bỏ một chút. Thử tách rời người ấy để thoát khỏi sự giam giữ. Sống trong mối quan hệ của bạn bằng sự thả lỏng và thư giãn. Hãy chấp nhận giới hạn của mình và sống trong thực tại. Khi bạn chiếm hữu quá nhiều, nó giống như bạn đang cố ôm một tảng đá lớn, rất nặng, nhưng bạn vẫn cố ôm lấy nó.

Một lúc nào đó, khi mà bạn cảm thấy không thể tiếp tục quan hệ đó được. Hãy giải thích mọi hành động của bạn, nói ra hết những suy nghĩ bạn giữ bấy lâu trong lòng. Khi đó, mọi thứ sẽ đơn giản hơn, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và hạnh phúc hơn.

Điều quan trọng hơn hết là bạn phải tìm hiểu những dấu hiệu nhỏ nhất để nhận biết một mối quan hệ tình cảm chất lượng kém. Từ đó có những hành động phù hợp để giải quyết các vấn đề.

Tự luyến là gì? Dấu hiệu của bệnh tự luyến

Vậy là bài viết đã vừa giải thích về khái niệm bệnh kiều là gì, nguyên nhân, biểu hiện, cách chữa bệnh Kiều. Tính chiếm hữu của người bệnh kiều khiến cho mối quan hệ của chính họ rơi vào bế tắc. Nếu bạn có những biểu hiện của người bệnh kiều, hãy lập tức tự sửa đổi bản thân trước khi tự đẩy mối quan hệ của mình vào ngõ cụt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *