BFF là gì? Tại sao nhiều người sử dụng BFF trên Facebook?

Bạn đã từng sử dụng BFF để gọi một ai đó hay trở thành BFF của ai đó trên Facebook chưa? BFF là gì, là viết tắt của từ gì? Tại sao nhiều người sử dụng BFF trên Facebook? Cùng Palada.vn đi tìm câu trả lời nhé!

BFF là viết tắt của từ gì? BFF có nghĩa là gì?

BFF viết tắt của cụm từ tiếng Anh Best Friend Forever, được sử dụng để nói về những mối quan hệ bạn bè gần gũi, gắn bó thân thiết. Trước đây, cụm từ này thường chỉ được sử dụng bời những bạn trẻ tuổi teen tại các quốc gia nói tiếng Anh. Tuy nhiên, hiện nay, BFF đã dần trở nên phổ biến ở mọi quốc gia, ngay cả người lớn và ở những quốc gia nói ngôn ngữ khác.

BFF dùng để chỉ những người bạn thực sự thân thiết và có thể tin tưởng nhau. Mối quan hệ giữa người đó với bạn được xây dựng bằng sự tin tưởng và gắn bó lâu dài. BFF chia sẻ những thói quen, sở thích, có một sự liên kết chặt chẽ, cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc trong cuộc sống.

BFF nói về những mối quan hệ bạn bè gần gũi thân thiết
BFF nói về những mối quan hệ bạn bè gần gũi thân thiết

Trên thực tế, không có định nghĩa nào là chính xác hoàn toàn về bạn tốt, bạn thân. Không có bất kỳ một quy chuẩn nào cụ thể để đánh giá một người nào đó có đúng là BFF của bạn hay không. Tất cả đều dựa vào cách suy nghĩ và cảm nhận từ chính bản thân bạn.

BFF không phân biệt giới tính nam hay nữ, điều quan trọng là tình cảm giữa những người bạn đối xử với nhau như thế nào. 

BFF cũng không quan trọng số lượng, có thể 2 người chơi với nhau thân thiết hoặc là một nhóm bạn gắn kết với nhau thông qua sở thích…Do đó ngoài BFF 2 người thì còn có cả BFF 3 người, BFF 4 người…

Dù thế nào thì cũng thật may mắn nếu trên chặng đường trưởng thành, chúng ta có những người bạn được gọi là bạn thân – BFF.

Biểu hiện của BFF là gì?

BFF là người bạn tri kỷ, chơi với nhau một thời gian dài hoặc một khoảng thời gian đủ để hiểu nhau, luôn bên nhau những khi cần. Tuyệt đối không phản bội, nói xấu nhau dù chỉ một lời. Hơn nữa, BFF là người mà ta có thể tin tưởng để tâm sự những chuyện thầm kín, không sợ bị tiết lộ cho bất kỳ 1 ai khác. Ngoài ra, một BFF sẽ có những biểu hiện điển hình sau đây.

  • Có thể là người tuy không cùng sở thích nhưng đơn giản là nói chuyện rất hợp nhau, luôn lắng nghe những tâm sự của nhau và đưa ra những lời khuyên đúng đắn, chân thành nhất.
  • Người luôn đứng về phía bạn, luôn bênh vực bạn trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
  • Người mà khi bạn buồn – vui, chỉ cần “alo” là họ sẽ ngay lập tức có mặt.
BFF luôn chia sẻ vui buồn cùng nhau
BFF luôn chia sẻ vui buồn cùng nhau
  • Luôn nhiệt tình quan tâm đến bạn, sẵn sàng chăm sóc bạn mỗi khi ốm đau, bệnh tật.
  • Là người mà khi ở bên họ, bạn có thể thoải mái sống đúng với con người thật của mình, không lo mất thể diện.

Bạn thân là gì? Dấu hiệu đâu mới đúng là bạn thân thực sự

Tình bạn là gì? Sự khác nhau giữa tình bạn và tình yêu

Từ BFF nghĩa là gì trên Facebook?

BFF là bạn thân trên Facebook

Trên Facebook, BFF còn được hiểu là best Facebook on friend, nghĩa là “bạn tốt trên Facebook” nhằm để chỉ những người bạn thân trên mạng xã hội Facebook. Hiện nay giới trẻ rất thích sử dụng BFF trên Facebook để viết cap cho những bức ảnh chụp chung với bạn bè. Hay BFF cũng xuất hiện trong các lời bài hát để nói về những người bạn thân thiết của mình.

BFF là tính năng thú vị trên Facebook

BFF trên Facebook còn là một tính năng của Facebook để dành cho những người là bạn thân của nhau. Tính năng này khá thú vị và có cách sử dụng khá đơn giản.

Tính năng BFF trên Facebook
Tính năng BFF trên Facebook

Một điểm khá thú vị của tính năng BFF trên Facebook đó chính là có thể chỉnh sửa danh sách bạn bè. Với tính năng này chúng ta có thể đưa những mối quan hệ mà chúng ta cho là thân thiết vào danh sách bạn thân. 

Việc chỉnh sửa danh sách bạn bè này vô cùng dễ thực hiện. Chúng ta chỉ cần vào trang cá nhân của người bạn mà chúng ta muốn thêm vào danh sách bạn thân. Sau đó nhấp vào biểu tượng hình người ở đầu trang cá nhân của họ rồi tích chọn chế độ bạn thân. Như vậy người đó đã trở thành BFF của bạn trên Facebook.

Cách tạo hiệu ứng vỗ tay BFF trên Facebook

Trước đây, Facebook đã từng có khá nhiều hiệu ứng như pháo hoa, hiệu ứng 3D, phép thuật,…Lần gần đây đó chính là hiệu ứng Vỗ tay BFF cũng không kém phần ngộ nghĩnh. Để làm được điều này, rất đơn giản các bạn chỉ cần đăng Status, hoặc comment ở bất cứ đâu với cụm từ “BFF”, thì tự động chữ BFF sẽ đổi màu và xuất hiện biểu tượng hai bàn tay bay lên rồi chạm vào nhau để thể hiện tình cảm thân thiết giữa những người bạn.

Tạo hiệu ứng BFF bằng cách đăng stt hoặc comment “BFF”
Tạo hiệu ứng BFF bằng cách đăng stt hoặc comment “BFF”

Tại sao nhiều người sử dụng BFF trên Facebook?

BFF chủ yếu được sử dụng bởi lứa trẻ, đặc biệt là các bạn tuổi teen trong giao tiếp hay trò chuyện trên internet. Nhiều người sử dụng BFF với mong muốn tạo được sự gần gũi, thân mật với người nào đó.

BFF có 2 cách viết là viết IN HOA và chữ viết thường. Một điều chú ý là BFF hiện nay vẫn chưa hoàn toàn được quy định sử dụng trong văn bản chính thức nên bạn có thể viết BFF theo bất kỳ cách nào. Tuy nhiên, nếu bạn phải sử dụng nó trong giao tiếp chính thức, bạn nên nhớ chọn một trong hai tùy chọn viết hoa hoặc viết thường và sử dụng nó một cách nhất quán. 

Nhiều người sử dụng BFF với mong muốn tạo được sự gần gũi, thân mật với người nào đó.

Trên đây những thông tin giải thích BFF là gì và vì sao nhiều người sử dụng BFF trên Facebook đến vậy. Còn bạn, bạn thường sử dụng từ viết tắt nào trên Facebook để thể hiện tình cảm với bạn bè? Chia sẻ với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *