BIDV là ngân hàng gì? Tổng đài ngân hàng BIDV

BIDV là ngân hàng có quy mô lớn và được nhiều khách hàng lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu BIDV là ngân hàng gì và các dịch vụ nổi bật trong bài viết sau đây!

BIDV là ngân hàng gì? BIDV có uy tín không?

Tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) có tên tiếng Anh là: Bank for Investment and Development of Vietnam. BIDV là một trong 3 ngân hàng thương mại Nhà nước cùng với Vietinbank và Vietcombank và có tổng giá trị tài sản lớn nhất với hơn 1,4 triệu tỉ đồng (tính đến hết tháng 3/2020).

Trụ sở chính của ngân hàng BIDV
Trụ sở chính của ngân hàng BIDV

Hiện nay, BIDV đã có hơn 191 chi nhánh, 855 phòng giao dịch, 57.825 điểm ATM cùng nhiều máy thanh toán di động POS tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, BIDV đã có mặt tại 6 quốc gia khác như: Lào, Campuchia, Cộng hòa Séc, Liên Bang Nga, Myanmar và Đài Loan.

Một số thông tin cơ bản về ngân hàng BIDV:

 • Địa chỉ trụ sở chính ngân hàng BIDV là: số 35 Hàng Vôi – Phường Lý Thái Tổ – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội. 
 • Mã ngân hàng BIDV là BIDVVNVX.
 • Số điện thoại tổng đài ngân hàng BIDV là 1900 9247. Hoặc khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới đường dây nóng ngân hàng BIDV tại Hội sở Hà Nội theo số: 024 22200588.
 • Biểu tượng (logo) ngân hàng BIDV có hình chữ nhật nền trắng, bên trong là cụm từ viết tắt BIDV màu xanh in đậm, bên phải cụm từ này là một hình thoi khối với 3 màu: xanh, đỏ, trắng.
 • BIDV liên kết với 34 ngân hàng lớn tại Việt Nam như: Vietcombank, MB, Agribank, Sacombank, Vietinbank, TPBank, VPBank, ACB, SHB, Techcombank… Khách hàng có thẻ BIDV có thể rút tiền, chuyển khoản, chuyển tiền liên ngân hàng với các ngân hàng này.
BIDV liên kết với hầu hết ngân hàng lớn của Việt Nam
BIDV liên kết với hầu hết ngân hàng lớn của Việt Nam

Tham khảo: Ngân hàng Agribank có uy tín không?

BIDV được khách hàng và các tổ chức tín dụng đánh giá là ngân hàng uy tín và lớn mạnh dựa trên các tiêu chí sau:

 • Quy mô lớn, đứng thứ 4 trong các ngân hàng tại Việt Nam.
 • Khối lượng tài sản lớn, đứng thứ 2, chỉ sau ngân hàng AgriBank.
 • Luôn nằm trong top doanh thu dẫn đầu
 • Đạt được nhiều danh hiệu, giải thưởng cao quý như: Đơn vị Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới; Huân chương Hồ Chí Minh; Huân chương Lao động; Huân chương Độc lập, Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2019 và được Đảng, Nhà nước CHDCND Lào và Campuchia trao tặng Huân chương cao quý.

Lịch sử hình thành phát triển của BIDV

Ngân hàng BIDV được thành lập vào năm 1957 với tên gọi là Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam, trực thuộc Bộ Tài chính. Ngân hàng này đã trải qua 4 giai đoạn phát triển quan trọng:

Giai đoạn 1957 – 1981

Đây là giai đoạn “lập nghiệp – khởi nghiệp”. Chức năng chính là cấp vốn ngân sách nhà nước cho đầu tư xây dựng cơ bản, phục vụ công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Giai đoạn 1981 – 1990

Ngân hàng đổi tên thành “Ngân hàng Đầu tư và Xây dựng Việt Nam”, gắn liền với thời kỳ đổi mới của đất nước.

Giai đoạn 1990 – 2012

Giai đoạn này, ngân hàng có tên là “Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam”. BIDV chuyển từ ngân hàng thương mại “quốc doanh” sang ngân hàng thương mại, theo định hướng mở cửa của nền kinh tế.

Từ 2012 – nay

Tháng 5/2012, ngân hàng thực hiện cổ phần hoá và đổi tên thành Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam. Đây là một bước phát triển vượt bậc của BIDV trong tiến trình hội nhập kinh tế. Tháng 1/2014, BIDV bắt đầu niêm yết cổ phiếu trên Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Sứ mệnh và tầm nhìn của ngân hàng BIDV

 • Sứ mệnh: Chú trọng phát triển các sản phẩm, dịch vụ có chất lượng tốt nhất để phục vụ khách hàng. Sẵn sàng thay đổi, điều chỉnh quy chế, chính sách, môi trường làm việc để tạo dựng sự chuyên nghiệp và thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực của BIDV.
 • Tầm nhìn: Phát triển toàn diện thương hiệu BIDV để vươn ra thị trường quốc tế, làm vẻ vang thương hiệu tài chính Nhà nước.
BIDV mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt cho khách hàng
BIDV mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt cho khách hàng

Lĩnh vực hoạt động của ngân hàng BIDV

Lĩnh vực ngân hàng

 • Ngoại hối và thị trường vốn: dịch vụ mua bán, trao đổi ngoại tệ, sản phẩm cấu trúc…
 • Ngân quỹ: dịch vụ bảo quản tài sản, tiền mặt, thu tiền theo túi niêm phong, thu chi tiền mặt lưu động, thu đổi tiền mặt không đủ tiêu chuẩn lưu thông, đổi bao bì vàng miếng.
 • Ngân hàng số: Dịch vụ BIDV online, ATM, công nghệ mới.
 • Thanh toán và chuyển khoản: chuyển tiền trong nước và quốc tế, dịch vụ thanh toán, dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ cho hộ kinh doanh cá thể.
 • Dịch vụ thẻ: phát hành thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa.
Dịch vụ thẻ nội địa BIDV đa dạng, hấp dẫn
Dịch vụ thẻ nội địa BIDV đa dạng, hấp dẫn
 • Vay cá nhân: phục vụ nhiều mục đích như: mua nhà, ô tô, du học, vay tiêu dùng có hoặc không có thế chấp, vay sản xuất kinh doanh, cầm cố.
 • Dịch vụ tiền gửi: tiền gửi thanh toán, có kỳ hạn, kinh doanh chứng khoán và tiền gửi chuyên dùng, gói tài khoản.

Lĩnh vực đầu tư tài chính

Ngân hàng này đã thành lập nhiều doanh nghiệp trên cơ sở góp vốn đầu tư vào các dự án. BIDV thể hiện vai trò chủ trì và điều phối ở các dự án trọng điểm quốc gia như: Sân bay quốc tế Long Thành; Công ty phát triển đường cao tốc – BEDC; Công ty Cổ phần cho thuê Hàng không – VALC…

Lĩnh vực bảo hiểm

 • Bảo hiểm nhân thọ: kết hợp với BIDV MetLife cung cấp các gói bảo hiểm bao gồm: bảo hiểm Hưng Gia An Toàn Mỹ, Quà tặng hạnh phúc, bảo hiểm bệnh nan y, tai nạn cá nhân, bảo hiểm tử kỳ và bảo hiểm tử kỳ mở rộng.
 • Bảo hiểm phi nhân thọ: kết hợp với BIC, gồm các sản phẩm như: BIC Bình an, BIC Home care để bảo vệ tối đa khách hàng và tài sản của họ khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của BIDV.

Lĩnh vực chứng khoán

Môi giới chứng khoán: kết hợp với BSC cung cấp các dịch vụ như: tư vấn đầu tư chứng khoán, tư vấn cấu trúc danh mục,… Với đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và am hiểu các quy định về pháp luật tài chính.

Dịch vụ chứng khoán bao gồm: dịch vụ giao dịch khách hàng, tài chính, đăng ký lưu ký và thanh toán trái phiếu.

 • Giao dịch chứng khoán: BIDV cung cấp các dịch vụ như: giao dịch Web Trader, Home Trader, Mobile Trader, Bloomberg và giao dịch qua điện thoại.
 • Chứng khoán phái sinh: kết hợp với BSC để cung cấp các sản phẩm chứng khoán phái sinh cấp cao trên thị trường với mức phí giao dịch thấp, nhiều ưu đãi và khuyến mại.

Lịch làm việc của ngân hàng BIDV và có làm việc thứ 7 không?

Thời gian làm việc của ngân hàng BIDV là từ thứ 2 đến sáng thứ 6 hàng tuần. Cụ thể, giờ làm việc sáng: từ 8h00 đến 11h30 – 12h00, chiều: từ 13h00 đến 16h30 – 17h00. Lượng khách hàng hằng ngày tại các chi nhánh, văn phòng giao dịch đều rất đông. Do đó, để thực hiện giao dịch nhanh chóng, không phải chờ đợi lâu, bạn nên đến sớm, càng sát giờ mở cửa của ngân hàng BIDV càng tốt.

Ngân hàng BIDV thường không làm thứ 7
Ngân hàng BIDV thường không làm thứ 7

Ngân hàng BIDV có làm thứ 7 không? Đa số chi nhánh của ngân hàng này không làm việc vào ngày thứ 7. Tuy nhiên, vẫn có một số chi nhánh vẫn làm việc sáng thứ 7 như:

 • Sở giao dịch 1: Vincom, số 191 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Chi nhánh Hai Bà Trưng: số 10 Trần Đại Nghĩa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • PGD Đường Thành: Số 37B Đường Thành, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Chi nhánh Tây Hồ: số 278 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.
 • Chi nhánh Nam Hà Nội: Số 1281 Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
 • Chi nhánh Trần Nhân Tông: Số 77 Trần Nhân Tông, Phường 9, Quận 5, TP.HCM. 

Lãi suất ngân hàng BIDV mới nhất

Lãi suất gửi tiết kiệm

Kỳ hạn USD VNĐ
Không kỳ hạn 0 0.001
1 tháng 0 0.04
2 tháng 0 0.04
3 tháng 0 0.0425
5 tháng 0 0.0425
6 tháng 0 0.049
9 tháng 0 0.051
364 ngày 0 0.065
12 tháng 0 0.065
13 tháng 0 0.065
15 tháng 0 0.065
18 tháng 0 0.065
24 tháng 0 0.065
36 tháng 0 0.065

Lãi suất cho vay

 • Chỉ từ 7,3%/năm trong 6 tháng kể từ thời điểm giải ngân lần đầu.
 • Từ 7,8%/năm trong 12 tháng kể từ thời điểm giải ngân lần đầu.
 • Từ 8,2%/năm trong 18 tháng kể từ thời điểm giải ngân lần đầu.
 • Từ 8,6%/năm trong 24 tháng kể từ thời điểm giải ngân lần đầu.
 • Từ 9,3%/năm trong 36 tháng kể từ thời điểm giải ngân lần đầu.
Ngân hàng BIDV có lãi suất ưu đãi cho khách hàng
Ngân hàng BIDV có lãi suất ưu đãi cho khách hàng

Trên đây là tổng hợp thông tin về ngân hàng BIDV. Luôn nằm trong top ngân hàng thương mại hàng đầu của Việt Nam, các bạn có thể yên tâm mở tài khoản hoặc sử dụng các dịch vụ của ngân hàng này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *