Buff là gì? Buff bẩn là gì? Nghĩa của Buff ở Facebook, liên quân

Buff là một khái niệm khá phổ biến trên mạng xã hội cũng như trong các game online. Không chỉ riêng gì Liên Quân, nhiều những tựa game khác cũng xuất hiện khái niệm buff. Vậy buff là gì? Hãy cùng Palada.vn tìm hiểu nhé.

Buff là gì?

Buff là một khái niệm được sử dụng trong game, đặc biệt là thể loại game MMORPG và MOBA. Đây là từ để mô tả sự gia tăng sức mạnh của một vị tướng, các vật phẩm, phụ kiện trong trò chơi theo hai công dụng chính.

Buff là cách gia tăng sức mạnh
Buff là cách gia tăng sức mạnh

Cách sử dụng thứ nhất: Mô tả việc tăng mức sức mạnh vĩnh viễn (hoặc ít nhất là vô thời hạn) của một vị tướng, vật phẩm hoặc phụ kiện. Đây là kết quả của việc điều chỉnh cơ chế trò chơi, thường là dùng để theo đuổi sự cân bằng trong trò chơi.

Ví dụ: Game thủ Master Yi trong game Liên Minh Huyền Thoại cập nhật phiên bản 11.5 được Buff, điều chỉnh chiêu E sát thương gây thêm theo đòn đánh tăng từ 18 – 50 lên thành 20 – 60.

Cách sử dụng thứ hai: Mô tả lại một hiệu ứng (thường là một câu thần chú) để tạm thời cường hóa và làm tăng sức mạnh một người chơi.

Ví dụ: Chiêu W của Sona trong game Liên Minh Huyền Thoại có khả năng Buff máu cho bản thân và đồng minh xung quanh. Chiêu cuối R của Lulu có thể biến đồng minh của hắn trở nên khổng lồ và mạnh mẽ hơn.

Buff là gì trong Liên Quân?

Buff bẩn là khái niệm nói đến việc người chơi dùng hành vi gian lận điểm xếp hạng hoặc sử dụng thủ thuật để có thể dàn xếp tỉ số trận đấu bằng cách sử dụng các tài khoản phụ của mình nhằm tạo các trận thắng liên tiếp, giúp tạo thành tích cho tài khoản chính hoặc dùng khi cày thuê cho người khác. 

Buff bẩn
Buff bẩn

Các tài khoản phụ này có điểm xếp hạng tương đương tài khoản chính nên tỉ lệ gặp nhau là rất cao, không sợ việc bị giảm điểm uy tín quá nhiều.

Việc Buff bẩn rất phổ biến với thể loại game mobile MOBA, đối kháng và sẽ càng dễ dàng hơn ở trò chơi có hiển thị ảnh đại diện của cá nhân tại hàng chờ khi tìm trận đấu. 

Việc để ảnh đại diện này sẽ dễ dàng được “Buff bẩn” hơn vì những người chơi gian lận sẽ lựa chọn loại ảnh đại diện dễ nhận biết, để họ tìm được trận đấu của nhau thì mới ấn bắt đầu, điều này giúp họ khỏi bị vào nhầm trận.

Florentino là gì? Trend “Mày là ai tao là Florentino” Nguồn gốc

Follow là gì? Nghĩa của follow trên mạng xã hội

Buff là gì trên Facebook?

Thường thì người dùng Facebook càng có nhiều lượt theo dõi thì sẽ càng nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Thậm chí, nó không chỉ dừng lại ở việc được mọi người chú ý biết tới mà đây cũng là một cách kiếm tiền. 

Buff trên Facebook
Buff trên Facebook

Để có được nhiều người theo dõi trên Facebook thì việc buff sub, buff like trên Facebook chính là một chiếc chìa khóa thần kỳ để những người dùng có thể thực hiện được điều này một cách nhanh chóng.

Như vậy, chúng ta có thể hiểu đơn giản thì buff trên Facebook chính là giúp làm tăng số lượng người theo dõi hoặc like trang cá nhân (hoặc Fanpage) của mình để tăng thêm độ nhận diện với công chúng.

Buff like được hiểu đơn giản là việc hack like, là cách giúp một fanpage hay một tài khoản Facebook, TikTok hay Instagram tăng thêm lượt like.

Có 3 cách buff like như:

Thủ công: Chính là việc chúng ta thêm lượt like và comment trên các bài viết của bạn bè trên Facebook để có tương tác qua lại với số lượng nhiều người dùng. Người ta gọi đây là việc đi like dạo hay comment dạo. Đây là cách làm tăng tương tác phổ biến nhất, nó miễn phí nhưng khá là mất công và tốn nhiều thời gian.

Auto tương tác: Bằng cách sử dụng những công cụ buff like trả phí thì người dùng không cần phải đi tương tác thủ công nữa. Bạn chỉ cần cài đặt số lượng công cụ tự động đi like và comment dạo vào những nội dung trên Facebook là nó sẽ giúp bạn làm tất cả.

Like chéo: Đây còn được gọi là việc trao đổi like giữa các người dùng Facebook với nhau (có thể là trang cá nhân hoặc Fanpage). Bạn chỉ cần tham gia vào các nhóm trao đổi like trên Facebook sau đó làm theo đúng quy định của nhóm đó. 

Cách thức hoạt động của các nhóm buff like này rất đơn giản, chính là người dùng Facebook sẽ đi like cho người khác và người đó cũng sẽ like lại cho bạn. Cách làm này khá tốn thời gian và có thể bị hạn chế về số lượng thành viên tham gia hoạt động like chéo trong Group.

Trên đây là nội dung giải thích buff là gì trên Facebook và trong Liên Quân. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về chủ đề nào, hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *